"Hoảng hồn" vì poster Half Life 3 bất thình lình xuất hiện ở hội chợ game lớn

Nhưng té ra đây chỉ là một trò đùa của các trang tin game Đức và Half Life 3 vẫn tiếp tục nằm trong bức màn bí mật.
Tấm poster thu hút nhiều sự chú ý tại hội chợ game Gamescom 2016.Tấm poster thu hút nhiều sự chú ý tại hội chợ game Gamescom 2016.

Tại hội chợ Gamescom 2016 đang diễn ra tại thành phố Cologne, Đức, nhiều khách đến tham quan đã phải giật mình khi nhìn thấy một tấm poster màu da cam kèm theo dòng chữ Half Life: 3 rất to. Phải chăng sau ngần ấy năm bắt fan hâm mộ chờ đợi trong mòn mỏi, ngài Gabe Newell cuối cùng cũng chịu bật đèn xanh cho phần tiếp theo của loạt game bắn súng huyền thoại? Đáng tiếc sự thật lại không phải như vậy.

Nếu như biết tiếng Đức, người đọc sẽ hiểu dòng chữ kèm theo bên dưới Half Life: 3 có nghĩa là: "Những phóng viên đã chơi tựa game này năm xưa. " Vậy nên không có Half Life 3 hay Half Life 2: Episode 3 nào cả mà thay vào đó tấm poster muốn ám chỉ tới một cuộc phỏng vấn với những người từng tiếp xúc sớm nhất với phiên bản Half Life đầu tiên. Ở phía dưới cùng của tấm poster là logo của hai trang tin game đến từ Đức là Giga Games và Spieletipps.

Tất nhiên, những người đứng đằng sau tấm poster này chắc chắn đã có dụng ý trêu chọc những người đến tham dự hội chợ Gamescom 2016, hoặc mượn cái tên Half Life 3 để thu hút thêm sự chú ý cho chương trình mà họ tổ chức. Một trò đùa vô hại nhưng chắc chắn đã và đang khiến cho những fan hâm mộ của Half Life đang có mặt ở thành phố Cologne, Đức không khỏi cảm thấy tan nát cõi lòng.

Sự tồn tại của Half Life 3 hay phần tiếp nối cho series Half Life 2 còn đang dang dở vẫn đang là một trong những bí mật lớn nhất của làng game. Nhiều người cho rằng Valve giờ đây đã chuyển hướng trở thành một công ty chuyên về phát triển công nghệ mới cũng như phát hành game thông qua Steam hơn là một studio phát triển game như thuở ban đầu. Số khác thì vẫn hy vọng vào việc Half Life 3 sẽ được giới thiệu ngay khi công nghệ thực tế ảo nói chung và kính HTC Vive do Valve cùng HTC sản xuất nói riêng trở nên phổ biến hơn.

(Theo GameK)