Garena Việt tiết lộ sự thật: Hóa ra Riot không bắt phải bán skin Liên Minh Huyền Thoại đúng giá

Đây chính là lý do khiến giá trang phục Liên Minh Huyền Thoại tại máy chủ Việt Nam chênh lệch so với máy chủ Bắc Mỹ.

Các trang phục Liên Minh Huyền Thoại mới được Garena chào bán với giá rất cao.Các trang phục Liên Minh Huyền Thoại mới được Garena chào bán với giá rất cao.

Như chúng tôi đã đưa tin, thời gian gần đây cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam liên tục truyền tai nhau về việc NPH Garena (VED) đang chào bán các trang phục với giá đắt hơn nhiều lần so với giá gốc mà Riot Games đưa ra.

Ví dụ điển hình như các trang phục mới ra mắt thời gian gần đây, giá bán của 2 trang phục Sona Tiểu Tình Nhân và Orianna Quả Cầu Tình Ái tại máy chủ Bắc Mỹ do Riot quản lý lần lượt là 979 RP và 1350 RP (975 RP tại Bắc Mỹ = 199 RP tại Việt Nam). Và như vậy, nếu quy đổi tương đương với giá RP ở server Việt Nam thì trang phục này sẽ chỉ có giá là 199 RP và 299RP. Thế nhưng, VED đã niêm yết giá có 2 vị tướng này lên tới 399RP và 499RP, gấp 2 lần so với máy chủ Bắc Mỹ.

Tương tự, trang phục Ngộ Không Bá Nhật cực đẹp, ai cũng muốn sở hữu vốn chỉ cần bỏ ra khoản tiền tương đương 299 RP. Về Việt Nam giá của trang phục này độn lên đến 539 RP, khiến nhiều game thủ mặc dù rất muốn nhưng đành bỏ qua vì số tiền để mua là quá lớn. Còn rất nhiều trang phục khác nữa như Tryndamere Quan Vũ, Morgana Nguyệt Hồn đều được bán với giá tương đương 199RP ở server Bắc Mĩ. Thế nhưng, giá của những trang phục này vẫn chễm chệ 299 RP ở Việt Nam.
 
Không ít người chơi đã phải lắc đầu ngao ngán với mức giá 539 RP cho trang phục Ngộ Không Bá Nhật.

Không ít người chơi đã phải lắc đầu ngao ngán với mức giá 539 RP
cho trang phục Ngộ Không Bá Nhật.

Để giải đáp cho sự việc này, chúng tôi đã chủ động liên lạc với đại diện NPH Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam và sau đây là phản hồi nhận được từ công ty Vietnam Esports:

"Các trang phục của Liên Minh Huyền Thoại ở Việt Nam không phải lúc nào cũng sẽ có giá tương đương nếu so sánh với khu vực Bắc Mỹ, sẽ có những trang phục giá cao hơn như mọi người đề cập và những trang phục giá thấp hơn, ví dụ như:

- Master Yi Siêu Phẩm

- Veigar Trùm Cuối

- Bard Ngày Tuyết Rơi

- Lee Sin Nốc Ao

- Vladimir Đoạt Hồn

- Janna Dự Báo Thời Tiết

- Malphite Máy Móc

- Kha'Zix Máy Móc

Từ trước đến nay, tỉ lệ so sánh giá từ các quốc gia trên toàn thế giới so với khu vực Bắc Mỹ đều chỉ mang tính chất tham khảo và Riot Games cũng không bắt buộc các quốc gia phải làm theo.

Đội vận hành Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam sẽ đánh giá chất lượng của trang phục dựa trên nhiều khía cạnh để đưa ra mức giá phù hợp".

Garena được toàn quyền quyết định giá bán trang phục tại máy chủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam.

Garena được toàn quyền quyết định giá bán trang phục
tại máy chủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam.

Theo như phản hồi của NPH Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam, không phải Riot Games mà chính VED sẽ phân tích, nghiên cứu cụ thể để đưa ra giá bán của các trang phục tại máy chủ do họ quản lý. Việc có những trang phục giá đắt hơn hay rẻ hơn là hoàn toàn bình thường.

Điều này cũng hoàn toàn hợp lý, bởi NPH chỉ là người đưa ra giá, còn nếu cảm thấy không hợp lý thì người chơi có thể không mua, không hề có sự ép buộc nào từ VED cả.

Không ai ép người chơi phải mua trang phục.

Không ai ép người chơi phải mua trang phục.

Hi vọng thông tin kể trên đã giải đáp được thắc mắc của cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại nước nhà về vấn đề chênh lệch giá giữa máy chủ Việt Nam và máy chủ Bắc Mỹ.

(Theo GameK)