Giật mình với đồng hồ kỉ niệm Mario 30 tuổi giá cả trăm triệu

Tiếp nối mẫu đồng hồ Pac Man vào năm 2012, hãng Romain Jerome vừa giới thiệu sản phẩm mới nhất lấy cảm hứng từ Mario.

Chiếc đồng hồ kỉ niệm sinh nhật 30 tuổi của Mario với các mô hình được làm theo phong cách 8-bit cổ điển.Chiếc đồng hồ kỉ niệm sinh nhật 30 tuổi của Mario với các mô hình được làm theo phong cách 8-bit cổ điển.

Ra mắt lần đầu tiên vào năm 1985 trên hệ máy Famicom (NES), Super Mario Bros cùng anh chàng thợ sửa ống nước trong trang phục xanh đỏ đến nay đều đã bước sang độ tuổi "băm". Trong khi hãng phát hành kiêm sản xuất Nintendo tiến hành kỉ niệm dịp này bằng việc cho ra mắt Mario Maker - một tựa game rất hấp dẫn cho phép người chơi tự do sáng tạo ra các màn chơi của riêng mình, hãng đồng hồ cao cấp Romain Jerome đến từ đất nước Thụy Sĩ xa xôi lại chọn cách khác để mừng ngày sinh nhật của Mario, đó là mẫu đồng hồ đặc biệt chỉ sản xuất duy nhất 85 chiếc.

Con số 85 tuy không có gì đặc biệt nhưng nó biểu thị cho năm 1985 - thời điểm mà Super Mario Bros chính thức ra mắt. Trong khi hầu hết những mẫu đồng hồ Thụy Sĩ đều được đính thêm trang sức, sử dụng nguyên vật liệu cao cấp làm toát nên vẻ quý phái cho sản phẩm thì sản phẩm mới giới thiệu của Romain Jerome lại toát nên một vẻ khá đơn giản, thậm chí có phần còn giống với... đồ chơi hơn là món trang sức đắt tiền. Cũng có thể đây là dụng ý của hãng, bởi dù sao thì nó được làm ra cũng để kỉ niệm ngày sinh của một nhân vật game cơ mà.

Phần vỏ của mẫu đồng hồ này sử dụng chất liệu titan đen trong khi các họa tiết trên mặt bao gồm Mario, bụi cỏ, đám mây cùng cây nấm đều được bọc một lớp sứ cao cấp. Tất nhiên "nội tạng" bên trong của nó vẫn sẽ được gia công bởi các nghệ nhân xứ sở đồng hồ với độ chính xác và tỉ mỉ không cần phải bàn cãi, dù vậy cái giá 18.950 USD (tương đương 426,3 triệu VND) xem ra chỉ dành cho những tay chơi mà đối với họ, tiền không thành vấn đề mà thôi.
 
Giật mình với đồng hồ kỉ niệm Mario 30 tuổi giá cả trăm triệu

Đây cũng không phải lần đầu tiên hãng đồng hồ Romain Jerome thể hiện sự hứng thú đối với các series game lâu năm. Vào năm 2012, họ từng phối hợp cùng Bandai Namco để giới thiệu chiếc đồng hồ Pac Man với thiết kế có thể nói là giống hệt mẫu lần này, có điều nó được bán với giá mềm hơn chút ít: 17.900 USD (402,7 triệu VND). Tổng cộng có 80 chiếc được bán ra tất cả.

(Theo GameK)