GTA V PC lại tiếp tục lập kỉ lục

Nếu không tính đến hai tựa game gà nhà do Valve phát triển, GTA V hiện đang là trò chơi được ưa chuộng nhất trên Steam.

GTA V PC lại tiếp tục lập kỉ lục

Ra mắt năm 2013, GTA V nhanh chóng phá vỡ mọi kỉ lục về doanh thu, ghi tên mình vào sách Guinness ở 7 hạng mục khác nhau khiến ngay cả bom tấn Call of Duty cũng phải ngước nhìn. Hai năm sau, chỉ sau một ngày ra mắt trên PC, xem ra siêu phẩm của Rockstar vẫn chưa có ý định dừng lại khi tiếp tục lập thêm kỉ lục mới, lần này là với hệ thống Steam của Valve.

Cụ thể vào ngày hôm qua, thống kê của Steam cho thấy cao điểm nhất có khoảng 300.000 game thủ chơi GTA V PC cùng lúc. Thành tích này biến nó trở thành tựa game có lượng người chơi đông thứ ba trên Steam, chỉ xếp dưới DOTA 2 (777.070) và Counter Strike: Global Offensive (453.431). Dù vậy, so sánh giữa một tựa game thông thường và hai bộ môn Esport xem chừng không được công bằng lắm đối với sản phẩm của Rockstar Games.
 
GTA V PC lại tiếp tục lập kỉ lục

Nếu chỉ tính trong khuôn khổ các tựa game chơi đơn, Skyrim là trò chơi sở hữu lượng người chơi cùng lúc nhiều nhất trên Steam kể từ trước đến nay với mức cao nhất đạt 280.000. Với dung lượng 60 GB hiện tại chắc còn không ít game thủ vẫn đang ngồi chờ quá trình download để hoàn tất game, vì vậy mà trong những ngày tới chắc chắn lượng người chơi GTA V sẽ còn cao hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, những bản mod đầu tiên dành cho GTA V cũng đã bắt đầu xuất hiện trên internet với công dụng đơn giản như chỉnh sửa lại góc nhìn, thay skin cho xe cộ. So với GTA IV, việc xây dựng các bản mod cho GTA V xem ra khó khăn hơn bởi game sử dụng hệ thống bảo mật mới tương tự như Denuvo (Dragon Age: Inquisition, Lord of the Fallen) nên khiến việc chỉnh sửa file gặp khó khăn.

Grand theft auto V player numbers copies sold GTA 5 Rockstar North Take Two interactive

Đây cũng chính là lý do khiến cho nhiều game thủ Việt phải chờ tới tận hôm nay mới có "thuốc" game với xuất xứ từ Trung Quốc hoạt động thiếu ổn định. Nếu có điều kiện, tốt nhất các bạn nên tìm mua key GTA V với giá khoảng dưới 1 triệu đồng để trải nghiệm trò chơi một cách đầy đủ hơn vì dù sao, bản PC lần này được làm rất tốt và game còn kèm theo chế độ online chơi nhiều người.

(Theo GameK)