Hàng loạt game thủ Đột Kích bị block vĩnh viễn vì lỗi của NPH game

Nếu có thể, NPH Đột Kích nên cố gắng sửa lỗi thay vì chăm chỉ ngồi block người chơi như vậy.

Dragunov trở thành khẩu súng lục không tâm.Dragunov trở thành khẩu súng lục không tâm.
Gần đây rất nhiều game thủ Đột Kích đã đăng đàn phản ánh về việc tài khoản bị khóa vô căn cứ, tất cả đều khẳng định rằng không hề sử dụng phầm mềm trái phép trong quá trình chơi (thứ mà cộng đồng vẫn gọi là hack). Đương nhiên, với các trường hợp block thì ban quản lý game luôn phải có bằng chứng cụ thể, một vài replay đã được đưa ra và nhận xét đầu tiên là thực sự đây không phải những trường hợp bị block tài khoản do sử dụng phần mềm trái phép.

Nguyên nhân block ở đây là các game thủ bị tình nghi sử dụng bug súng Dragunov, một khẩu súng đã được gắn mác “huyền thoại” trong đấu trường Đột Kích. Tiền thân là một khẩu súng ngắm hỏa lực mạnh nhưng khi chính thức xuất hiện thì Dragunov lại được biến thành khẩu “súng lục không tâm” cực khỏe “one hit, one kill”.

Sau đó phong cách bắn “súng lục” Dragunov dần trở nên phố biến và tỏ ra quá bá đạo, thậm chí cộng đồng còn truyền tai nhau một câu nói vui “Với Dragunov thì tất cả đều nằm”. Cách bắn Dragunov cũng không có gì đặc biệt: Mua về và sử dụng sao cho độ bền về 0%, rút búa ra và lấy bút chấm vào giữa tâm của vũ khí rồi quay trở lại với Dragunov. Khi đó bạn sẽ có một khẩu súng bắn không cần ngắm, gần như không giật, đạn đi thẳng tắp theo tâm vừa chấm, khả năng cơ động cao khi có thể vừa nhảy vừa bắn như súng lục (thậm chí đạn còn đi chuẩn hơn).

Nhưng thời gian gần đây tất cả các game thủ sử dụng cách bắn này (hoặc có biểu hiện gần giống) đều đã bị block thẳng tay (khóa vĩnh viễn), lý do mà NPH đưa ra là bởi gamer có biểu hiện sử dụng BUG game. Khoan chưa nói về chuyện đúng sai, liệu có phân biệt được một người bắn tuyệt đỉnh với một người sử dụng cái mà NPH gọi là BUG? Rõ ràng vẫn có khả năng người chơi bình thường bắn súng ngắm không tâm mà tỷ lệ trúng mục tiêu cao.

Trên thực tế, người như NPH game đã mặc định cầm Dragunov mà nhảy bắn không tâm là BUG. Đồng ý là như vậy, nhưng tại sao biết có BUG game mà ban quản lý Đột Kích không tiến hành khắc phục? Không phải bây giờ lỗi này mới xuất hiện mà nó đã tồn tại trong thế giới Đột Kích từ vài năm trước. Hay ban quản lý game không thể khắc phục nên đành dùng biện pháp block để “đẩy rủi ro” cho người sử dụng?

Thông thường, với những trường hợp như vậy thì cách xử lý tốt nhất là ngừng cung cấp khẩu súng và tiến hành thu hồi có đền bù cho người chơi. Nhưng có lẽ vì một số lý do nào đó mà NPH đã không làm như vậy, Dragunov vẫn được treo shop bất chấp việc nó là khẩu súng lỗi. Vậy ở đây liệu người chơi có sai hoàn toàn?

Hàng loạt game thủ Đột Kích bị block vĩnh viễn vì lỗi của NPH game 2

Hàng loạt game thủ Đột Kích bị block vĩnh viễn vì lỗi của NPH game 3
Những ý kiến trái chiều về vấn đề BUG game.

Ngoài ra, nếu nói về BUG thì Đột Kích còn vô số BUG game khác vẫn đang tồn tại và chúng vẫn được xử dụng hàng ngày, hàng giờ. Tiêu biểu trong số đó phải kể đến Bunny trong Ghost (làm giảm tiếng thở, giảm tiếng bước chân). Với các game thủ từng chơi CS 1.1 thì chắc hẳn không lạ gì với Bunny, BUG này giúp người chơi có thể vừa ngồi vừa nhảy mà vẫn di chuyển với tộc độ chóng mặt (nhanh hơn cả cầm dao chạy bình thường).

Nhưng sự thật thì sao? Bunny không hề bị block mà nó nghiễm nhiên được gắn mác “skill chuẩn”? Vâng skill chuẩn mà nó lại phi thực tế như vậy? Hay tại nó không gây ảnh hưởng nghiêm trọng, không gây mất cân bằng trong game nên ban quản lý không cấm? Theo đánh giá của nhiều gamer chuyên nghiệp thì Bunny còn gây khó chịu hơn cả các BUG khác, bởi để bắn trúng một đối thủ đang Bunny là không hề dễ dàng.

Nhìn chung, cách xử lý của ban điều hành game Đột Kích có vẻ như nặng về “cảm tính” chứ không dựa trên bất cứ cơ sở thực tế nào. Hi vọng trong thời gian tới, NPH sẽ tìm cách fix lỗi hoặc có biện pháp nào triệt để và hữu hiệu hơn, chứ cứ không quản lý được thì cấm như vậy sẽ chỉ làm người chơi thêm chán nản.
 
(Theo GameK)