Khi nào game thủ nên nói không với cày game?

Đâu là những lúc game thủ nên nói "không" trước game, nhất là game online?

Khi nào game thủ nên nói không với cày game?

Mặc dù là một game thủ "cuồng" với niềm đam mê cày kéo bất tận song có những thời điểm bạn cần phải suy nghĩ xem xét lại về việc nên bố trí... nghỉ và tạm dừng tất cả mọi hoạt động cày kéo đua top. Và sau đây là một số ví dụ cụ thể, những lúc mà gamer nên nói "không" trước game, nhất là game online.

Sắp đến ngày thi cử

Là một người thích chơi game online và hiện đang nỗ lực cày kéo nhân vật của mình hàng ngày, chắc chắn, bạn rất khó có thể cân bằng thời gian giữa việc học và chơi, giữa thế giới ảo và thế giới thực. Học thì khổ trong khi chơi game thì lại rất vui vẻ, chắc chắn, nhiều mọi người thường lựa chọn việc giành phần lớn thời gian ở nhà của mình vào game online.

Tuy nhiên, họ vẫn phải đi học mà đã đi học thì sẽ có lúc phải kiểm tra, phải thi cuối kỳ. Đây là thời điểm tối quan trọng đối với các học sinh, sinh viên bởi điểm số của các bài thi này là cực cao và nó sẽ ảnh hưởng lớn tới kết quả học tập của bạn. Thế nhưng, theo thói quen, dù sắp đến ngày thi nhưng các game thủ vẫn phải duy trì hoạt động của nhân vật để đảm bảo tiến độ thăng cấp, lên hạng cho nhân vật của mình.
 
Khi nào thì game thủ nên nghỉ cày game? 6

Lúc này, cái cảm giác "vừa chơi vừa sợ" sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu vô cùng. Dù đang được tận hưởng sở thích chơi game của mình nhưng chúng ta vẫn phải canh cánh nỗi lo "sắp thi rồi mà giờ này vẫn chưa ôn bài được gì cả". Liệu có dân cày game online nào thoát được cái cảm giác khó chịu này trong những ngày sắp phải thi cử?

Công việc đang bề bộn

Vì tình yêu của mình dành cho game, có lẽ sẽ chẳng thiếu những game thủ tuy đã đi làm hay vẫn còn đang đi học nhưng sẵn có bản tính “Nước đến chân mới nhảy”. Kỳ thực điều này không hề khó gặp một chút nào tại làng game Việt hiện tại.

Hồi ức những ngày cày game online xa vời (Phần 2)

Về mặt tâm lý mà nói, khi đứng trước khối lượng công việc dồn dập, quá nhiều, thì dù cho deadline được giao có dài tới đâu, những game thủ của chúng ta cũng phải… giải tỏa tâm lý bằng cách chơi game trước đã. Và cứ như vậy, nhiều khả năng những game thủ này sẽ rơi vào tình trạng “lụt” việc khi mọi thứ luôn phải hoàn thành tuyệt đối trong ngày cuối cùng mà công việc được giao, đơn giản vì những ngày trước đó đã bị họ “chiếm dụng” để chơi game rồi.

Một thời gian biểu sắp xếp hợp lý những công việc cần làm, không chỉ giúp ích cho những game thủ như thế này trong việc hoàn thành công việc như ý muốn, mà thậm chí có thể tạo ra một khoảng thời gian dôi dư để họ đắm mình vào những tựa game yêu thích.

Vừa mới ngủ dậy sau một đêm chơi game

Rất nhiều game thủ có sở thích chơi game thâu đêm vì khi đó, họ không bị làm phiền, quấy rầy từ phía bố mẹ và đặc biệt là có thể dễ dàng cày kéo hơn vì chẳng có mấy ai"cướp" boss của họ trong khi chơi cả. Điều này đã khiến cho số lượng game thủ thích "cày đêm" ngày càng gia tăng ở Việt Nam.

Những nguyên nhân khiến dân cày game online bị... yếu 1

Sau một đêm dài hành tẩu trong thế giới ảo, đến lúc sáng, bạn lăn quay ra ngủ và đến khi tỉnh dậy, ta sẽ phải gánh chịu những hậu quả của việc thức đêm, khi mà đồng hồ sinh học bị đảo lộn, khi mà trí não buộc phải hoạt động quá nhiều trong suốt một thời gian dài mà không được nghỉ ngơi.

Đầu thì nhức mỏi, người nóng ran do thức đêm và đặc biệt là chân tay đều đau mỏi, là một game thủ, bạn sẽ lại bật máy để tiếp tục cày kéo nhưng lúc này, thử hỏi bạn có còn cảm thấy thoải mái, vui vẻ khi chơi nữa không? Có lẽ, tâm lý chán nản khi chơi là điều tất yếu bởi lúc này, có lẽ bạn chỉ muốn được ngủ tiếp cho đến khi nào người cảm thấy hết nhức mỏi mới thôi.

Vừa mới... cường hóa hụt

Nâng cấp items (hay còn gọi dễ hiểu là “đập đồ”) là một chức năng mà game online nào cũng có. Bằng việc dùng nguyên liệu (thường là ngọc) “đập” vào items để nâng chúng lên từng cấp độ, game thủ có thể có những món đồ mạnh hơn. Có thể nói, đây là chức năng này “át chủ bài” mà hiếm game miễn phí nào có thể bỏ qua.

Những thời điểm nên nói không với cày game 3

Item có cấp cường hóa càng cao, người chơi càng phải tốn nhiều nguyên liệu để "đập" nó thăng cấp. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là game thủ thường khó có thể đạt max tỷ lệ cường hóa 100% trong quá trình "đập đồ". Nếu như tỷ lệ thấp, chỉ khoảng 60, 70% mà đập hụt thì còn chịu nhưng oái ăm thay, khi mà tỷ lệ đã lên đến 97, 98 thậm chí 99% rồi mà game thủ vẫn thất bại như thường.

Tất nhiên, sau khi cường hóa thất bại, người chơi sẽ mất tất cả nguyên liệu họ bỏ vào hay thậm chí là mất cả item đấy. Công sức cả tháng trời cày kéo coi như đổ sông đổ biển và đặc biệt, người chơi còn phải gánh chịu tâm lý vô cùng "ức chế" khi liên tục trách số phận họ quá hẩm hiu. Thật khó cho những game thủ này để họ có thể lại tiếp tục cày kéo, kiếm nguyên liệu cường hóa lại một lần nữa.

(Theo GameK)