Hải Tặc Báo Thù bất ngờ đổi tên, nguyên nhân thực sự sau việc này là gì?

Tựa game One Piece đang nhận được sự chú ý rất lớn Hải Tặc Báo Thù bất ngờ đổi tên, động cơ thực sự sau việc này là gì?
Tựa game One Piece sắp ra mắt với lối chơi, hình ảnh mang đậm phong cách “thánh” Oda.Tựa game One Piece sắp ra mắt với lối chơi, hình ảnh mang đậm phong cách “thánh” Oda.

Như chúng ta đã biết, Hải Tặc Báo Thù là tựa game One Piece “chính truyện Nhật Bản” đầu tiên tại Việt Nam tái hiện nguyên vẹn cốt truyện bộ manga One Piece. Đây cũng là một tựa game được đánh giá cao ở lối chơi và hình ảnh mang đậm dấu ấn, phong cách của “thánh” Oda.

Tuy nhiên, mới đây nhất trên fanpage Hải Tặc Báo Thù, bất ngờ xuất hiện bài viết về việc bình chọn 1 trong 2 tên game: Hải Tặc Báo Thù Đại Chiến Thất Vũ Hải. Đồng thời fanpage game sau đó cũng được đổi tên thành Đại Chiến Thất Vũ Hải - Hải Tặc Báo Thù. Vậy “động cơ” thực sự phía sau việc đổi tên này là gì và liệu sẽ có một cái tên mới cho tựa game One Piece đang hot này?
 “Động cơ” phía sau việc đổi tên này là gì?

“Động cơ” phía sau việc đổi tên này là gì?

Ngay trên chính fanpage, BQT đã viết: “Nhận được sự phản ánh của các bạn về tựa game Hải Tặc Báo Thù nghe có phần quá bạo lực cảm giác không được thân quen với fan One Piece chính hiệu”. Vì vậy có thể hiểu được lý do đầu tiên đến từ chính game thủ, những người sẽ quyết định thành công hay thất bại ở một tựa game phát hành ra thị trường.

Hơn thế nữa, cộng đồng người yêu thích truyện tranh Nhật Bản có thể nói là rất đông đảo, đặc biệt là fan One Piece. Chính vì vậy, việc “chiều lòng” game thủ là một điều bắt buộc phải làm khi phát hành game lấy đề tài manga và Hải Tặc Báo Thù có vẻ như đã đi đúng hướng.

 Hải Tặc Báo Thù sẽ đổi tên thành Đại Chiến Thất Vũ Hải

Hải Tặc Báo Thù sẽ đổi tên thành Đại Chiến Thất Vũ Hải

Tiếp nhận ý kiến phản ánh từ người chơi, BQT Hải Tặc Báo Thù đã quyết định đổi tên để hợp với “chất” One Piece có trong game, đồng thời làm tựa game này trở nên gần gũi với fan One Piece hơn. Từ đó mà cái tên Đại Chiến Thất Vũ Hải đã ra đời.

Để hiểu rõ hơn về “động cơ” này, chúng tôi đã nhanh chóng liên hệ trực tiếp với anh Đinh Tiến Cường, trưởng dự án sản phẩm game Đại Chiến Thất Vũ Hải (Hải Tặc Báo Thù).

PV: Chào anh, gần đây có thông tin Hải Tặc Báo Thù sẽ đổi tên thành Đại Chiến Thất Vũ Hải, liệu đây có phải thông tin chính xác?

Đúng là như vậy, chúng tôi quyết định chọn cái tên Đại Chiến Thất Vũ Hải cho sản phẩm của mình.

 Các cựu Thất Vũ Hải trong One Piece

Các cựu Thất Vũ Hải trong One Piece

Tại sao BQT game lại quyết định “biến hóa” tựa game One Piece này thành Đại Chiến Thất Vũ Hải.

Thứ nhất, chúng tôi nhận được rất nhiều tin nhắn phản hồi về tên game, cho rằng cái tên này không hay, nghe bạo lực hay có người còn nói tên game không có tí gì One Piece cả. Trong One Piece thì không có gì phải “báo thù”, mà chỉ có chinh phục kho báu One Piece với trở thành Vua Hải Tặc thôi.

Thứ hai, BQT game quyết định thay đổi chút ít nội dung trong game, về cơ bản vẫn đi theo cốt truyện mà bạn đã từng đọc và sẽ đưa người chơi tập trung vào cuộc chiến với các Thất Vũ Hải, cùng “trùm” đầu tiên là Crocodile “cá sấu”.

 Game sẽ đưa người chơi tập trung vào cuộc chiến với các Thất Vũ Hải

Game sẽ đưa người chơi tập trung vào cuộc chiến với các Thất Vũ Hải

Vậy “động cơ” cuối cùng vẫn là hướng về một tựa game “chuẩn” One Piece?

Chính xác là như vậy.

Rất cảm ơn anh về cuộc phỏng vấn ngắn này, mong rằng Đại Chiến Thất Vũ Hải sẽ ra mắt thành công, đem tới người chơi một game mobile chất lượng trong thời gian tới!

Như vậy có thể thấy, chắc chắn trong thời gian tới Hải Tặc Báo Thù sẽ lấy “danh xưng” mới là Đại Chiến Thất Vũ Hải để chiều lòng fan cũng như phù hợp hơn với nội dung ingame.

Hãy cùng chúng tôi theo dõi thêm những thông tin mới nhất về game tại fanpage: Fb.com/daichienthatvuhai.vn.

(Theo GameK)