Huyền thoại System Shock chuẩn bị trở lại trên PC

System Shock mới sẽ được phát triển bởi Night Dive Studios - hãng game từng cho ra mắt phiên bản HD của System Shock hồi đầu năm nay.

Huyền thoại System Shock chuẩn bị trở lại trên PC

Ra mắt vào năm 1994 trên hệ điều hành DOS, System Shock là một trong những cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của ngành công nghiệp game khi đi tiên phong trong việc kết hợp giữa hai yếu tố hành động/bắn súng và giải đố trong cùng một sản phẩm, góp phần truyền cảm hứng cho nhiều sản phẩm tiếng tăm khác sau này như BioShock, Half Life, Metal Gear Solid. Điều này lý giải tại sao cái tên System Shock thường xuyên xuất hiện trong các danh sách game kinh điển mọi thời đại.

Hơn 30 năm đã trôi qua, việc thưởng thức System Shock trên các hệ điều hành hiện đại ngày nay khá phức tạp khi phải thông qua phần mềm hỗ trợ DOSBox, chưa kể đồ họa quá lỗi thời của game sẽ dễ dàng khiến cho nhiều người chơi nản lòng. Thêm vào đó, những tính năng đột phá của game vào năm 1994 giờ đây đã chẳng còn gì xa lạ nên trải nghiệm System Shock cũng chỉ dừng lại ở mức trung bình chứ không hề đặc sắc như được ca ngợi.

Để phục vụ cho bộ phận game thủ vẫn muốn được chơi lại System Shock như một dạng hoài niệm về quá khứ hay cả những người muốn tìm hiểu về tựa game từng truyền cảm hứng cho thể loại FPS hiện đại này, hãng game Night Dive Studios mới đây đã công bố sẽ remake lại hoàn toàn System Shock và phát hành nó thông qua Steam.

Huyền thoại System Shock chuẩn bị trở lại trên PC

Đây không phải là một bản làm lại trên độ phân giải cao đơn thuần, bởi Night Dive Studios đã từng cho ra mắt System Shock Enhanced Edition vào hồi đầu năm. CEO của studio ông Stephen Kick cho biết nhóm phát triển đang làm việc với họa sĩ từng đảm nhiệm thiết kế cho System Shock vào năm 1994 Robert Waters để xây dựng game từ đầu sao cho phù hợp với bộ phận game thủ mới ngày nay.

Ông Kick cũng bày tỏ sự hứng thú với ý tưởng thực hiện một bản System Shock thứ ba sau khi quyền sở hữu dòng game đã được Night Dive Studios mua lại gần đây, nhưng đồng thời vị CEO này phân trần rằng dự án quy mô như vậy hiện nằm ngoài khả năng của Night Dive Studios bởi đội ngũ nhân viên của hãng chỉ vỏn vẹn có 10 người.

Ông Stephen Kick cho biết dự án System Shock Remake bên cạnh hệ PC truyền thống sẽ còn có cả các phiên bản dành cho console, dù vậy chưa có thời điểm ra mắt cụ thể nào được Night Dive Studios tiết lộ ở hiện tại.

(Theo GameK)