Hé lộ màn hình máy tính chống hại mắt cho game thủ

BenQ mới đây bổ sung thêm chức năng Low Blue Light để hoàn chỉnh công nghệ Eye-care cho dòng màn hình vi tính, giúp người dùng tránh các bệnh về mắt khi dùng máy.

Hé lộ màn hình máy tính chống hại mắt cho game thủ

Hãng sản xuất màn hình vi tính BenQ mới đây vừa giới thiệu tới người dùng Việt Nam dòng màn hình máy tính được bổ sung chức năng Low Blue Light (giảm ánh sáng xanh). Như vậy, cùng với tính năng Flicker-free, Low Blue Ligth là tính năng hoàn chỉnh công nghệ “Eye-care” của BenQ áp dụng cho sản phẩm màn hình. Và người dùng Việt Nam sẽ sớm được sử dụng dòng màn hình công nghệ tốt cho mắt để có thể yên tâm làm việc, học tập và giải trí mà không lo tổn hại tới mắt.

Những phản hồi được nhiều người thừa nhận trong một nghiên cứu riêng biệt cho thấy rằng, thời gian nhìn vào màn hình vi tính quá dài sẽ có những ảnh hưởng nhất định tới tầm nhìn của mắt và dễ gây ra các bệnh về mắt như CVS (computer vision Syndrome). Chính vì vậy, màn hình với công nghệ “Eye-care” của BenQ sẽ là một lựa chọn có lợi cho người dùng đang quan tâm tới vấn đề về mắt. 

“Nhấp nháy” (flicker) xảy ra khi màn đèn nền thay đổi các cấp độ sáng và độ tương phản. Những nhấp nháy này thường khó có thể nhận thấy bằng mắt thường (200 lần/giây). Những nhấp nháy này là nguyên nhân gây nên tình trạng mệt mỏi cho mắt nếu người dùng ngồi lâu trước màn hình. Ánh sáng xanh (Blue light) có trong nguồn sáng LED rất có hai cho mắt nhất là khi người dùng nhìn lâu. Các nghiên cứu chỉ ra rằng những làn ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị bao gồm cả màn hình vi tính là một trong những tác nhân gây hại cho mắt, làm mắt mệt mỏi, gây chứng đau đầu và mất ngủ.

Công nghệ Eye-care của BenQ cung cấp cho người dùng dòng màn hình có khả năng giảm tối đa ánh sáng xanh khi màn hình hoạt động ở mọi cấp độ. Tính năng Low Blue Light (giảm ánh sáng xanh) sẽ cung cấp cho người đọc ở bốn chế độ, mà ở đó, ánh sáng xanh được giảm xuống tối thiểu để không gây hại cho mắt: Chế độ lướt web, chế độ làm việc văn phòng, chế độ đọc sách và chế độ giải trí, làm việc khác (multimedia). Ở mọi chế độ, ánh sáng xanh có thể được giảm xuống tới 70%. Riêng đối với màn hình chuyên cho Game, chế độ Low Bule Light còn được nâng cấp lên 10 chế độ.

Hé lộ màn hình máy tính chống hại mắt cho game thủ 2

Hé lộ màn hình máy tính chống hại mắt cho game thủ 3

Công nghệ Eye-care của BenQ được tích hợp cho dòng màn hình LCD không làm ảnh hưởng tới chất lượng của những tính năng khác mà người dùng quan tâm. Chất lượng hình ảnh, độ sáng, độ tương phản… vẫn sẽ được đảm bảo ở mức tốt nhất. Trong 2014, BenQ sẽ tích hợp công nghệ Eye-care này cho toàn bộ dòng màn hình của mình để khẳng định vị trí đi đầu của mình trong việc phát triển những công nghệ bảo vệ cho sức khỏe con người.

Tại thị trường Việt Nam, những mã sản phẩm trong dòng màn hình LCD đã có tích hợp côn nghệ Eye-care đầy đủ (tính năng Flicker-free và Low Blue Light) gồm có những mã sau đây: EW2440L, GL2460, GW2760HS, XL2420Z (màn hình chuyên game), VW2235, VL2040AZ…

Hé lộ màn hình máy tính chống hại mắt cho game thủ 4

Hé lộ màn hình máy tính chống hại mắt cho game thủ 5

Để người dùng dễ theo dõi, một màn hình có công nghệ Eye-care sẽ gồm các tính năng sau:

1. Panel VA:

Độ tương phản cao 300:1, true 8 bit color, 16.7 triệu điểm màu, độ đen sâu, không hở sáng, góc nhìn rộng 178/178, hình ảnh sống động, đẹp.

2. Tính năng Flicker-free (Màn hình không nhấp nháy):

Loại bỏ những nhấp nháy trong đèn nền để không gây hại cho mắt, giúp mắt không bị căng thẳng, mệt mỏi do phải điều tiết để thích nghi với những nhấp nháy có tần số cao 200 lần/giây của đèn nền.

3. Low Blue Light Mode (chế độ giảm ánh sáng xanh):

Mọi màn hình đều tạo ra ánh sáng xanh độc hại trong quá trình sử dụng, gây hại cho mắt và chứng đau đầu, mất ngủ. Các chế độ giảm ánh sáng xanh của màn hình BenQ sẽ giảm sự bức xạ của ánh sáng xanh theo từng chế độ làm việc của màn hình.

4.Tính năng khác: Senseye reading mode, Eye protect Sensor, Ergonomic Height Adjustment, Smart reminder, góc nhìn rộng.

(Theo GameK)