Game thủ thường làm gì điên rồ nhất khi chơi game?

Là một game thủ, có lúc nào đó bạn đã nghĩ về những điều "điên rồ" mình đã từng làm khi chơi game hay chưa?

Game thủ thường làm gì điên rồ nhất khi chơi game?

Trong con mắt nhiều người, game thủ luôn có lịch sinh hoạt hơi khác thường và những điều người chơi game hay làm đôi khi cũng khá "điên rồ" chẳng giống ai cả. Đến một lúc nào đó khi chơi game không còn là niềm đam mê chính, thay vào đó là học hành, công việc, kiếm kế mưu sinh thì chắc hẳn các game thủ sẽ từng một lần nghĩ về những điều mình đã làm trước đây khi chơi game là thật sự sai lầm.

Bỏ học để chơi game

Ai cũng từng một thời là học sinh, sinh viên ngồi trên ghế nhà trường, và nếu ai đã dính vào game thì chắc hẳn đã một vài lần trốn học để la cà các quán game gần trường. Việc chơi game thường có tác động gây nghiện rất lớn vì vậy nó thường trở thành mối quan tâm hàng đầu đối với mỗi game thủ. Ai chẳng thích chơi hơn là học? Đó là điều tất nhiên và việc chơi game dễ dàng chiếm lĩnh toàn bộ đầu óc của nhiều người khi vướng phải nó.

Game thủ thường làm gì điên rồ nhất khi chơi game?

Để có thể thực sự thành công trong một việc nào đấy, ta cần phải dốc toàn tâm để có thể thực sự lưu tâm, cố gắng hết sức mình để hoàn thành nó thật tốt. Việc học cũng như vậy và nếu chỉ cần sao nhãng đi một thời gian, sẽ rất khó để ta có thể bắt kịp được chuỗi kiến thức. Khi đó, nếu không thật sự cố gắng, ta sẽ chẳng thể có được một kết quả tốt trong các kì thi, đó là chưa kể bên cạnh việc ôn thi, chúng ta vẫn còn phải bỏ ra không ít thời gian cho việc ngồi chơi game hàng ngày, hàng giờ.

Hay nói dối để chơi game

Những người chơi game thường tiêu tốn rất nhiều thời gian ngồi trước màn hình tivi, máy tính hoặc smartphone để chơi game. Họ luôn có thể bào chữa về việc vào mạng là để làm việc, tìm thông tin, đọc thư điện tử và tất cả những gì khác có thể nói dối để được thỏa thú chơi game của mình. Trong đó, việc nói dối bố mẹ để chơi game là điều thường thấy ở bất kỳ ai, thậm chí là nói dối phải đóng tiền học phí, tiền mua sách vở,... để tất cả đổ vào game.

Game thủ thường làm gì điên rồ nhất khi chơi game?

Nhiều game thủ đã nói dối để chơi thâu đêm khiến cơ thể luôn trong trạng thái mệt mỏi do đó bỏ bê những công việc quan trọng hay bỏ dở việc học hành của mình. Nói dối không phải là vấn đề quá lớn nhưng cũng phần nào đó tạo thói quen xấu theo năm tháng gây ảnh hưởng đến rất nhiều thứ sau này.

Nhịn ăn, ngủ ngày cày đêm để chơi game

Rất nhiều game thủ có sở thích chơi game thâu đêm vì khi đó, họ không bị làm phiền, quấy rầy từ phía bố mẹ và đặc biệt là có thể dễ dàng cày kéo hơn vì chẳng có mấy ai"cướp" boss của họ trong khi chơi cả. Điều này đã khiến cho số lượng game thủ thích "cày đêm" ngày càng gia tăng ở Việt Nam.

Game thủ thường làm gì điên rồ nhất khi chơi game?

Song song với việc ngủ ngày cày đêm của game thủ là ăn uống thất thường, thậm chí nhịn ăn nhịn uống để có tiền chơi game là điều rất thường thấy. Việc ăn ngủ không điều độ như vậy khiến cho đồng hồ sinh học bị đảo lộn, đầu thì nhức mỏi, người nóng ran do thức đêm và đặc biệt là chân tay mềm nhũn.

Game thủ thường làm gì điên rồ nhất khi chơi game?

Sau nhiều ngày, nhiều tháng chơi game với cường độ đó, game thủ sẽ trở nên tiều tụy hơn, 2 mắt thâm quầng như gấu trúc, mặt nổi đầy mụn cũng như sự uể oải dễ thấy trong khi họ thực hiện các hoạt động vào ban ngày. Đây thật sự là điều điên rồ nhất mà các game thủ hiện nay cần tránh mắc phải.

Không tiếc tiền để đổ vào game

Người nghiện game thường có xu hướng sử dụng đồng tiền một cách phóng khoáng và thoải mái một cách khá phung phí. Họ có thể đổ tiền vào đầu tư một bộ máy tính chơi game hàng khủng với giá vài chục triệu hay một cái smartphone có giá tương tự. Họ luôn tìm cách nâng cấp phần mềm, phần cứng, và ngay cả đường truyền internet cũng phải là cáp quang để thỏa mãn ham muốn chơi game của mình.

Game thủ thường làm gì điên rồ nhất khi chơi game?

Họ cũng thường tốn nhiều tiền để ngồi chơi hàng giờ ngoài quán nét hay những tụ điểm chơi game công cộng khác với một lý do "cho có anh có em". Nhưng khi đã có những sở thích khác chiếm lĩnh hoặc đã chán game thì việc nuối tiếc và hối hận vì đã phung phí cả đống tiền vào game là điều cũng dễ hiểu thôi!

(Theo GameK)