Game thủ xôn xao vì Bethesda tiếp tục tham dự E3 2016

Bên cạnh Dishonored 2 gần như chắc chắn sẽ xuất hiện, những tựa game còn lại mà Bethesda sẽ đem đến E3 vẫn còn đang là dấu hỏi lớn.

Thông báo tham dự E3 2016 của hãng game Bethesda.Thông báo tham dự E3 2016 của hãng game Bethesda.

Năm 2016 chỉ mới trôi qua được 1 tháng thế nhưng ngay ngày hôm nay, Bethesda đã xác nhận họ sẽ tiếp tục tham dự hội chợ E3 2016 - sự kiện lớn nhất hàng năm của làng giải trí điện tử. Đây là lần thứ hai mà Bethesda phá lệ không tổ chức họp báo riêng mà giới thiệu các sản phẩm của mình cùng với nhiều đối thủ khác tại sân chơi E3, theo sau lần đầu tiên vào năm ngoái khi hãng game này bất ngờ công bố bom tấn nhập vai Fallout 4. Vì vậy, cộng đồng game thủ nước ngoài hiện đang xôn xao bàn tán về những tựa game đóng mác Bethesda có thể sẽ trình làng vào tháng 6 tới.

Một lần nữa, cái tên The Elder Scrolls VI lại được nhiều người nhắc đến với thái độ vừa hào hứng vừa dè chừng để tránh thất vọng. Thấm thoát hơn 4 năm trôi qua kể từ khi Skyrim ra mắt và làm mưa làm gió thị trường game, không ngạc nhiên khi nhiều tín đồ Bethesda đang rất nóng lòng muốn được dấn thân vào cuộc phiêu lưu tiếp theo trên lục địa Tamriel huyền bí.

Dù vậy khi mà Fallout 4 mới chỉ ra mắt chưa đầy 6 tháng cộng thêm việc The Elder Scrolls Online đang làm khá tốt công việc giữ chân các fan hâm mộ, khả năng The Elder Scrolls VI được giới thiệu tại kì hội chợ E3 năm nay là gần như không thể xảy ra. Nhưng tất nhiên, chẳng ai cấm đoán chúng ta hy vọng cả.

Game thủ xôn xao vì Bethesda tiếp tục tham dự E3 2016

Khả năng hợp lý hơn đó là việc Bethesda sẽ công bố kế hoạch phát hành cũng như chi tiết về nội dung các bản DLC dành cho Fallout 4, hoặc bộ Creation Kit để hỗ trợ mod dễ dàng hơn đang được đông đảo cộng đồng chờ đợi.

Dishonored 2 - tựa game hành động lộ diện vào E3 năm ngoái thông qua một đoạn trailer CGI xem ra sẽ tiếp tục trở lại tại sự kiện năm nay với các thông tin mới, đồng hành với nó có thể là ngày phát hành chính thức của Doom nếu như game FPS này chưa kịp phát hành trong 6 tháng đầu năm nay như dự định từ trước.

Game thủ xôn xao vì Bethesda tiếp tục tham dự E3 2016

Tuy nhiên, nhiều game thủ nghi ngờ rằng Bethesda vẫn còn một sản phẩm nào đó đang nằm trong bức màn bí mật bởi chẳng việc gì họ phải mất công tham dự E3 để nói về những tựa game đã lộ diện từ trước cả. Những suy đoán hiện tại hướng đến hai khả năng một trò chơi hoàn toàn mới không nằm trong bất kì series nào hoặc Rage 2 - hậu bản của tựa FPS phát hành năm 2011.

Dù gì đi nữa, việc một tên tuổi lớn như Bethesda quyết định đến tham dự hội chợ E3 đã đảm bảo chắc chắn rằng, sự kiện năm nay sẽ có những hình ảnh hấp dẫn mới của các tựa game bom tấn tầm cỡ AAA. Chỉ nhiêu đó thôi cũng đủ khiến chúng ta cảm thấy háo hức chờ đến tháng 6 rồi.

(Theo GameK)