Game thủ Việt ngày càng trở nên "lười" vì đâu?

Trong các tựa game online hiện nay, có rất nhiều thứ đang khiến cho một bộ phận game thủ Việt ngày càng trở nên lười biếng, ít vận động.

Game thủ Việt ngày càng trở nên "lười" vì đâu?

Thật dễ thấy khi cách chơi game online thường thấy của game thủ Việt chúng ta là rất ngại khám phá, tìm tòi hay vận dùng đầu óc vào game để thực hiện các nhiệm vụ khó. Đã vậy, trong các tựa game online bây giờ lại còn những phần mềm, hệ thống được thiết lập để "làm tận răng" mà game thủ không phải "động chân, động tay" mấy. Cùng chúng tôi tìm hiểu xem những thứ gì đã khiến game thủ Việt ngày càng lười đi như vậy nhé.

Auto đánh

Đây không phải vấn đề mà bây giờ chúng ta mới nói đến. Có thể nói, sự phát triển của auto luôn song hành với sự phát triển (và có lẽ là cả suy thoái) của game online. Từ chỗ chỉ là những phần mềm bên ngoài giúp... giữ nút phải chuột cho đến nay, auto đã trở thành một thành phần tích hợp trong game, thậm chí có thể... làm nhiệm vụ thay cho game thủ.

Game thủ Việt ngày càng trở nên

Chính điều này khiến cho một bộ phận game thủ ngày càng lười hơn, và khi nhắc đến một tựa game nào đó họ chắc chắn sẽ hỏi xem có Auto hay không là chắc chắn. Nếu có thì không sao, còn nếu không thì nhiều game thủ thậm chí còn tự tìm mua auto cho mình trên các diễn đàn hay fanpage trên mạng để sử dụng. Theo sự phát triển của thời gian, sự lệ thuộc ngày càng lớn vào phần mềm này khiến game thủ dần máy móc và lười biếng, mất đi cảm giác đam mê khi đến với game online như những ngày đầu.

Auto Pk, đấu trường

Game thủ Việt ngày càng trở nên

PK và đấu trường là những tính năng quan trọng góp phần làm nên tên tuổi của game thủ cũng như thành công của game. Tuy nhiên, chính vì sự can thiệp quá sâu của tính năng này mà phần lớn game thủ phải chịu ức chế khi một mình không thể chống lại những đoàn “xe” lên đến chục nhân vật, khiến họ cũng phải sử dụng auto và dẫn đến kỹ năng pk cũng vì thế mà bị yếu đi, khả năng phán đoán chính xác của mỗi người cũng mất dần, nhiều khi muốn di chuyển hay xuất chiêu tấn công đối thủ lại thường bị hụt. Hậu quả dễ nhận ra là các kỹ năng của người chơi càng ngày càng kém đi, và chán game, bỏ game là chuyện tất yếu.

Auto phụ bản, vượt ải

Game thủ Việt ngày càng trở nên

Hiện nay rất nhiều game còn xuất hiện thêm một tính năng mới là auto tự vượt phụ bản và vượt ải. Lý do chính là các phụ bản, ải này thời gian đi khá lâu và chia làm nhiều tầng, hoặc đơn giản là quá nhiều thao tác. Như vậy mỗi lần đi cũng mất vài chục phút với lại click chuột đánh quái cũng mỏi tay. Lúc này người chơi lại tìm đến auto để khỏi phải tự mình chiến đấu. Cứ như vậy, người chơi dần dần đánh mất đi thú vui trong game là chinh phục các phụ bản rồi phó mặc cho máy muốn làm gì thì làm. Thật sự mọi thứ diễn ra quá nhàm chán phải không nào?

Auto tự tìm đường, tự làm nhiệm vụ tìm NPC

Ngày xưa khi auto chưa xuất hiện, các game thủ buộc phải tự đi tìm đường, mò mẫm từng góc nhỏ trên khắp bản đồ để tới được nơi mong muốn. Điều này cũng khá là bất tiện nhưng chí ít mỗi game thủ chúng ta còn được hoạt động tay chân theo đúng nghĩa là chơi game chứ không phải là auto game. Ngày nay, những game có auto tự tìm đường, tìm NPC đã phân nào giúp game thủ chúng ta đỡ vất vả trong việc tìm đường, tìm NPC.

Game thủ Việt ngày càng trở nên

Thế nhưng, công việc đó nhiều khi cũng có nét hay, nét riêng mà không phải ai cũng biết đó là giúp người chơi tự ghi nhớ và khám phá. Cho dù công cuộc chinh chiến kiểu này có phần vất vả tuy nhiên khi đạt được thì chắc chắn sẽ rất tuyệt vời phải không nào? Đây hẳn là một trong những tác dụng phụ đáng tiếc khi các nhà phát hành game đã quá ưu ái dành cho auto.

(Theo GameK)