Giải đấu DOTA 2 đứng trước ngưỡng cửa lịch sử, sắp lên sóng truyền hình Việt Nam

Với nhiều fan hâm mộ DOTA 2 tại Việt Nam, đây như một giấc mơ sắp trở thành hiện thực.

Giải đấu DOTA 2 đứng trước ngưỡng cửa lịch sử, sắp lên sóng truyền hình Việt Nam

Giải DOTA 2 Shanghai Major diễn ra vào tháng 3 tới sẽ được tường thuật trực tiếp trên hệ thống kênh của VTVlive, đây là thông tin được anh Trần Quang Hạnh (chủ sở hữu hệ thống Imba Gaming Group) vừa tiết lộ cách đây ít giờ.

Theo đó, Imba Group sẽ hợp tác cùng VTVlive để tổ chức 2 Pubstomp cho Shanghai Major tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức (Hà Nội) và Nhà thi đấu Phú Thọ (Tp. Hồ Chí Minh). Phần tường thuật trực tiếp trên VTVlive sẽ bao gồm những chương trình tại Pubstomp và diễn biến của các trận thi đấu. Nếu mọi chuyện diễn ra theo đúng kế hoạch, nhiều khả năng phần tường thuật trực tiếp này sẽ được phát sóng song song trên VTVplay và kênh Thể thao TV HD (chuyên kênh thể thao của đài truyền hình cáp Việt Nam).

Giải đấu DOTA 2 đứng trước ngưỡng cửa lịch sử, sắp lên sóng truyền hình Việt Nam

Được biết, Công ty cổ phần Truyền hình tương tác Việt Nam - VTVlive thành lập tháng 7/2012, trực thuộc Tổng Công ty Truyền hình cáp Việt Nam - VTVcab. VTVlive hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu, chuyển giao công nghệ truyền thông, truyền hình; Đầu tư phát triển các hạ tầng truyền thông đa phương tiện; Phát triển công nghiệp nội dung số, cơ sở dữ liệu truyên thông đa phương tiện; Cung cấp nội dung và phát triển mạng lưới.

Ở thời điểm hiện tại, VTVlive đang cung cấp 3 dịch vụ chính là hệ thống các kênh của VTVCab, hệ thống truyền hình tương tác VTVplay và dịch vụ truyền hình cho doanh nghiệp (TSBU).

Như vậy, với việc kết hợp tổ chức cùng VTVlive, đây là lần đầu tiên một sự kiện chính thức của DOTA 2 được lên sóng truyền hình tại Việt Nam. Ở một đất nước mà thể thao điện tử vốn chưa được coi trọng đúng mức, sự kiện này là một tín hiệu vô cùng tích cực với DOTA 2 nói riêng và eSports nói chung. Hy vọng qua sự kiện này, nền thể thao điện tử Việt Nam sẽ có thêm nhiều động lực để tiếp tục phát triển và khẳng định được giá trị đích thực của mình.

(Theo GameK)