Garena khẳng định HoN sẽ tiếp bước thành công của LMHT

Với việc công bố chuỗi sự kiện chào Tân Thủ cùng giải đấu 250 triệu đồng, Heroes of Newerth (HoN) đang gây sự chú ý lớn với cộng đồng game thủ Việt Nam. Đại diện của Garena Đông Nam Á đã có những hé lộ đáng chú ý về tiến trình phát triển của HoN tại Việt Nam, sau khi một tựa game khác do Garena Việt Nam phát hành là LMHT đang rất ăn khách.

HoN đang gây chú ý với chuỗi sự kiện Tân Thủ.HoN đang gây chú ý với chuỗi sự kiện Tân Thủ.
HoN được phát hành tại Đông Nam Á vào tháng 7/2011 với trụ sở chính tại Garena Đông Nam Á. Sau hơn 1 năm rưỡi, trò chơi đã nhanh chóng vượt mốc 100 ngàn người chơi tại cùng một thời điểm và trở thành bộ môn Esport phổ biến nhất tại những quốc gia như Thái Lan, Malaysia. Ngay khi Garena công bố sự kiện và giải đấu HoN Tour, phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông Trần Anh Sơn, trưởng dự án HoN Việt Nam của Garena SEA.

Xin chào ông Trần Anh Sơn, trong những ngày qua HoN đã có rất nhiều thông điệp đáng chú ý. Ông có thể cho biết mục tiêu của HoN tại Việt Nam được không?

HoN là một trong hai trò chơi chất lượng nhất của Garena tại khu vực Đông Nam Á, bên cạnh League of Legends (Liên Minh Huyền Thoại). Trò chơi này đồng thời cũng là một bộ môn Esport hấp dẫn, được nhiều game thủ tham gia thi đấu và có giải thưởng lớn. Với tôn chỉ mục đích của Garena là luôn mang đến cho game thủ những sự lựa chọn tốt nhất, chúng tôi quyết định sẽ đầu tư nhiều hơn vào Heroes of Newerth trong thời gian tới.

HoN có đồ họa 3D tân tiến, có thể nói là một trong những MOBA có hình ảnh đẹp nhất hiện nay. Lối chơi của HoN tương đối gần gũi với DotA, trò chơi vốn quen thuộc với game thủ Việt Nam nên việc làm quen sẽ không đáng ngại.

Garena khẳng định HoN sẽ tiếp bước thành công của LMHT 2
HoN là một bộ môn Esport phát triển trên thế giới

Là tựa game thuộc dòng MOBA giống như Liên Minh Huyền Thoại, theo ông hai sản phẩm này sẽ có sự cạnh tranh tại thị trường Việt Nam?

Sẽ không có một sự cạnh tranh nào giữa hai bộ môn Esport này. Cả Garena Việt Nam và Garena Đông Nam Á đã có những hoạch định cụ thể để Liên Minh Huyền Thoại và HoN cùng phát triển bền vững và đoàn kết. Game thủ của Garena đều là những người hiểu biết và thân thiện, vì vậy người hâm mộ của hai tựa game này sẽ không có lí do gì phải lo ngại về nhau.

Garena khẳng định HoN sẽ tiếp bước thành công của LMHT 3
HoN và LMHT sẽ cùng phát triển song song

Liên Minh Huyền Thoại đã có sự phát triển vượt bậc tại Việt Nam sau 6 tháng phát hành. Theo ông, HoN có thể làm được như "người anh em" của mình không?

Hoàn toàn có thể. LMHT đã có thành công vượt bậc và trở thành niềm tự hào của Garena. HoN cũng sẽ không nằm ngoài quỹ đạo ấy. Tôi tin tưởng HoN sẽ tiếp bước thành công của LMHT, và hai tựa game này sẽ cùng nâng tầm Esport Việt Nam lên một tầm cao mới.

Về nội bộ HoN, đội ngũ thực hiện việc vận hành đã chuẩn bị rất nhiều điều đặc biệt mang đến cho game thủ những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Chúng tôi hi vọng game thủ sẽ được thưởng thức những điều tuyệt vời nhất, đúng nghĩa với slogan đã chọn: Tuyệt Kỹ MOBA Mỹ.

Ông có thể hé lộ một chút về những "điều đặc biệt" ấy không?

Hiện tại, chúng tôi đang thực hiện chuỗi sự kiện Tân Thủ với 7 sự kiện hấp dẫn khác nhau. Cuối tháng Ba và trong tháng Tư, HoN sẽ phối hợp cùng GarenaTV mang đến cho người hâm mộ các trận đấu được truyền hình trực tiếp như Garena HoN Star League và HoN Pro League hấp dẫn. Các giải đấu này sẽ đi kèm những sự kiện vô cùng hấp dẫn và có giải thưởng giá trị cao dành cho game thủ.

Vào tháng Năm, vòng sơ loại HoN Tour Việt Nam - giải đấu online trị giá 250 triệu - sẽ chính thức diễn ra. Chắc chắn trong vòng 3 tháng tới, cộng đồng Esport Việt Nam sẽ được chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của tựa game tuyệt vời này.

Garena khẳng định HoN sẽ tiếp bước thành công của LMHT 4
HoN Tour Việt Nam - giải đấu online trị giá 250 triệu

Xin cảm ơn về những chia sẻ của ông. Chúc HoN sẽ ngày càng lớn mạnh và phát triển tại Việt Nam!

Thông tin về HoN:

•Trang chủ: http://honvietnam.com/
 
 
(Theo GameK)