Hiểm họa những con sâu đang khiến Overwatch có thể khóa IP Việt Nam

Những game thủ Việt đã lên tiếng trong lo lắng, khi nếu quá nhiều người mua Overwatch bằng thẻ tín dụng chùa, Blizzard có thể sẽ cấm tiệt IP đến từ Việt Nam tham gia vào tựa game bom tấn.
Hiểm họa những con sâu đang khiến Overwatch có thể khóa IP Việt Nam

Kể từ khi ra mắt, Overwatch đã trở thành một trong những tựa game online bắn súng hot bậc nhất trong cộng đồng game thủ Việt. Người người, nhà nhà mua key bản quyền game để lập team cùng chơi với nhau. Thậm chí đối với những game thủ không có tiền mua Overwatch, một tin vui đã đến với những game thủ nói trên khi xuất hiện dịch vụ vô cùng có lợi cho họ, đó là "cho thuê tài khoản game".

Một lẽ đương nhiên, Overwatch hoàn toàn không phải tựa game đầu tiên thay đổi cách nhìn nhận của người Việt về việc mua game bản quyền là lãng phí, thà chơi crack còn hơn.

Vài năm gần đây, game bản quyền đã và đang tạo ra một làn sóng mới trong cộng đồng game thủ Việt. Trào lưu này, may mắn thay, lại nhận được sự hưởng ứng của rất nhiều người. Đầu tư thực sự có, hùa theo và… mặc kệ thị trường cũng có, thế nhưng dù ít hay nhiều, việc game thủ chịu bỏ tiền thưởng thức các sản phẩm có bản quyền như Diablo 3, Battlefield 3 hay gần đây nhất là Counter Strike: Global Offensive đã cho thấy rằng, chúng ta hoàn toàn có thể sẵn sàng đầu tư nếu game có chất lượng.

Tuy nhiên bên cạnh sức hút vốn có, một nỗi lo mới cũng đã xuất hiện khiến rất nhiều người hâm mộ Overwatch chân chính tại Việt Nam phải đứng ngồi không yên. Đó chính là tình trạng một số kẻ trục lợi, ham kiếm tiền nhanh bằng những cách sai trái đang cố gắng sử dụng những tài khoản thẻ tín dụng chùa để mua Overwatch bán với giá rẻ cho những game thủ Việt ham rẻ tậu về thưởng thức game.

Hiểm họa những con sâu đang khiến Overwatch có thể khóa IP Việt Nam

Điều khiến cho cộng đồng game thủ chúng ta lo lắng nhất chính là việc, Blizzard quản lý rất nghiêm ngặt các tài khoản Battle.Net của họ. Rất nhiều lần game thủ đã bị khóa tài khoản vĩnh viễn vì trót dại hoặc ham rẻ mua game bằng thẻ tín dụng bị ăn cắp thông tin, và đây chắc chắn sẽ không phải ngoại lệ.

Hiểm họa những con sâu đang khiến Overwatch có thể khóa IP Việt Nam

Những game thủ Việt đã lên tiếng trong lo lắng, khi nếu quá nhiều người mua Overwatch bằng thẻ tín dụng chùa, Blizzard có thể sẽ cấm tiệt IP đến từ Việt Nam tham gia vào tựa game bom tấn. Theo họ, chỉ vì những kẻ trục lợi và những game thủ ham game giá rẻ, bản thân những người hâm mộ Overwatch chân chính sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp. Và đó cũng là điều không ai mong muốn chút nào cả.

(Theo GameK)