Giải đấu DOTA 2 đầu tiên do người Việt tổ chức

Cộng đồng DOTA 2 Việt Nam lại càng rộn ràng hơn với một giải đấu mới chuẩn bị khởi tranh, do chính người Việt Nam tổ chức.

Giải đấu DOTA 2 đầu tiên do người Việt tổ chức
 
DOTA 2 Vietnam Champion League (D2VCL) là giải đấu online đầu tiên do PewPew Studio tổ chức tại Việt Nam, với sự tham dự của 12 đội chơi được đánh giá là mạnh và ổn định nhất tại Việt Nam. Điểm đặc biệt của giải đấu là việc Valve đã chính thức cho bán vé của giải lên hệ thống DOTA 2 Store của mình với giá $0.99. Dưới đây là một vài thông tin của giải:

Danh sách các đội tham dự: Baby Angels; Reign; Spirit Gaming; So`ti Stack; Fly Gaming; Vie.G; CUBU; Đà Nẵng Dragon; Best Friend Forever; GameTV; Noirailes; AHRV.

Thể thức thi đấu:

Vòng loại:

- Các đội thi đấu vòng tròn tính điểm, 4 đội cao điểm nhất sẽ vào vòng chung kết.

Vòng chung kết:

- 4 đội đánh theo thể thức Double Elimination.

Cơ cấu giải thưởng:

- Giải nhất: 1.000.000 VNĐ.

- 20 áo đồng phục được thiết kế cho 4 team lọt vào vòng chung kết.

- 3 giải phụ cho 3 vị trí carry, support, solo mid được cộng đồng bình chọn trong trận chung kết.

- Hơn 2.000.000 VNĐ từ cộng đồng ủng hộ cho giải.

Các nguồn thu từ việc bán vé và những khoản tài trợ khác cũng sẽ được thêm vào quỹ giải thưởng (Theo thông tin mới cập nhật thì tổng giải thưởng cho giải đấu này đã vượt mốc 8.000.000 VNĐ).

Thời gian thi đấu:

Từ 19h đến 22h tối các ngày trong tuần trừ thứ 2 và thứ 3, bắt đầu từ ngày 28/2/2014, dự kiến kéo dài đến ngày 25/03/2014.

Trailer của giải đấu

Giải đấu gửi lời mời tham gia đến những đội có tiềm năng và sự ổn định cao trong nhằm đảm bảo chất lượng của giải đấu. Với sự tham gia của 12 đội chơi, giải đấu hứa hẹn sẽ đem đến những trận đấu gay cấn và hấp dẫn cho các fan DOTA 2 Việt Nam cũng như toàn thế giới.

Với việc vé của giải được chính thức đưa lên DOTA 2 Store cho thấy sự nghiêm túc trong cách tổ chức và là mô hình mới mà các giải đấu khác nên xem xét thực hiện. Với việc giải có thời gian thi đấu dài cũng như thể thức thi đấu tạo điều kiện cho các đội chơi cọ sát với nhau, giải đấu hoàn toàn có tiềm năng trở thành giải đấu hàng quý/ năm cho các đội chơi ở Việt Nam, đặc biệt với sự hỗ trợ giải thưởng từ nguồn thu bán vé và các nhà tài trợ.

Giải đấu DOTA 2 đầu tiên do người Việt tổ chức 2
PewPew Studio, đơn vị tổ chức giải đấu.

Vì không có nhà phát hành chính thức, việc tìm kiếm tài trợ cho giải đấu đã luôn là bài toán khó cho nhiều giải đấu ở Việt nam. Với việc là giải DOTA 2 đầu tiên tại Việt Nam có nguồn thu từ việc bán vé qua hệ thống Store của Valve, đây có thể là mô hình mới cho các giải tự phát ở Việt Nam. Hi vọng trong tương lai, sẽ có thêm nhiều giải đấu khác trở thành hiện thực nhờ mô hình này, và cùng phát triển nền DOTA 2 của Việt Nam.

Các bạn hãy ủng hộ giải đấu bằng việc mua vé xem giải ở DOTA 2 Store nhé, ngoài việc được xem giải ingame ra, bạn còn có cơ hội nhận được item trong khi xem, nhưng quan trọng nhất là hỗ trợ cho giải đấu, góp phần xây dựng một mô hình giải đấu mới có tiềm năng trong tương lai.

PewPew cũng chia sẻ với tác giả: "Mình gửi lời cảm ơn tới cộng đồng DOTA 2 nói chung và những anh em khác đã ủng hộ cho giải bằng việc mua vé hay đóng góp vào giải đấu nói riêng. Mình rất bất ngờ trước việc ủng hộ này, một cách đóng góp rất văn minh và hiện đại mặc dù giải lần đầu tiên làm theo phong cách nước ngoài".
 
(Theo GameK)