Khi nào thì game thủ nên tìm một thế giới ảo khác?

Game thủ thường chỉ dừng lại khi đã chơi xong một tựa game, tuy nhiên trên thực tế không hề có khái niệm kết thúc đối với thể loại MMO. Vậy khi nào thì người chơi nên dừng lại, nhìn ra bên ngoài xem thị trường đã thay đổi như thế nào và tìm cho mình một trò chơi khác để “refresh” với những trải nghiệm, niềm vui, bạn bè hoàn toàn mới?

Khi nào thì game thủ nên tìm một thế giới ảo khác?
Không còn mục tiêu để phấn đấu
 
Sau một khoảng thời gian phiêu lưu trong thế giới ảo, sẽ tới lúc người chơi cảm thấy nhân vật của mình đã “tới ngưỡng” với đủ thứ đồ đạc xịn cộng nhiều điểm, level cao ngất ngưởng, tiền tài như nước, đi PvP hiếm khi gặp đối thủ… Có thể nói rằng khi đạt được điều này người chơi sẽ thấy vô cùng tự hào nhưng đây cũng chính là lúc nên ra đi trên đỉnh cao.
 
Tại sao ư? Khi này trò chơi đã không còn bí mật nào để bạn khám phá, không còn chướng ngại để vượt qua, mọi thứ đều đã trong tầm tay. Cái danh hão “đứng top” hay “vô đối” trong thế giới ảo không còn thôi thúc game thủ phải cật lực cày kéo nữa bởi đơn giản cuộc đua nào cũng có điểm cuối, chạy mãi rồi cũng nản.
 
Thứ duy nhất còn giữ người chơi ở lại với game chính là “tiếc nuối”, bao nhiêu công sức đã bỏ ra để cày kéo, kiếm đồ, nuôi account cùng với đó là kinh phí không hề nhỏ đã bỏ ra để mua vật phẩm, nạp vàng, thăng cấp VIP. Lúc này game thủ rơi vào tình huống “bỏ thì thương mà vương thì tội”, một mặt đã chán nản không muốn tiếp tục nhưng dứt áo ra đi thì lại không nỡ lòng nào…
 
Đừng tiếc nuối những gì đã bỏ ra, dù gì thì trò chơi cũng đã đem lại cho game thủ những giờ phút vui vẻ khi kiếm được một món bảo vật, hạ gục hàng loạt đối thủ sừng sỏ, cùng bang tham gia những trận chiến đỉnh cao công thành chiến hay hạ boss lớn. Giờ đây những thứ đó đã trôi qua và người chơi nên tìm cách thoát khỏi cái bóng của quá khứ huy hoàng để tìm đến với tương lai sáng lạng hơn.
 
Tất cả bạn bè đều đã nghỉ game
 
Gần như không ai chơi game online một mình cả, mọi cuộc trò vui trong thế giới ảo như săn boss khủng, làm nhiệm vụ khó, chiến tranh bang hội đều đòi hỏi người chơi phải hòa mình vào một tập thể gắn kết với nhau mới có thể thành công. Hơn nữa bạn cũng cần có người để chia sẻ vui buồn, thật là chán nếu như nhặt được món bảo vật giá trị liên thành mà không biết khoe ai, làm mãi một nhiệm vụ mà chẳng thể tìm ai hướng dẫn hay PK thua liên tiếp chẳng có đồng đội nào hỗ trợ…
 
Khi nào thì game thủ nên tìm một thế giới ảo khác? 2
Thế giới ảo vắng bóng bạn bè thật là buồn.
 
Vào một ngày đẹp trời login vào tài khoản như bao ngày khác bỗng nhiên bạn nhận ra rằng chẳng còn ai trong danh sách hảo hữu của mình online, bang hội cũng đã nguội lạnh, cảnh cả đội tụ tập tại map chờ chiến đã đi vào dĩ vãng, PM yahoo thì mọi người đều đã bỏ game… Điều này báo hiệu rằng cũng thời điểm thực hiện một cuộc phiêu lưu khác đã tới!
 
Đồ đạc đột nhiên biến mất, mọi cố gắng tìm lại đều vô vọng
 
Đây chính là khi hacker đột nhập tài khoản và cướp đi mọi thứ người chơi đã dày công tạo nên bằng tiền bạc, lỗ lực, bao giờ online, vô số lần đưa nhân vật vào sinh ra tử. Lời khuyên của chúng tôi là game thủ nên thông báo lên diễn đàn và nhờ GM cũng như admin - đại diện của NPH tìm lại những thứ đã bị “thất lạc”.
 
Tất nhiên nếu như mọi thứ được hoàn trả thì chẳng có lý do gì để người chơi đi tìm chân trời mới cả, nhưng nhân thế lắm sự bất bình, đôi khi đội ngũ quản lý game cũng bó tay và đồ đạc cũng như tiền bạc của bạn sẽ ra đi mãi mãi.
 
Khi nào thì game thủ nên tìm một thế giới ảo khác? 3
Những món đồ giá trị đã ra đi thì người chơi cũng nên di tản.
 
Nhiều người sẽ cố gắng làm lại từ đầu trên mảnh đất cũ, tạo một nhân vật mới hoặc cố công cày đồ, nạp tiền để mua đồ mạnh hơn, xịn hơn. Nhưng trên thực tế lựa chọn sáng suốt nhất là chuyển sang chơi game khác. Đơn giản vì chẳng có gì đảm bảo rằng tài khoản của game thủ đã bị hack một lần rồi thì không có lần sau?
 
Đầu tư thêm công sức tiền bạc để rồi lại bị cuỗm sạch một lần nữa ư? Để đảm bảo an toàn, game thủ không nên cố gắng cày lại làm gì cho mất công, hãy nhanh chóng thanh lý những gì còn lại rồi chuyển sang đầu tư nơi khác làm ăn trách nghiệm hơn để tìm niềm vui mới trong sự yên tâm. Vừa chơi game lại vừa lo ngay ngáy mất đồ thực sự không vui tí nào hết!
 
Game đóng cửa
 
Trong trường hợp này thì tất nhiên người chơi đành phải đi tìm cho mình một bến đỗ mới dù muốn hay không. Để tránh gặp phải tình trạng này, game thủ nên chọn cho mình một NPH đảm bảo, có uy tín, loại bỏ ngay ý định tham gia vào các server lậu hay những trò chơi được phát hành không chính thống. Đang chơi vui vẻ thì đột ngột phải dừng lại chẳng có lý do gì thì thật là bực mình, chưa kể đến công sức chơi và tiền bạc bỏ ra đều biến mất chẳng còn chút vết tích nào.
 
(Theo GameK)