GTA V: Nhiều nhân vật chính là tương lai của ngành game?

Chia sẻ của Rockstar Games về GTA V - bom tấn sandbox chuẩn bị ra mắt ngày 17/9.

GTA V  - một trong những sản phẩm game được trông đợi nhất 2013.GTA V - một trong những sản phẩm game được trông đợi nhất 2013.
 
GTA V chuẩn bị ra mắt ngày 17/9 tới đây cho Xbox 360, PS3 và trong lúc này, Take-Two Interactive đang đặt rất kỳ vọng vào phong cách chơi mới được đưa vào trong phiên bản mới nhất của series game sandbox đình đám. Với việc giới thiệu tận ba nhân vật chính có thể chơi được, các nhà phát triển đang có niềm tin vững chắc rằng nó sẽ là một tiêu chuẩn mới trong tương lai cảu ngành công nghiệp game.
 
Giám đốc điều hành Strauss Zelnick cho biết trong Hội thảo công nghệ, truyền thông và viễn thông Cowen tại New York: "Chúng tôi nghĩ rằng GTA V sẽ đưa ra một tiêu chuẩn hoàn toàn mới về một trò chơi thế giới mở: bạn sẽ cần phải có nhiều nhân vật chính trong một game. Chúng tôi biết làm điều đó như thế nào với tư cách là người đầu tiên sáng tạo ra nó. Việc này sẽ tạo ra rất nhiều khó khăn cho đối thủ cạnh tranh và nếu họ muốn thành công thì họ sẽ phải thực hiên theo cách ​​của chúng tôi."
 
Zelnick chia sẻ thêm: "Đây sẽ là tựa game sandbox đầu tiên mà bạn có thể thay đổi liên tục giữa ba nhân vật chính và nếu nghĩ về nó, một trong những yếu tố phức tạp trong game là việc người chơi có thể đóng nhiều vai trò, trải qua tất cả các cung bậc cảm xúc trong câu chuyện: người tốt, kẻ xấu, nạn nhân, cảnh sát, người anh hùng... "
 
Về GTA nói chung, Zelnick đề cập đến việc dòng game này đã "tẩu tán" được 125 triệu bản game từ khi mới ra mắt và nhấn mạnh rằng thương hiệu GTA là một trong những cái tên quan trọng nhất trong làng giải trí tương tác trên toàn thế giới. "Dòng sản phẩm quan trọng nhất của Rockstar Games vẫn là Grand Theft Auto và chúng tôi tự hào về nó, điều này sẽ không thay đổi. Hơn thế nữa, chúng tôi đang liên tục cố gắng để bổ sung những yếu tố mới vào series".
 
GTA V: Nhiều nhân vật chính là tương lai của ngành game? 2
Khám phá môi trường dưới biển cũng là một nét mới trong GTA V.
 
Theo những gì mà Rockstar tiết lộ trước đây, các nhân vật trong GTA V được xây dựng dựa trên các chỉ số tương tự như game nhập vai, và thông qua việc sử dụng kĩ năng nào nhiều mà các chỉ số này sẽ tăng lên tương ứng. Dù vậy mỗi người trong bộ ba Michael, Franklin, Trevor vẫn có những sở trường riêng để tạo ra sự đa dạng trong gameplay.
 
GTA là một thương hiệu lớn, điều đó không có gì phải bàn cãi. Nhưng giữa thời buổi cạnh tranh khốc liệt như hiện nay để có thể tồn tại một tựa game luôn luôn phải tìm cách làm mới mình - đó cũng là những gì Rockstar đang thực hiện khi đưa vào GTA V tới 3 nhân vật điều khiển được. Thất bại hay thành công lúc này vẫn còn đang là ẩn số, và nếu là vế sau thì chắc hẳn sau khi GTA V ra mắt, "nhiều nhân vật chính" rất có thể sẽ trở thành một trào lưu mới trong làng game.
 
(Theo GameK)