Giải thích vì sao Final Fantasy VII remake được chia nhỏ

Để tái hiện lại toàn bộ nội dung Final Fantasy VII Remake sẽ cần một khối dung lượng khổng lồ và không thể vừa vặn trong một tựa game duy nhất.

Giải thích vì sao Final Fantasy VII remake được chia nhỏ

Vào tuần trước, chúng ta được biết rằng tựa game Final Fantasy VII Remake sẽ phát hành theo hình thức chia nhỏ từng tập một giống với Final Fantasy XIII hoặc những tựa game như The Walking Dead, Life is Strange... Quyết này của Square Enix nhanh chóng khiến cho rất nhiều ý kiến giận dữ xuất hiện từ phía cộng đồng fan và mới đây, trên trang blog của Square Enix’s đạo diễn Yoshinori Kitase mới đưa ra lời giải thích cho vấn đề này.

Đã nhiều năm, mọi người trên thế giới hỏi: “Ông sẽ làm Final Fantasy VII remake chứ?” Và đã nhiều năm tôi vẫn cho họ một câu trả lời theo ý kiến cá nhân mình. Là người đã làm ra Final Fantasy VII, liệu tôi có muốn dành thêm vài năm nữa để làm lại tưạ game này không? Với Final Fantasy VII remake chúng ta có cơ hội được thưởng thức lại Final Fantasy VII theo cách mà chúng ta đều mơ tới và hơn nữa. Chia nhỏ ra nhiều tập giúp mở rộng cốt truyện gốc và đưa nó trở thành một trải nghiệm tuyệt vời cho fan và những game thủ mới. ” - Ông Kitase nói.

Yoshinori Kitase cũng nói thêm về quy mô của Final Fantasy VII Remake và cho biết, ông muốn chia sẻ thông tin về dự án ngay từ bây giờ. Lý do mà phải đến gần 20 năm sau Square Enix mới quyết định thực hiện Final Fantasy VII Remake vì để có thể làm lại huyền thoại RPG này từ đầu đến cuối với công nghệ hiện đại sẽ mất rất nhiều công sức và họ cần có thời gian để chuẩn bị sẵn sàng.

Để giữ nguyên được cái hồn của Final Fantasy VII sẽ đòi hỏi một dung lượng cực lớn không thể nhồi nhét hết trong một tựa game duy nhất - lý do quan trọng nhất dẫn đến việc Square Enix quyết định chia nhỏ nó làm nhiều phần.

Chúng tôi đã đọc những chia sẻ và phản ứng của mọi người trước tin Final Fantasy VII remake sẽ được phát hành theo hình thức chia tập và rất nhiều người đã đoán đúng lý do tại sao chúng tôi có quyết định này. Nếu cố gắng nhồi nhét tất cả từ phần gốc vào phần remake, chúng tôi sẽ buộc phải cắt xén bớt nội dung và làm ra một bản cô đọng của Final Fantasy VII, và chúng tôi biết rằng chẳng ai muốn như vậy cả. " - Ông Kitase tiếp tục.

Giải thích vì sao Final Fantasy VII remake được chia nhỏ

Tôi mong rằng qua những giải thích đứng từ góc nhìn của người thiết kế, mọi người có thể hiểu được quy mô của dự án này lớn như thế nào. Cốt truyện và lối chơi của tựa game gốc vẫn sẽ được bảo tồn và phát triển để mang lại trải nghiệm quen thuộc nhưng mới lạ hơn nhiều.

Final Fantasy VII Remake hiện chưa có ngày phát hành chính thức. Game sẽ ra mắt đầu tiên trên hệ máy PS4 và sau đó có thể là cả Xbox One.

(Theo GameK)