Intel công bố máy tính chơi game nhỏ gọn

Intel sẽ cung cấp nhiều model máy tính NUC khác nhau, bao gồm model chạy CPU Core i5 nhắm đến việc chơi game chất lượng cao.

Intel công bố máy tính chơi game nhỏ gọn

Trang FanlessTech mới đây đã nhận được một số tài liệu rò rỉ nói về thế hệ kế tiếp của máy tính nhỏ gọn Intel Next Unit of Computing (NUC). Theo đó, những chiếc NUC 2.0 sẽ chạy vi xử lý với kiến trúc Broadwell và chúng sẽ xuất hiện trong quý đầu tiên của năm sau.

Intel sẽ cung cấp nhiều model NUC khác nhau, bao gồm model chạy CPU Core i5 nhắm đến việc chơi game chất lượng cao, ngoài ra còn có bản i5 nhắm đến những người sáng tạo nội dung và bản i3 cho các nhu cầu cơ bản. Điểm mới của NUC 2.0 đó là máy sẽ có phiên bản hỗ trợ ổ lưu trữ 2,5" tiêu chuẩn cộng với khe M.2 để lắp ổ SSD hoặc card Wi-Fi. Intel cũng có bán một bản NUC 2.0 mỏng hơn nhưng nó chỉ có khe M.2 mà thôi, chip Wi-Fi thì được hàn chết lên bo mạch.

Đến quý 2 năm sau, những chiếc máy NUC chạy chip Braswell (thế hệ kế tiếp của dòng chip Bay Trail) sẽ được ra mắt nối tiếp cho những người anh em Core i của mình. Chúng sẽ được trang bị thêm cổng âm thanh quang học TOSLINK cùng khe thẻ nhớ SDXC UHS-I. Tất cả những bo mạch NUC này đều có thể được tháo ra khỏi bộ vỏ của Intel và lắp vào vỏ do bên thứ 3 sản xuất.

(Theo GameK)