Lại rộ tin đồn GTA V lên PC

Grand Theft Auto V là cái tên mà cộng đồng game thủ khắp nơi trên thế giới luôn luôn săn đón mỗi khi một thông tin nào đó xuất hiện, dù chính thức hay các tin đồn trôi nổi, dù trong một năm 2012 với vô số sản phẩm nức tiếng hay cho đến một năm 2013 hứa hẹn bội game.

Với những điểm sáng rất hứa hẹn, Grand Theft Auto V luôn là cái tên gây chú ý tới cộng đồng game thủ.Với những điểm sáng rất hứa hẹn, Grand Theft Auto V luôn là cái tên gây chú ý tới cộng đồng game thủ.

Và trong quãng thời gian đó, Grand Theft Auto V đã cho người ta thấy được những gì? Một cốt truyện xoay tua quanh 3 nhân vật chính, một cặp trailer xuất sắc về đồ họa, một vài tấm artwork cũng như thông tin hé lộ nhiều điều trong lối chơi – tất cả đều khiến người ta phải thèm muốn nó vào ngày ra mắt.

Nhưng vẫn còn đó một nốt trầm làm đại đa số game thủ không khỏi lo lắng... đó là cho tới nay vẫn chưa thấy bóng dáng hay bất cứ ngôn từ chính thức nào từ các nhà phát triển về một phiên bản Grand Theft Auto V trên PC.
 
Nhưng mới đây, một trang bán hàng trực tuyến đã quá quen thuộc với việc tiết lộ game trước ngày ra mắt - Amazon, đã đăng tải một thông tin mà sẽ khiến những game thủ sở hữu PC cảm thấy hồi hộp, đó là việc chi nhánh tại Pháp của Amazon đã "lỡ" đăng tải chính thức thông tin nhận đặt hàng cho phiên bản PC của Grand Theft Auto V. Theo như thông tin từ trang web này cho biết, phiên bản PC của Grand Theft Auto V sẽ có mức giá là 49.99 Euro cũng như sẽ hoạt động trên nền hệ điều hành Windows XP, Windows Vista và Windows 7.
 
Lại rộ tin đồn GTA V lên PC 2
Chi nhánh Amazon tại Pháp đã thông báo nhận đặt hàng
phiên bản PC của Grand Theft Auto V.
 
Với danh tiếng vốn đã đi cùng những tin đồn không căn cứ, Amazon luôn đem lại sự nghi ngờ cho đại đa số người tiêu dùng. Không chỉ riêng video game là cái tên được Amazon ưu ái đưa lên trang web của mình thường xuyên, mà không nhỏ trong số đó còn là thiết bị điện tử, phụ kiện liên quan tới công nghệ nổi tiếng trên thế giới được trang bán hàng này quảng bá mà chưa hề được phía nhà sản xuất thông báo chính thức.
 
Bên cạnh đó, việc Amazon cho biết Grand Theft Auto V sẽ có mặt trên Windows XP cũng là một một điều khá bất hợp lý khi trong thực tế hệ điều hành này đã bước sang năm tuổi thứ 12 của mình cũng như việc Mircrosoft đã ngưng hoàn toàn dịch vụ hỗ trợ cho phiên bản SP2 từ 2010 và tương tự với phiên bản SP3 trong vòng 1 tới 2 năm tới. Bên cạnh đó, thư viện đồ họa DirectX 9 cũng đặt cho người ta sự nghi ngại về khả năng hỗ trợ nền đồ họa tân tiến của game. Một bằng chứng cụ thể khác là ngay ở việc các tựa game mới phát hành hầu hết cũng đều nói không với hệ điều hành luống tuổi này, bên cạnh việc yêu cầu hỗ trợ ít nhất là thư viện đồ họa DirectX 10.
 
Lại rộ tin đồn GTA V lên PC 3
Một tựa game với nền đồ họa tân tiến như Grand Theft Auto V liệu có thể hoạt động được
trên nền DirectX 9 với Windows XP đã 12 năm tuổi?
 
Nhưng trong thế giới mạng với những điều bất ngờ luôn luôn xảy ra thì cũng khó để khẳng định trước điều gì. Câu hỏi được đặt ra ở đây là một Rockstar liệu có bỏ rơi PC một lần nữa giống như đã từng làm với Red Dead Redemption? Hay một Amazon có dám mạo hiểm nhận tiền đặt trước cho một phiên bản game không có thật (nếu thông tin đăng tải của họ là sai) để rồi phải gánh những rắc rối theo sau đó? Những câu hỏi đó sẽ là cơ sở để người ta hy vọng vào một phiên bản Grand Theft Auto V trên PC trong tương lai.
 
Một tín hiệu đáng mong chờ nữa đó là việc cộng đồng game thủ PC trên khắp thế giới đã tổ chức một chiến dịch xin chữ ký nhằm yêu cầu Rockstar mang sản phẩm bom tấn này lên mảnh đất chuột và bàn phím. Vào thời điểm bài viết này được thực hiện, đã có tới 144.590 chữ kỹ được quyên góp qua trang web “Change.org” và vẫn đang ngày càng tăng. Nếu bạn – những game thủ Việt Nam thật sự mong muốn thưởng thức tựa game bom tấn này trên hệ máy PC thì hoàn toàn có thể góp công sức vào chiến dịch chỉ với một vài thao tác đơn giản tại đây.
 
Bên cạnh đó, các phiên bản Console của Grand Theft Auto V theo dự kiến sẽ bắt đầu cập bến vào mùa xuân năm nay.
 
(Theo GameK)