Gamer TLBB bị cấm cửa do nghỉ chơi quá lâu?

Như chúng ta đều biết hiện học sinh, sinh viên tại Việt Nam đang trong kì nghỉ tết (hoặc đi học nhưng công việc không thực sự nặng). Để tìm cho mình một thú vui chơi tết, nhiều người đã quyết định chọn chơi game online. Đương nhiên, ai cũng muốn chơi game mới, game hot nhưng họ thường chỉ chơi trong dịp nghỉ nên không có đủ thời gian để tìm hiểu chúng.

Rất nhiều gamer muốn trở lại mái nhà xưa nhân dịp nghỉ tết.Rất nhiều gamer muốn trở lại mái nhà xưa nhân dịp nghỉ tết.
Thay vào đó, họ quyết định chọn chơi các tựa game cổ, game mà họ đã từng chơi trước đây để có thể hòa nhập dễ hơn và chơi một cách thoải mái hơn. Trong số các “gạo cội GO” thì Thiên Long Bát Bộ là tựa game được đánh giá hay, hấp dẫn và có cộng đồng người chơi đông đảo không kém gì những “hot game” hiện nay.
 
Chính vì vậy, số lượng người chơi TLBB đã tăng đáng kể trong thời gian gần đây và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Tuy nhiên, khi người chơi trở lại “mái nhà xưa” thì đã bị một rào cản vô hình, theo đó các nhân vật (hay nói chính xác hơn là các account) lâu ngày không đăng nhập vào game dường như đã bị NPH xóa bỏ (lock). Chia sẻ về vấn đề này game thủ Hanaki nói:
 
“Nhân dịp nghỉ tết tôi đã quyết định chơi lại Thiên Long Bát Bộ với hi vọng tìm lại cảm giác cày kéo ngày xưa. Thế nhưng khi đăng nhập vào thì lại nhận được thông báo tài khoản bị khóa. Chắc phải tầm hơn một năm nay tôi không chơi rồi tuy nhiên đây là account full ngọc 4 (khá khủng vào thời đó), hi vọng NPH sớm mở lại tài khoản cho tôi”.
 
Gamer TLBB bị cấm cửa do nghỉ chơi quá lâu? 2
Gamer bị cấm cửa do nghỉ chơi quá lâu.
 
Không chỉ hanaki mà khá nhiều game thủ khác cũng có phản ánh tương tự. Phải chăng thực sự có chính sách khóa các tài khoản lâu không đăng nhập? Nếu đó là sự thật thì cũng nên hiểu cho NPH, họ làm vậy là có cái lý của nó. Tuy nhiên với các trường hợp muốn “quay trở lại mái nhà xưa” thì NPH cũng nên tạo điều kiện. Hi vọng rằng TLBB sớm lấy lại được những ngày tháng huy hoàng trước đây để trở lại top các game online được yêu thích nhất tại Việt Nam.
 
(Theo GameK)