Garena Thái Lan công bố nắm được Fifa Online 3, Việt Nam vẫn chưa rõ

Cộng đồng Fifa Online 2 cũng đang trong tình trạng ngồi trên đống lửa.T

Garena Thái Lan công bố nắm được Fifa Online 3, Việt Nam vẫn chưa rõ

Trong một động thái có phần bất ngờ, vào sáng ngày hôm nay 06/06, trang chủ Fifa Online 3 tại Thái Lan đã chính thức mở cửa tại địa chỉ fo3.garena.in.th. Theo tìm hiểu của chúng tôi phiên bản trước đây được phát hành tại Thái Lan dưới tên nhà phát hành True Digital Plus.

Điều này có nghĩa là, Garena Đông Nam Á đã chính thức có được bản quyền của tựa game thể thao đang thu hút sự chú ý của không chỉ cộng đồng game thủ Việt Nam, mà còn là cộng đồng game thủ hâm mộ series này trên toàn khu vực.

Rõ ràng, với việc ra mắt trang chủ tại Thái Lan, thì một NPH tại Việt Nam, không ai khác hơn chính là VTC Game lại đang ở vào vị thế cực kỳ bất lợi. Càng bất lợi hơn khi Garena Thái Lan dường như phát hành độc quyền tại đất nước Chùa Vàng . Việc Garena có được bản quyền phát hành Fifa Online 3 tại thị trường Thái Lan, hoàn toàn có thể dẫn tới việc nhà phát hành game này có thể sắp hoặc có khi là đã sở hữu được bản quyền phát hành tựa game này tại Việt Nam.


Garena Thái Lan công bố nắm được Fifa Online 3, Việt Nam vẫn chưa rõ 2

Chính vì vậy, cộng đồng Fifa Online 2 cũng đang trong tình trạng ngồi trên đống lửa, vì từ khi có những thông tin về Fifa Online 3 và mối liên hệ tới Garena Việt Nam cho tới nay, không ít tin đồn đã dấy lên về việc, nếu Fifa Online 3 ra mắt, toàn bộ tài khoản Fifa Online 2 sẽ không còn được hỗ trợ, dẫn đến tình trạng... mất trắng.

Thông tin bên lề về True Digital Plus Thái Lan.

True Digital Plus có trụ sở tại Băng Cốc là một trong những nhà cung cấp nội dung số lớn nhất tại Thái Lan. Được thành lập từ năm 2006 bởi True Group, công ty này nhanh chóng vươn lên trở thành NPH game hàng đầu tại đất nước này với những tựa game đầu bảng như Special Force, Hip Street, FIFA Online 2, Kart Rider, REVO, Magic World 2 Online, M Fighter và BATTERY Online. Hầu như tất cả các sản phẩm của True Digital Plus đều được gắn mác "GG" hay tạm dịch là game hay (GoodGame) của cổng thông tin www.gg.in.th. Trong vài năm qua, True Digital Plus đã mở rộng mảng kinh doanh của họ thêm các lĩnh vực nội dung số dành cho gia đình như tường thuật giải đấu E-sport qua truyền hình cáp True Vision, GG Privilege Club (mua đồ trong game qua di động) và một số dịch vụ gia tăng khác.

(Theo GameK)