Kho download game crack lớn nhất thế giới đã ngừng hoạt động

The Pirate Bay, dưới bàn tay của cảnh sát Thụy Điển, đã chính thức ngừng hoạt động vào sáng thứ 3 vừa qua.

Kho download game crack lớn nhất thế giới đã ngừng hoạt động

Cuối cùng thì sau rất nhiều lùm xùm trong thời gian qua, trang web chia sẻ torrent miễn phí lớn nhất thế giới mang tên The Pirate Bay đã chính thức bị cảnh sát Thụy Điển cho ngừng hoạt động. Đối với nhiều người, đặc biệt là những "dân cày" torrent, thì một trong những nguồn cung những nội dung giải trí miễn phí, từ âm nhạc, phim ảnh cho tới cả game đã chính thức bị xóa sổ.

Đây âu cũng là một điều dễ hiểu và là một kết cục tất yếu đã được dự đoán từ trước vì đối với các chính phủ, đây là mục tiêu xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ nghiêm trọng và cần bị dẹp bỏ. Chẳng thế mà lần lượt các vụ việc người sáng lập trang bị bắt, các trang web liên tiếp bị đánh sập liên tiếp xảy ra với trang chia sẻ torrent này.

Chiến dịch diễn ra vào sáng thứ 3 vừa rồi, tại một phòng máy chủ ở Greater Stockholm. Chiến dịch không chỉ nhằm vào Pirate Bay mà còn truy quét các trang vi phạm bản quyền khác như Suprbay, EZTV, Zoink, và Torrage. Vậy là sau một loạt động thái truy tìm, chặn truy cập trực tiếp từ các ISP của nhà mạng khiến trang The Pirate Bay phải đổi địa chỉ tên miền sang các nước khác (Peru chẳng hạn), các nhà chức trách đã tìm được trung tâm máy chủ và thu giữ chúng.

Kho download game crack lớn nhất thế giới đã ngừng hoạt động

Các nhà chức trách trên toàn thế giới đã và đang chung tay để chống lại The Pirate Bay trong suốt thời gian qua. Trong khi Anh và Hà Lan chặn truy cập trực tiếp trang web, toà án Pháp ra lệnh chặn thẳng từ các ISP, Google gỡ các ứng dụng cho phép truy cập Pirate Bay từ bên thứ 3 và động thái mạnh tay nhất là Thuỵ Điển kết án Fredrik Neij, một trong những người sáng lập của trang web (vừa bị bắt vào tháng trước giữa biên giới Lào và Thái Lan). Tuy nhiên cộng đồng cho rằng những nỗ lực của nhà chức trách không thể chặn được gốc rễ và The Pirate Bay sẽ sớm quay trở lại.

Trong khi đó, để đề phòng trường hợp xấu nhất (đối với những game thủ có sở thích dùng game crack), có lẽ chúng ta cũng nên chuyển sang việc tiết kiệm và mua cho mình một key game bản quyền để thưởng thức những sản phẩm mà mình ưa thích, thay vì tải miễn phí trên mạng và chịu tiếng xấu là một "kẻ vi phạm bản quyền".

(Theo GameK)