Hero's Way - Game nhập vai có lối chơi "không đụng hàng"

Hero's Way là game mobile thuộc thể loại hành động nhập vai thế nhưng lối chơi trong game khá thú vị và thời điểm hiện tại tôi chưa tìm được trò chơi nào tương tự.

Hero's Way - Game nhập vai có lối chơi "không đụng hàng"

Những tựa game hành động nhập vai luôn mang trong mình những yếu tố hấp dẫn và đủ để níu giữ người chơi. Tuy không phải là fan ruột của thể loại này nhưng Hero's Way đã để lại trong tôi nhiều ấn tượng đẹp. Và ngày hôm nay, đây chính là cái tên mà tôi muốn giới thiệu đến với bạn đọc trong series "Game hay có thể bạn chưa biết".

Tôi nhớ mãi cái thời điểm đó cách đây khoảng 4 năm, nửa đêm mất ngủ và muốn tìm kiếm một trò chơi nào đó thật sự khác biệt nhưng phải chạy tốt trên chiếc iPhone 3G của mình. Sau một thời gian tìm kiếm, Hero's Way đã xuất hiện và tôi cũng đã thử sức với trò chơi này. Quả thật, tôi không còn nhớ rõ cốt truyện của nó nhưng bạn đọc có thể hiểu nôm na rằng mình sắp bước vào một cuộc hành trình của những chiến binh. Thế lực đen tối đang bao chùm thế giới và bạn cần phải chiến đấu để chống lại chúng.

 
Tuy chỉ được xây dựng trên nền đồ họa 2D đơn giản nhưng Hero's Way lại mang tới những hình ảnh vô cùng đẹp mắt, hoạt ảnh sinh động. Tôi rất thích cách thiết kế nhân vật của đội ngũ phát triển game, mỗi lớp nhân vật đều mang trong mình một dáng vẻ riêng nhưng toát lên được điểm mạnh của họ hay nói cách khác chỉ cần nhìn bạn cũng biết được nhiệm vụ của anh/cô ta trong đội hình.
 
Hero's Way - Game nhập vai có lối chơi "không đụng hàng"

Như đã giới thiệu, Hero's Way là game mobile thuộc thể loại hành động nhập vai thế nhưng lối chơi trong game khá thú vị và thời điểm hiện tại tôi chưa tìm được trò chơi nào tương tự. Game thủ có thể lựa chọn cho mình một đội hình chiến đấu gồm 3 thành viên và bao gồm các lớp nhân vật như Cung Thủ, Thợ Săn Ma, Phù Thủy, Lính Đánh Thuê, Chiến Binh và Tu Sĩ. Để công thủ toàn diện, khi chơi tôi đã lựa chọn đội hình đầy đủ các yêu tố về phòng thủ, sát thương vật lý và phép thuật.

Hero's Way - Game nhập vai có lối chơi "không đụng hàng"

Hero's Way đưa người chơi tới nhiều thử thách khác nhau và khá giống với những tựa game đi cảnh màn hình ngang. Tuy nhiên, trong cuộc chiến bạn thoải mái đưa các chiến binh của mình di chuyển trong màn hình bằng cách giữ và thả họ. Chính vì vậy, nếu nhanh tay và biết cách hit and run thì đối thủ khó lòng có thể đụng được tới bạn. Có thể nói, game thủ phải tập trung khá nhiều vào điều khiển, chỉ một phút lơ là cũng đủ cho các chiến binh phải nằm xuống.

Hero's Way - Game nhập vai có lối chơi "không đụng hàng"

Một yếu tố hấp dẫn khác trong Hero's Way tới từ hệ thống trang bị, mỗi nhân vật sẽ có những bộ đồ khác nhau gồm mũ, vũ khí và áo. Không chỉ mang tới những chỉ số tăng sức tấn công, phòng thủ thì đôi khi may mắn bạn sẽ nhận được những món đồ có thêm thuộc tính hỗ trợ khác như một chiếc cung đi kèm khả năng bắn 2 mũi tên hay bộ kiếm khiên tăng khả năng hồi máu... Bên cạnh đó, bạn có thể ép thêm vào chúng những viên ngọc tăng chỉ số. Vì mỗi trang bị chỉ có 2 ô ngọc nên game thủ cần đưa ra lựa chọn hợp lý nhất.

Hero's Way - Game nhập vai có lối chơi "không đụng hàng"

Tôi chưa có cơ hội để "phá đảo" Hero's Way và luôn hy vọng có một ngày chinh phục lại nó. Thế nhưng, thật khó hiểu vì sao hãng phát triển lại không cho ra mắt một phiên bản dành cho các thiệt bị di động hệ điều hành Android.

Nhìn chung, Hero's Way có nhiều yếu tố để níu giữ người chơi từ cả đồ họa cho tới gameplay và nó hoàn toàn xứng đáng để chúng ta thử sức. Bạn đọc quan tâm có thể tải game tại đây: iOS.

(Theo GameK)