Hacker Trung Quốc tấn công nhiều công ty trên thế giới

Theo Kurt Baumgartner, một nhà nghiên cứu bảo mật cao cấp của Kaspersky Lab, thì người ta tin rằng nhóm tin tặc này sử dụng chương trình làm sai lệch chứng nhận kỹ thuật số để theo dõi hoạt động, ăn cắp mã nguồn có giá trị và quyền sở hữu trí tuệ của game online khác.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.
An ninh mạng luôn là một vấn đề nhức nhối và là một cuộc đấu tranh liên tục không ngừng nghỉ đối với các nhà phát triển, phat hành game online. Các trường hợp đáng chú ý nhất của hành vi vi phạm an ninh cơ sở dữ liệu vài năm gần đây phải kể tới những vụ đột nhập vào cơ sở dữ liệu sau đó xâm hại vào hàng triệu chi tiết tài khoản người sử dụng của những công ty lớn trên thế giới của năm 2011, đặc biệt phải nói tới hệ thống PlayStation Network của Sony và dịch vụ Sony Online Entertainment.
 
Tuy nhiên, Sony chắc chắn không phải là người duy nhất phải chịu nỗi khổ này một mình. Một số nhà phát triển danh tiếng khác như Gameforge, Trion Worlds, Cryptic, BioWare, Gamigo, Nexon, Square Enix và một số công ty khác nữa cũng bị vi phạm ở nhiều mức độ khác nhau.
 
Tuần vừa qua, một số những công ty phát hiện mình lâm vào tinh trạng bị giống như trước kia khi có một nhóm hacker Trung Quốc được biết đến với cái tên Winnti đã thả một chương trình trojan vào máy tính của hơn 30 tổ chức khác nhau bao gồm các nhà phát hành trò chơi game online như Trion Worlds, Nexon, Neowiz và một số công ty khác trên nhiều quốc gia theo một báo cáo từ Polygon.
 
Hacker Trung Quốc tấn công nhiều công ty trên thế giới 2
Ảnh minh họa
 
Theo Kurt Baumgartner, một nhà nghiên cứu bảo mật cao cấp của Kaspersky Lab, thì người ta tin rằng nhóm tin tặc này sử dụng chương trình làm sai lệch chứng nhận kỹ thuật số để theo dõi hoạt động, ăn cắp mã nguồn có giá trị và quyền sở hữu trí tuệ của game online khác.
 
Trong một báo cáo của Securelist nói rằng: "Theo ước tính của chúng tôi, Winnti đã hoạt động trong nhiều năm và chuyên về các vụ tấn công nhắm vào ngành công nghiệp game online. Mục tiêu chính của nhóm là để ăn cắp mã nguồn cho các dự án trò chơi trực tuyến cũng như giấy chứng nhận kỹ thuật số của các nhà cung cấp phần mềm hợp pháp. Ngoài ra, họ rất quan tâm đến cách các cơ sở hạ tầng mạng (bao gồm cả việc sản xuất các game server) được thiết lập ra sao và những phát triển mới như ý tưởng kịch bản, thiết kế và nhiều hơn nữa".
 
Hacker Trung Quốc tấn công nhiều công ty trên thế giới 3
Ông Kurt Baumgartner
 
Trong khi Baumgartner không cho rằng những người dùng cá nhân sẽ bị nhắm mục tiêu, ông hy vọng rằng bằng cách làm các bài nghiên cứu về chủ đề này rồi đưa tới công chúng, nó sẽ có tác dụng giúp các chuyên gia bảo mật và quản trị viên chú ý hơn tới những nhóm tin tặc nguy hiểm như Winnti.
 
(Theo GameK)