Gamer Việt tranh cãi về tính cân bằng trong 2112 Revolution

Như chúng ta đã biết, vào ngày hôm qua 8/1, 2112 Revolution đã chính thức mở cửa Closed Beta không reset nhân vật. Ngay lập tức, MMO này đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo game thủ Việt.

Gamer Việt tranh cãi về tính cân bằng trong 2112 Revolution
Khá nhiều người chơi đã đăng nhập vào để trải nghiệm game, trong đó có không ít người chơi mới chưa từng chơi thử qua 2 đợt Alpha Test trước đây. Và ngay lập tức, vấn đề cơ bản là sự cân bằng giữa 3 chủng tộc SEC, Heran và Legion bắt đầu được đưa ra bàn luận khá sôi nổi.
 
Ở đợt Close Beta mới này, nhiều thay đổi về unit cũng như chế độ chơi tiếp tục được Emobi cập nhật vào 2112 Revolution. Và vì game mới mở cửa được 1 ngày nên đa phần game thủ mới chỉ cảm nhận được về 3 chủng tộc ở các level thấp mà thôi.
 
Một người chơi đã bình luận: "Mình thấy ở các level đầu thì Heran tỏ ra khá khỏe so với SEC, cả đàn Krakinos đi đông mà mình không biết lấy unit nào để chống lại cả, Legion cũng sở hữu cả đàn Mongrel áp đảo hẳn so với SEC".
 
Gamer Việt tranh cãi về tính cân bằng trong 2112 Revolution 2
 
Tuy nhiên, một game thủ khác lại bình luận: "Ở level 1-5 thì SEC có phần yếu thế hơn so với Heran nhưng từ level 6 trở đi, với Vanguard kết hợp với Rino thì chẳng sợ gì, mình chơi kết hợp 2 loại quân này toàn thắng suốt".
 
Trong đợt Closed lần này, Legion có thể coi là chủng tộc bị nerf nhiều nhất và điều này đã khiến cho các game thủ thuộc chủng tộc này tỏ ra lo lắng và bất bình. Trong đó, đáng chú ý nhất là việc hầu như các unit quan trọng là Mongrel, Sinister... đều bị nerf bằng hình thức giảm máu, tăng giá.
 
Dẫu vậy, có vẻ như điều này vẫn không làm ảnh hưởng nhiều đến sức mạnh của chủng tộc "quái vật" này mà thay vào đó, một số người chơi đều cho rằng điều này là cần thiết khi Legion chính là chủng tộc sở hữu tỉ lệ thắng cao nhất trong đợt Alpha Test 2 vừa qua.
 
Gamer Việt tranh cãi về tính cân bằng trong 2112 Revolution 3
 
Một vấn đề khá nổi trội hiện nay chính là vấn đề "con chạy" khi người chơi tham gia vào chiến trường đấu solo hay đấu team. Rất nhiều người chơi than phiền rằng khi tham gia đấu team, họ thường bị xếp cho đấu với những game thủ có level cách biệt, thậm chí nhiều khi tất cả các game thủ trong team của họ đều kém level so với team đối thủ.
 
Hơn thế nữa, với những game thủ đấu solo thì thỉnh thoảng họ phải đối đầu với những game thủ vượt xa level mình, ví dụ như việc level 2, 3 phải đấu với level 6 chẳng hạn.
 
Một game thủ đã phản ánh: "Sau 1 thời gian chơi, có lẽ không chỉ có mình mà rất nhiều bạn cảm thấy ức chế khi với vào trận, nhìn Lv là biết đội mình thua chắc. Có thể lấy VD như: Lv: 8 vs 10, 4-5 vs 4-7, 7-7-7-6 vs 7-7-8-8".
 
Gamer Việt tranh cãi về tính cân bằng trong 2112 Revolution 4
 
Tuy nhiên, theo bình luận của một số game thủ khác thì ở chế độ đấu team, các game thủ có thể "tự chọn đội" bằng cách gia nhập team từ trước rồi mới vào đấu trường nên việc các game thủ tự do gặp phải những đối thủ cách biệt về level là điều dễ hiểu. Đây cũng là vấn đề đã được bàn luận từ giai đoạn Alpha Test khi nhiều game thủ level cao thường lập team với nhau khi đánh đội.
 
(Theo GameK)