Không ngờ Final Fantasy XV cũng có hành động lén lút

Đoạn gameplay mới nhất của Final Fantasy XV trình diễn một trường đoạn trong đó Noctis êm thấm hạ gục từng tên địch từ phía sau.

Không ngờ Final Fantasy XV cũng có hành động lén lút

Nhân hội chợ Taipei Game Show 2016 mới tổ chức gần đây, hãng Square Enix đã giới thiệu thêm những hình ảnh mới nhất về bom tấn JRPG đang rất được trông đợi của mình - Final Fantasy XV. Đoạn gameplay mới kì này tập trung vào thể hiện khía cạnh hành động lén lút trong game, kết hợp cùng sự xuất hiện của những con robot khổng lồ khiến cho nhiều game thủ đùa rằng nó giống như sự kết hợp giữa Final Fantasy và Metal Gear Solid. Mời các bạn cùng theo dõi gameplay mới của Final Fantasy XV ở phía dưới.

Tương tự như các đoạn gameplay trước đây, Final Fantasy XV tiếp tục thể hiện cơ chế chiến đấu linh hoạt thiên về hướng hành động hơn giống như người tiền nhiệm Final Fantasy XIII. Nhân vật duy nhất mà người chơi có thể điều khiển được Noctis có thể tận dụng khả năng dịch chuyển tức thời của mình vào nhiều mục đích khác nhau như hạ gục mục tiêu êm thấm từ phía sau, tấn công nhiều kẻ thù hay tránh né đòn tấn công. Tất nhiên sử dụng kĩ năng này cũng tiêu hao năng lượng và người chơi không thể lạm dụng "spam" liên tục được.
 
Các nhân vật còn lại trong party sẽ đóng vai trò hỗ trợ cho Noctis trong chiến đấu. Nếu để ý một chút thì chúng ta có thể thấy thanh trạng thái phía tay trái menu game hiển thị hai lựa chọn: "Guard" (bảo vệ) và "Assault" (tấn công). Đây xem ra là chỉ thị đơn giản mà người chơi có thể đưa ra để buộc 3 người tùy tùng hành động theo ý muốn của mình.
 
Không ngờ Final Fantasy XV cũng có hành động lén lút

Phép thuật lửa đã xuất hiện trong gameplay lần này của Final Fantasy XV.

Vào hồi đầu tháng 1, sau một thời gian dài chờ đợi cuối cùng thì phụ trách đạo diễn trò chơi ông Hajime Tabata cũng thay mặt Square Enix xác nhận thời điểm ra mắt của Final Fantasy XV là trong năm 2016 này. Nếu tính cả quãng thời gian mà game vẫn còn giữ tên gọi Final Fantasy XIII Versus thì cộng đồng fan hâm mộ đã phải chờ đúng 10 năm để được đồng hành cùng hoàng tử Noctis trong chuyến phiêu lưu giành lại vương quốc bị xâm lăng Lucis.

(Theo GameK)