Hy hữu chuyện game thủ trên Steam bỗng dưng được tiền lại đâm... lo

Một động thái rất đáng khen ngợi của Steam và Valve nhưng chỉ trách là họ đã không thông báo trước nên khiến người dùng cảm thấy lo lắng.
Hy hữu chuyện game thủ trên Steam bỗng dưng được tiền lại đâm... lo

Vào ngày hôm qua, một sự việc rất kì lạ đã xảy ra đối với không ít người dùng Steam và nhanh chóng tạo ra sự hoang mang cho cộng đồng game thủ. Cụ thể, một số cá nhân nhận thấy tài khoản Steam của họ bỗng dưng được... thêm tiền trong khi họ không tự tay thực hiện bất kì giao dịch nào cả. Cũng giống như việc nhặt được tiền rơi không rõ nguồn gốc ở ngoài đời thực, những người gặp phải tình trạng này không khỏi cảm thấy lo ngại bởi từ xưa đến nay Steam luôn là miếng mồi ngon đối với những kẻ lừa đảo trên mạng internet.

Trên diễn đàn Reddit, những game thủ gặp phải tình trạng nói trên chia sẻ họ bỗng dưng được tặng thêm từ 1 đến 5 USD vào tài khoản mà không có lời giải thích nào cả. Danh tính của bên gửi đến đều giống nhau, đó là: "Valve Mastercard" (Tạm dịch: Thẻ tín dụng của Valve). Đa số bộ phận game thủ này đều chọn cách "án binh bất động" không đụng chạm gì tới số tiền đang ngờ bởi họ lo ngại rằng đây rất có thể là một trò lừa đảo tinh vi nào đó, mặc dù biết rằng Steam chưa bao giờ cho phép chúng ta gửi tiền trực tiếp đến tài khoản người khác hoặc ngược lại.

Vài giờ sau, bí ẩn đã được làm sáng tỏ khi các game thủ này cho biết họ đã nhận được email xác thực từ phía Valve, rằng số tiền được thêm vào đó là đền bù cho lỗi người dùng không được giảm giá khi chọn mua gói sản phẩm Dark Souls 3 kèm theo chiếc điều khiển Steam Controller.

 Nội dung email giải thích về số tiền nhỏ được thêm vào vào tài khoản Steam của một số game thủ.
Nội dung email giải thích về số tiền nhỏ được thêm vào
tài khoản Steam của một số game thủ.

Như vậy là không có vụ lừa đảo hay phá hoại nào xảy ra ở đây cả, chỉ là đội ngũ quản lý Steam đã hơi chậm trễ trong việc thông báo tới người dùng dẫn đến họ không khỏi cảm thấy nghi ngờ về nguồn gốc của số tiền mà thôi. Qua sự việc này có thể thấy rằng, cộng đồng game thủ vẫn chưa thực sự yên tâm về khả năng bảo mật của Steam, đặc biệt là sau nhiều vụ rắc rối đã xảy ra trong năm 2015 vừa qua.

(Theo GameK)