Hội thi chơi game nhanh nhất hành tinh mùa Hè đã bắt đầu

Đến với chương trình này bạn sẽ có cơ hội theo dõi những tựa game mình ưa thích bị "phá đảo" trong thời gian chóng mặt.
Hội thi chơi game nhanh nhất hành tinh mùa Hè đã bắt đầu

Games Done Quick trong vài năm trở lại đây là một sự kiện thu hút được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng game thủ bởi nơi đây hội tụ những người chơi giỏi nhất ở nhiều tựa game thuộc đủ mọi thể loại khác nhau. Họ đến để giao lưu và đồng thời thể hiện kĩ năng thượng thừa của mình trong việc hoàn thành các trò chơi trong thời gian ngắn nhất có thể, và khán giả theo dõi nếu cảm thấy thích thú có thể quyên góp một số tiền cho chương trình để gây dựng nên quỹ từ thiện phục vụ cho mục đích cứu trợ, chăm sóc những người thương tật trên toàn thế giới.

Như thường lệ, chương trình Games Done Quick mùa Hè mang tên gọi: Summer Games Done Quick đã bắt đầu khai mạc vào ngày hôm nay 4/7, mở đầu bằng một tựa game cũng có chủ đề về mùa nóng nhất trong năm, đó là Super Mario Sunshine. Sau đó, các màn Speedrun sẽ lần lượt diễn ra liên tục cho đến hết ngày 9/7.

Ban tổ chức cho biết chương trình năm nay sẽ giới thiệu rất nhiều tựa game từ mới lẫn cũ với một vài ví dụ như: Super Mario Maker, Fallout 4, Metroid Prime, Star Wars: Knights of the Old Republic, Demon's Souls, Typing of the Dead, Pepsiman... Vì thế dù thuộc tuýp game thủ nào đi nữa, chắc chắn bạn sẽ tìm được một màn trình diễn phù hợp với sở thích của bản thân.

Hội thi chơi game nhanh nhất hành tinh mùa Hè đã bắt đầu

Trong chương trình mùa trước, Games Done Quick đã thu về số tiền quyên góp rất lớn lên tới 1,2 triệu USD (tương đương 26,7 tỉ đồng) dành cho tổ chức phòng chống bệnh ung thư. Về phần sự kiện mùa Hè này, tiền thu được từ cộng đồng sẽ được dành cho Doctors Without Borders - một tổ chức các bác sĩ chuyên cung cấp dịch vụ y tế miễn phí cho các quốc gia nghèo đói hay đang có chiến tranh.

Các bạn có thể theo dõi toàn bộ sự kiện Summer Games Done Quick trên Twitch tại đây hoặc tham khảo lịch phát sóng của chương trình để đón xem tựa game mà mình yêu thích tại đây.

(Theo GameK)