Garena khẳng định không hợp tác phát hành Fifa Online 3 với VTC

Trong buổi họp báo hôm nay, Garena đã khẳng định chưa muốn đồng phát hành Fifa Online 3 tại thời điểm này.

Garena khẳng định không hợp tác phát hành Fifa Online 3 với VTC
 
Sáng hôm nay ngày 23/7, Garena đã tổ chức buổi họp báo tại TP Hồ Chí Minh để công bố thêm một số thông tin về sản phẩm đang là tâm điểm của làng game, Fifa Online 3. Trong nội dung buổi họp báo, đại diện của hãng Garena đã khẳng định hiện tại hãng này chưa có ý định hợp tác cùng VTC trong việc phát hành game online đá bóng này.
 
"Garena phối hợp cùng công ty Cổ phần Tin học Hòa Bình sẽ cố gắng đưa Fifa Online 3 đến cộng đồng game thủ Việt trong thời gian sớm nhất có thể. Về việc hợp tác phát hành với VTC Game, hiện nay Garena chủ chương xây dựng cộng đồng riêng nên việc đồng phát hành với công ty khác chưa phải là ưu tiên của chúng tôi trong thời điểm này" - đại diện NPH Garena phát biểu.

Trong buổi họp báo, Garena cũng tiết lộ thêm một số điểm về gameplay của Fifa Online 3. Đặc biệt ở chế độ chơi 5 vs 5, mỗi đội sẽ có tới 5 người cùng điều khiển một lúc để mở rộng hơn tính đồng đội cũng như khả năng phối hợp trong game, đây cũng là điểm mạnh của Fifa Online 3 đối với phiên bản cũ là Fifa Online 2 đang được phát hành tại Việt Nam bởi VTC Game.

Trong Fifa Online 3, các game thủ sẽ khó ghi bàn hơn hẳn so với Fifa Online 2 do engine game đã được làm lại thật hơn, đặc biệt là các hiệu ứng vật lý đồ họa, ví dụ như hiện tượng các cầu thủ chạy xuyên qua nhau sẽ không còn tồn tại thay vào đó là các cầu thủ sẽ va chạm trực tiếp giống như ngoài đời thực.

Garena khẳng định không hợp tác phát hành Fifa Online 3 với VTC 2

Một điểm đáng chú ý nữa là phiên bản này sẽ có thêm bình luận viên cho các trận đấu, Garena tiết lộ thêm rằng hệ thống bình luận bằng tiếng Việt đang được họ tập trung phát triển và sẽ bổ sung vào Fifa Online 3 trong thời gian tới. Sau mỗi kỳ chuyển nhượng mùa hè và mùa đông, thế giới ảo trong game cũng sẽ tiến hành update theo cầu thủ ngoài đời thật.
 
Về việc sử dụng phần mềm thứ 3 để hack và cheat trong Fifa Online 3 - một trong những vấn đề nổi cộm trong phiên bản cũ, Garena khẳng định điều này rất khó xảy ra, NPH sẽ cố gắng ngăn chặn triệt để những hành động phá hoại trong game. Mặc dù vẫn có một số lỗi nhỏ nhưng hãng sẽ liên hệ với NSX để sửa chữa trong thời gian ngắn nhất, đảm bảo cho game thủ có thể yên tâm trải nghiệm trò chơi.
 
Garena khẳng định không hợp tác phát hành Fifa Online 3 với VTC 3
 
Garena đồng thời cũng sẽ cố gắng tổ chức nhiều giải đấu để rèn luyện kỹ năng cho những game thủ chuyên nghiệp, tạo cơ hội để VĐV thể thao điện tử Việt Nam có thể đi thi đấu Fifa Online 3 với gamer các nước khác trên đấu trường quốc tế.
 
Vấn đề được giới game thủ hết sức quan tâm đó là thời điểm Fifa Online 3 chính thức ra mắt tại Việt Nam vẫn chưa được phía Garena hé lộ, NPH này chỉ cho biết "sẽ ra mắt trong thời gian sớm nhất". Những thông tin tiếp theo về game online bóng đá Fifa Online 3 sẽ tiếp tục được GameK đăng tải trong thời gian tới, mời quý độc giả đón đọc.
 
(Theo GameK)