Game thủ Việt cần gì ở game mobile trong năm 2015

Chắc chắn năm nay sẽ là một năm mà các tựa game mobile chiếm ưu thế hơn so với trên PC hay các hệ máy khác.

Game thủ Việt cần gì ở game mobile trong năm 2015

Những công thức thành công tiêu biểu để các tựa game mobile chiếm ưu thế hơn so với trên PC hay các hệ máy khác trong năm nay sẽ được chúng tôi điểm qua trong bài viết dưới đây.

Tương thích với nhiều loại thiết bị di động

Thị trường thiết bị di động Việt Nam và trên thế giới là nơi hàng loạt những chiếc máy với cấu hình cũng như màn hình trải rộng từ phân khúc bình dân tới cao cấp. Chính vì vậy, thử thách đặt ra cho bất kỳ nhà phát hành game mobile nào đó là phục vụ tất cả thị trường. Họ phải tránh để xảy ra những tình trạng như game có hình ảnh trung bình để phục vụ thị phần bình dân, hoặc quá đẹp và nặng, khiến cho những chiếc điện thoại giá rẻ phải chào thua.

Game thủ Việt cần gì ở game mobile trong năm 2015

Kích thước độ lớn màn hình cũng là một vấn đề cần để ý với những nhà phát hành. Với sự phân mảnh đã và đang diễn ra đối với Android và iOS, 2 hệ điều hành này hiện nay đang chiếm thị phần lớn trong số các HĐH trên di động hiện nay.

Và chắc chắn là không phải thiết bị di động nào cũng có độ phân giải màn hình siêu nét, chip khủng,...để có thể chơi được hầu hết các game mới nhất hiện nay. Việc tối ưu hóa một cách tốt nhất những tựa game để chúng hoạt động trơn tru, không xảy ra hiện tượng vỡ hình là điều không thể bỏ qua đối với các NPH.

Chơi được đa nền tảng

Trước sự xuất hiện ồ ạt của gMO và thị trường game online trên PC trở nên bão hoà, dễ nhận thấy các trò chơi sở hữu công nghệ đa nền tảng sẽ trở thành xu hướng lựa chọn của các NPH tại Việt Nam trong năm 2015 này. Game đa nền tảng là thuật ngữ được sử dụng để ám chỉ những trò chơi hỗ trợ người dùng tối ưu trên nhiều nền tảng hay ứng dụng phổ biến khác nhau như client, webgame, gMO,...

Game thủ Việt cần gì ở game mobile trong năm 2015

Dĩ nhiên, đã gọi là game đa nền tảng thì người chơi hoàn toàn có thể tham gia vào game mọi lúc mọi nơi, miễn là phải có thiết bị phù hợp và kết nối mạng internet. Và trên hết là tựa game đấy đã được thử nghiệm trên nhiều hệ điều hành khác nhau. Từ Android đến iOS hay thậm chí là cả Window Phone nữa. Song song việc đa nền tảng, tựa game đó phải thích ứng sự tiến hóa công nghệ một cách mạnh mẽ nhất mới có thể trụ vững được.

Xây dựng cộng đồng lớn mạnh

Để game có thể tồn tại lâu dài và vững mạnh thì việc nên làm là xây dựng một cộng đồng lớn và có những chính sách, ưu đãi theo chiều sâu dành cho phần lớn game thủ. Đây chắc hẳn là điều mà bất kỳ tựa game nào trên thế giới cũng phải cần tới thì mới duy trì và phát triển bền vững được.

Liên tục làm mới nội dung

Trên thị trường hiện nay có quá nhiều game xuất hiện với đủ thể loại cả về hình thức lẫn nội dung khiến cho game thủ gần như bội thực khi phải chơi đi chơi lại cùng 1 thể loại ở nhiều game khác nhau. Mặt khác, game thủ lại là những người khó tính và đòi hỏi cao về sự mới mẻ. Điều chúng tôi muốn đề cập tới ở đây là nội dung mới của game là một phần rất quan trọng để tiếp tục thu hút sự quan tâm đến từ game thủ.

Game thủ Việt cần gì ở game mobile trong năm 2015

Với công nghệ phát triển vượt bậc như hiện nay thì chắc chắn sẽ không khó để game mobile cải thiện về mặt nội dung thêm nhiều lần. Hãy cố gắng phát triển, đổi mới như những game trên PC và các hệ máy khác là lý do chính đáng nhất giữ chân được nhiều game thủ ở lại và thậm chí là trung thành lâu dài với tựa game mình chơi.

(Theo GameK)