Gamer kêu gào vì Titanfall hỗ trợ quá ít người chơi

Chế dộ multiplayer trong Titanfall sẽ chỉ hỗ trợ 12 người - khá ít nếu nhìn vào con số 64 của Battlefield 4, tựa game bắn súng cũng do EA phát hành.

Gamer kêu gào vì Titanfall hỗ trợ quá ít người chơi
 
Sản phẩm đầu tay của những cựu binh Call of Duty, tựa game bắn súng thu hút rất nhiều sự chú ý kể từ khi công bố lần đầu tiên tại E3 2013 - Titanfall sẽ giới hạn số người chơi ở 12, tức 6 vs 6 nếu chia đều cho mỗi team - thông tin mới được Vince Zampella công bố trên Twitter vào ngày hôm nay. Và ngay lập tức, hãng phát triển đã gặp phải hàng loạt than phiền của gamer cho rằng mức giới hạn như vậy là quá ít ỏi đối với một tựa game FPS thời thượng như Titanfall.
 
Gamer kêu gào vì Titanfall hỗ trợ quá ít người chơi 1
 
Như chúng ta đã biết, trong Titanfall bên cạnh bộ binh thông thường còn có sự hiện diện của các robot khổng lồ gọi là Titan nên việc game chỉ hỗ trợ 12 người chơi khiến cho gamer cảm thấy hụt hẫng cũng là điều dễ hiểu. Giải thích về hạn chế này, Respawn Entertainment cho biết: "6 vs 6 là số lượng người chơi tối đa vì nó đảm bảo tính cân bằng nhất so với những thể thức khác. Đây không phải hạn chế về mặt phần cứng, và chúng tôi đã thử nghiệm với rất nhiều cách phân bố người chơi khác nhau".
 
Đội ngũ phát triển cũng nhắc nhở gamer rằng chiến trường trong Titanfall không chỉ bao gồm người chơi mà còn có cả đồng đội do AI điều khiển nữa. Hiểu đơn giản thì các chiến binh máy này giống như "creep" trong DotA vậy, vì thế mà diễn biến trong game sẽ không hề kém "nhiệt" so với các tựa game bắn súng khác dù chỉ giới hạn ở 12 người chơi.
 
"AI trong Titanfall không phải là bot như nhiều người nghĩ. Chúng có những vai trò khác với nhân vật do gamer điều khiển cũng như thuộc lớp nhân vật hoàn toàn riêng biệt.
 
Gamer kêu gào vì Titanfall hỗ trợ quá ít người chơi 2
Nhiệm vụ của người chơi trong Titanfall là đánh chiếm
các cứ điểm giống như Capture the Flag.
 
So sánh với người "anh em xa" Call of Duty: Ghosts, tựa game này cũng chỉ giới hạn số lượng người chơi ở 12 nhân vật cùng tham gia một lúc trên PS3 và Xbox 360 nhưng vẫn đảm bảo được sức hấp dẫn từ nhịp độ gameplay dồn dập của nó, vì thế không có lý gì khi Titanfall với những lính bộ binh được trang bị tên lửa đẩy, robot khổng lồ càn quét khắp chiến trường lại chịu thua kém. Giống như lời mà Respawn Entertainment phản hồi trước những "gạch đá" của người hâm mộ ngày hôm nay, chúng ta nên "Tự tay chơi trước khi đánh giá một tựa game nào đó".
 
Titanfall sẽ được phát hành trên Xbox One, Xbox 360 và PC vào ngày 11/3 tới.
 
(Theo GameK)