Hàng nghìn game thủ Việt than trời vì internet bất ngờ chậm như rùa

Có rất nhiều khả năng, việc internet bất ngờ chậm như thế này chỉ ảnh hưởng tới những game thủ tại phía Nam.
Hàng nghìn game thủ Việt than trời vì internet bất ngờ chậm như rùa

Kể từ cuối giờ chiều ngày hôm nay 02/08, hàng loạt game thủ Việt đã bất ngờ gặp phải tình trạng lag mạng, đứt kết nối và tốc độ mạng internet chậm như rùa bò.

Không chỉ riêng cộng đồng game thủ đang sử dụng đường truyền internet của một nhà mạng duy nhất, mà ở thời điểm hiện tại, những người sử dụng internet của VNPT lẫn Viettel đều đang phải hứng chịu tình trạng chung, đó là truy cập vào các trang web có server đặt tại nước ngoài rất lag, cùng với đó là chơi game có ping rất cao, đi kèm cả loss và choke, dẫn tới việc trải nghiệm game không được như mong muốn.

Hàng nghìn game thủ Việt than trời vì internet bất ngờ chậm như rùa

Một số nguồn tin chưa chính thức cho biết, vào lúc 17h chiều nay, tuyến cáp quang biển AAG nối từ TP. Hồ Chí Minh tới Hong Kong đã gặp vấn đề, nên rất nhiều người đã bị ảnh hưởng. Trong khi đó tuyến cáp quang sang Singapore thì vẫn hoạt động bình thường nhưng phải chịu thêm lưu lượng để phục vụ người sử dụng nên có tình trạng giật lag.

Chúng tôi đã kịp thử nghiệm ping thử sang server Singapore của DOTA 2 cũng như CS:GO, mức ping vẫn rất ổn định, không có packet loss. Bản thân trong game cũng không hề xảy ra tình trạng giật lag. Tuy nhiên một số người trong khi chơi game rất bình thường, không lag giật vì sang server Singapore, thì lại gặp nhiều phiền toái khi truy cập các trang web như YouTube, Facebook hay Twitch, tốc độ tải trang rất chậm chạp.

Hàng nghìn game thủ Việt than trời vì internet bất ngờ chậm như rùa

Có rất nhiều khả năng, việc internet bất ngờ chậm như thế này chỉ ảnh hưởng tới những game thủ tại phía Nam, còn những game thủ khu vực phía Bắc vẫn đang sử dụng internet một cách bình thường không vấn đề gì. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất về sự cố này tới các bạn độc giả trong thời gian sớm nhất.

(Theo GameK)