IKBC G104 - "Hàng hot" cho game thủ thích độ bàn phím cơ

Với thiết kế hợp lý cùng mức giá dễ chịu, G104 là mẫu phím cơ tầm trung đáng để mắt nếu bạn đang có nhu cầu "lột xác" một chiếc bàn phím cơ theo nhu cầu sử dụng của mình.

IKBC G104 - "Hàng hot" cho game thủ thích độ bàn phím cơ

Chẳng riêng gì game thủ Việt mà rất nhiều những người đam mê bàn phím cơ tại nước ta hiện nay có một thú vui rất "tinh tế", đó là mod lại chiếc bàn phím thân yêu của mình để biến nó trở thành một món đồ mang đậm tính cá nhân, phản ánh được "gu" thẩm mỹ của người chơi phím cơ.

Trước đây chúng tôi đã từng có một bài viết mô tả những cách độ bàn phím cơ của người Việt, từ thay keycap, mod LED cho tới thay đổi cả sức nặng của các switch bấm. Mới đây, một chiếc bàn phím được tạo ra để phục vụ cho nhu cầu "mod phím" của các game thủ Việt đã xuất hiện. Với mức giá 2,6 triệu Đồng, IKBC G104 là một chiếc bàn phím cơ full size với rất nhiều ưu điểm đáng quan tâm cho những người đang muốn sở hữu cho mình một chiếc mech key.
 
IKBC G104 -

Về cơ bản, G104 không có quá nhiều khác biệt so với những chiếc bàn phím cơ đang có mặt trên thị trường hiện nay với layout ANSI truyền thống, cho phép người sử dụng làm quen ngay với sản phẩm mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

IKBC G104 -

Phiên bản G104 mà chúng tôi thử nghiệm sử dụng switch Cherry MX Blue. Đây là mẫu switch có độ ồn cũng như lực nhấn cần thiết cao nhất trong số 4 mẫu switch Cherry phổ biến trên thị trường hiện nay. Đổi lại, cảm giác gõ văn bản cũng như thao tác trên những chiếc bàn phím sử dụng switch này luôn thoải mái nhất đối với cá nhân người viết.

IKBC G104 -

Một điều cần lưu ý, ngoại trừ phím Windows ở góc trái và phím F12, còn lại tất cả các switch của G104 đều không được trang bị đèn LED nền. Tuy nhiên nếu quan sát kỹ, người sử dụng có thể thấy rõ vị trí lắp đèn LED của mỗi phím vẫn còn để trống, cho phép game thủ hay những người mê độ phím cơ thoải mái lắp đặt những mẫu đèn nền với màu sắc và độ sáng mà họ thích.

IKBC G104 -

Ở đáy bàn phím là hệ thống rãnh cho phép người sử dụng bàn phím có thể "đi dây" sao cho phù hợp với vị trí đặt bàn phím cũng như khoảng cách đến máy tính kết nối với bàn phím hợp lý nhất. Thêm vào đó, hai chân đế đi kèm cũng cho phép game thủ có thể thay đổi chiều cao và độ nghiêng của bàn phím.

Sở dĩ chúng tôi gọi G104 là mẫu bàn phím phù hợp với những người độ phím cơ cũng như cả cộng đồng game thủ là nhờ vào hệ thống keycap của nó. Ở mức giá 2,6 triệu Đồng, sẽ rất khó để người sử dụng có thể tìm cho mình một mẫu bàn phím sở hữu cả hệ thống keycap đúc từ nhựa PBT dạng doubleshot dày dặn, bền bỉ, ít bám bẩn và nhanh xuống cấp nếu so sánh với những keycap ABS trên nhiều mẫu bàn phím cùng mức giá.

IKBC G104 -

Xét trên góc độ một game thủ, những người muốn mua bàn phím về để thưởng thức game ngay, thì G104 là một lựa chọn không hề tệ. Keycap cũng như switch hoạt động bền bỉ mà không lo "xuống sắc" như nhiều sản phẩm khác, vốn dễ bám mồ hôi, vân tay và bám bẩn, tạo ra những phím bấm "bóng nhẫy" mà chúng ta từng được chứng kiến rất nhiều trước đây.

Một vấn đề duy nhất đối với chiếc bàn phím G104 này nằm ở phiên bản màu trắng. Nếu không có những cách bảo quản cần thiết, thì sau một thời gian, ở một nơi nóng ẩm với khí hậu và bầu không khí nhiều bụi bặm như ở Việt Nam, chiếc bàn phím sẽ mất đi "màu trắng tinh khôi" khá nhanh. Chính vì thế nếu đang có ý định mua phiên bản G104 trắng, bạn cũng nên có cho mình những phương pháp bảo quản chú mech này một cách hợp lý và hiệu quả.

IKBC G104 -

Tổng kết lại, bên cạnh khả năng hoạt động, những chi tiết đi kèm chiều lòng cả những game thủ lẫn người sử dụng văn phòng như khoảng cách phím ở mức vừa phải, không quá xa nhưng cũng không quá sát như nhiều chiếc phím cơ dành riêng cho game, hay khả năng độ LED đã biến G104 trở thành một sản phẩm tầm trung đáng thử qua trong thời gian gần đây.

Xin chân thành cám ơn An Phát PC đã hỗ trợ chúng tôi hoàn thành bài viết này.

Một số hình ảnh của IKBC G104:

IKBC G104 -
IKBC G104 -
IKBC G104 -
IKBC G104 -
IKBC G104 -
IKBC G104 -
IKBC G104 -
IKBC G104 -
IKBC G104 -
IKBC G104 -
 
(Theo GameK)