Kính thực tế ảo HTC Vive đòi game thủ chi tới 18 triệu VND

Kính HTC Vive còn có giá "chát" hơn cả Oculus Rift và điều này đã được Valve cảnh báo từ trước đây rất lâu.

Kính thực tế ảo HTC Vive đòi game thủ chi tới 18 triệu VND

Vào hồi đầu tháng 1 năm nay, hãng Oculus VR đã bắt đầu cho đặt hàng trước thiết bị thực tế ảo của mình với giá 600 USD - số tiền mà không phải game thủ nào cũng sẵn sàng bỏ ra cho một trải nghiệm còn mới mẻ và chưa chắc hấp dẫn như quảng cáo. Nhưng nếu như bạn đang trông đợi một cái giá mềm hơn từ các hãng sản xuất khác, đơn cử như bộ đôi Valve và HTC thì nhiều khả năng, bạn sẽ tiếp tục phải thất vọng mà thôi.

Lý do là bởi cách đây vài giờ đồng hồ, HTC đã công bố kế hoạch phát hành kính thực tế ảo mang tên gọi Vive trong năm 2016 này. Cụ thể, họ sẽ cho phép người dùng đặt trước bắt đầu kể từ ngày 29/2 tới và dự kiến tung HTC Vive rộng rãi ra thị trường vào khoảng đầu tháng 4. Nó có giá lên tới... 800 USD (tương đương 17,8 triệu VND) đắt hơn 200 USD so với Oculus Rift - thiết bị vốn đã bị chê là quá đắt đỏ khi giới thiệu vào tháng 1.

Nhắc lại một chút về HTC Vive, bên cạnh màn hình độ phân giải cao hiển thị hình ảnh 3D trang bị trên kính, bộ sản phẩm còn bao gồm hai chiếc tay cầm không dây thiết kế đặc biệt dành cho game thực tế ảo, hai bộ phát tia laser giúp xác định vị trí cũng như chuyển động của người dùng. Những phụ kiện kèm theo này xem ra là nguyên nhân khiến cho Vive có giá thành bị đội lên nhiều so với đối thủ Oculus Rift.

Cuối cùng giống như Oculus Rift, HTV Vive cũng đi kèm với hai tựa game thiết kế dành riêng cho môi trường VR là Job Simulator và Fantastic Contraption.

Kính thực tế ảo HTC Vive đòi game thủ chi tới 18 triệu VND

Được biết khi ra mắt vào tháng 4, kính thực tế ảo HTC Vive sẽ có mặt ở các thị trường sau: Mỹ, Canada, Anh, Đức, Pháp, Áo, Bỉ, Cộng Hòa Séc, Đan Mạch, Phần Lan, Iceland, Ý, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Ireland, Thụy Điển, Đài Loan, Trung Quốc, Nhật Bản, Úc và New Zealand.

Dưới đây là cấu hình PC mà Valve khuyến cáo người dùng nên đáp ứng nếu như muốn trải nghiệm kính thực tế ảo Vive.

Hệ điều hành: Windows 7 SP1, Windows 8.1, Windows 10
CPU: Intel Core i5 4590 / AMD FX 8350 hoặc hơn
GPU: Nvidia GeForce GTX 970, AMD Radeon R9 290
RAM: 4GB

Như vậy là hai ứng cử viên tiềm năng nhất trong thị trường game thực tế ảo đã chính thức lộ diện và chỉ còn chờ đến tay người dùng. Sắp tới, hãy cùng chờ đợi xem Sony và Microsoft sẽ áp dụng chính sách bán hàng như thế nào đối với hai sản phẩm còn lại là PlayStation VR và HoloLens.

(Theo Trí Thức Trẻ)