Huyền thoại nhập vai Baldur's Gate sắp có phiên bản mới

Baldur's Gate - series RPG đình đám một thời đang chuẩn bị tái xuất với phiên bản mới do Beamdog phát triển.

Huyền thoại nhập vai Baldur's Gate sắp có phiên bản mới

Nhắc tới Baldur's Gate, lớp gamer trẻ tuổi có thể hoàn toàn chưa từng biết đến. Những người yêu thích trò chơi điện tử với thâm niên lâu hơn thì sẽ nghĩ tới một series RPG cổ điển đã rơi vào mai một cũng giống như hãng phát hành Black Isle Studios của nó. Thực tế, Baldur's Gate vẫn đang tồn tại, thậm chí là hoàn toàn mạnh khỏe. Sau hai phiên bản làm lại dành cho Baldur's Gate 1 và 2 gần đây, một tựa Baldur's Gate mới lúc này đang được phát triển với hy vọng lấy lại vinh quang ngày nào.

Thông tin này xuất phát từ Beamdog, nhà phát triển đứng đằng sau cả hai tựa game làm lại trên độ phân giải cao nói trên cũng như một phiên bản tương tự dành cho Icewind Dale - người anh em của Baldur's Gate. Dự án bí ẩn mang tên gọi "Adventure Y" đã được Beamdog úp mở một thời gian dài, và trong bài viết đăng tải trên blog của hãng tuần vừa rồi, họ đã tiết lộ nó thực chất là Baldur's Gate mới, lấy bối cảnh giữa những sự kiện xảy ra trong Baldur's Gate 1 và Baldur's Gate 2.
 
Huyền thoại nhập vai Baldur's Gate sắp có phiên bản mới

Beamdog cho biết họ chưa sẵn sàng để tiết lô về dự án mới, ngoại trừ việc Baldur's Gate tiếp tục sử dụng Infinity Engine - bộ công cụ xây dựng nên Baldur's Gate đầu tiên hồi năm 1998. Các kế hoạch phát triển bao gồm cả ngày phát hành dự tính sẽ được thông báo vào mùa Xuân năm nay này.

Đứng đầu Studio Beamdog, ông Trent Oster trước đây có bày tỏ mong muốn thực hiện Baldur's Gate 3, và điều này một lần nữa được nhắc lại trên trang blog: "Sẽ là nói dối nếu chúng tôi phủ nhận mong muốn thực hiện Baldur's Gate 3, nhưng hiện tại tôi khẳng định Beamdog chưa thực hiện bất kì thứ gì có dính dáng tới Baldur's Gate 3 cả. Dù vậy, chưa không hề đồng nghĩa với không bao giờ".

Huyền thoại nhập vai Baldur's Gate sắp có phiên bản mới

Về phần Baldur's Gate, đây là dòng game nhập vai có lối chơi dựa trên Dungeons & Dragons (thể loại game đi theo lượt với nhiều người chơi bằng xúc xắc ngoài đời thực) do BioWare phát triển và phát hành bởi Black Isle Studios. Năm 1998 đánh dấu sự ra đời của phiên bản đầu tiên - tựa game nhận được sự đánh giá rất cao từ phía các tạp chí với điểm số gần như hoàn hảo, đồng thời là liều thuốc hồi sinh thể loại nhập vai đang đi vào ngõ cụt ở thời điểm đó.

(Theo GameK)