GTA V giúp nhà làm game thành tỉ phú

Không chỉ lập nhiều kỉ lục về doanh thu, GTA V còn giúp cho hai nhà sáng lập Rockstar Games trở nên cực kì giàu có.

Sam Houser (trái) và Dan Houser - những người đã đặt nền móng cho Grand Theft Auto.Sam Houser (trái) và Dan Houser - những người đã đặt nền móng cho Grand Theft Auto.

Sam và Dan Houser - 2 anh em đồng thời cũng là những người sáng lập ra studio Rockstar Games nổi tiếng (được biết đến nhiều nhất qua series Grand Theft Auto) đã vinh dự lọt vào top 1000 những người giàu nhất nước Anh - thông tin mới được tờ The Sunday Times công bố. Đứng ở vị trí 947 cùng khối tài sản trị giá 90 triệu Bảng Anh, tương đương 151 triệu USD, anh em nhà Houser gần như là hai nhà làm game duy nhất có mặt trong danh sách này.

Gương mặt duy nhất có liên quan tới ngành giải trí tương tác được xếp trên Sam và Dan Houser trong top 1000 là Mel Morris ở vị trí thứ 238 với 684 triệu USD, người nắm giữ 12% cổ phần trong công ty King Digital Entertainment - tác giả của tựa game casual gây sốt trong thời gian qua Candy Crush Saga. Nếu là người đã gắn bó với video game từ lâu, chắc hẳn bạn cũng sẽ cảm thấy đôi chút buồn cười khi biết một tựa game đơn giản như Candy Crush Saga lại mang về nhiều tiền hơn cả Grand Theft Auto. Nguyên nhân có lẽ nằm ở chi phí mà Rockstar Games phải chi trả cho marketing cũng như nhiều khâu khác cho sản phẩm của mình chứ không được dễ dàng như các tựa game chơi qua Facebook.

GTA V giúp nhà làm game thành tỉ phú 2

Đây là lần đầu tiên hai nhà đồng sáng lập Rockstar lọt vào top 1000 người giàu nhất nước Anh và đóng góp vào kết quả đó chắc chắn có một phần không nhỏ đến từ GTA V - phiên bản mới nhất trong series phát hành hồi tháng 9/2013. Thu về 1 tỉ USD chỉ trong 3 ngày đầu tiên ra mắt và tính đến nay trò chơi đã bán được 33 triệu bản, thành tích đáng mơ ước đối với bất kì hãng làm game nào trên toàn thế giới.

Thắc mắc duy nhất còn sót lại của fan hâm mộ GTA V lúc này là bao giờ thì trò chơi sẽ được chuyển thể sang cho các hệ máy khác như PC, PS4, Xbox One bởi rõ ràng, Rockstar Games đã phải hy sinh khá nhiều chi tiết để game có thể chạy ổn định trên các hệ console cũ, và không được thưởng thức một trò chơi hấp dẫn như vậy ở 100% "công lực" thì quả thật là uổng phí.

GTA V giúp nhà làm game thành tỉ phú 3

Nhiều tạp chí game cho rằng vấn đề này chỉ là thời gian, nhưng tới nay khi khoảng cách 8 tháng giữa phiên bản PC và console của GTA IV đã bị phá vỡ mà vẫn chưa có thông tin gì từ phía Rockstar, nhiều fan hâm mộ bắt đầu lo lắng về khả năng có thể GTA V sẽ lại đi theo con đường của Red Dead Redemption.

(Theo GameK)