Làm quen với game thủ thành cực hot trên mobile

Game thủ thành đã trở thành một phần không thể thiếu trên smartphone cũng như cái bóng của tên tuổi Plants vs. Zombies (PvZ) là không gì có thể phủ nhận.

Làm quen với game thủ thành cực hot trên mobile

Vậy là các tựa game copycat theo bom tấn của PopCap lần lượt ra đời và gần đây nhất là dự án Trolls vs. Vikings của NPH Megapop (cái tên cũng có vẻ... nhái nhái), một tên tuổi đến từ Na Uy.

Ngay khi được giới thiệu tại GDC 2013, nhiều hoài nghi đã được đặt ra với tựa game này bởi lẽ nó quá giống PvZtừ gameplay cho đến màu sắc đồ họa. Tuy nhiên, NPH Megapop đã sớm lên tiếng đảm bảo rằng tựa game của họ sẽ là hướng đi khác biệt, đủ để game thủ sẽcảm thấy thích thú khi chơi.

Trong truyền thuyết Bắc Âu, troll là một tộc quái vật khổng lồ đáng sợ, gây ám ảnh với những chiến binh Viking thiện chiến và có lẽ vì thế NPH đến từ Na Uy đã kết hợp các yếu tố thần thoạiđể tạo nên tựa game thủ thành Trolls vs. Vikings.

Trolls vs. Vikings, ta sẽgặp lại lối gameplay quen thuộc với việc phân chiến trường thành 6 làn nhưtrong PvZ. Các chủng quân cũng tương đối đa dạng để người chơi thiết lập các chốt chặn và kèm theo đó là chiến thuật hợp lý.

Làm quen với game thủ thành cực hot trên mobile 3Làm quen với game thủ thành cực hot trên mobile 4Làm quen với game thủ thành cực hot trên mobile 5

Các chủng unit của troll gồm nhiều loại, đó có thể là troll thợ mỏ có nhiệm vụ đào tài nguyên, troll rồng - unit phòng thủ chính với khả năng tấn công từ xa, hay troll lực sỹ như một thành lũy kiên cố chặn ngang đường tiến kẻ thù.

Điểm khác biệt của Trolls vs. Vikings có lẽ nằm ở chỗ, tài nguyên không phải vô hạn và từ trên trời rơi xuống như trong PvZ. Phải có troll thợ mỏ để khai thác các mỏ lộ thiên để đủ tiền và tậu quân. Ngoài ra, một vài chủng troll có thể di chuyển tiến, lùi nhằm linh hoạt hóa hệ thống phòng thủ.

Làm quen với game thủ thành cực hot trên mobile 6Làm quen với game thủ thành cực hot trên mobile 7Làm quen với game thủ thành cực hot trên mobile 8

Tộc người Viking trong game khá quen thuộc với chiếc mũ gắn sừng nhọn, búa đá, khiên mộc và thanh kiếm lớn vàđôi khi cả những Valkyr (thần chiến tranh trong thần thoại Bắc Âu) với khả năng tấn công từ trên không.

Theo NPH, phần chơi đơn sẽ có nhiều map khác nhau để người chơi thỏa sức vẫy vùng cũng như làm quen trận địa. Tại phần chơi mạng, người chơi sẽ có màn đối đầu trực tuyến PvP để ghi danh tại bảng tính điểm thành tựu online.

Nhìn chung, qua video demo có thểthấy chất lượng đồ họa của Trolls vs. Vikings khá tốt với các unit được khắc họa đẹp mắt và ngộ nghĩnh, đem tới một không khí vui nhộn cho trò chơi.

Theo NPH Megapop, game sẽ sớm được ra mắt đa nền tảng thiết bị và hứa hẹn rằng, đây sẽ là một tựa game miễn phí. Tuy nhiên, tin buồn là phải cuối năm nay ta mới có thể chạm tay vào Trolls vs. Vikings.

(Theo GameK)