Làm sao để không bị hack tài khoản khi chơi game online

Vậy làm sao để không bị hack tài khoản khi chơi game, có lẽ, các bạn sẽ cần phải lưu ý những điều dưới đây.

Làm sao để không bị hack tài khoản khi chơi game online

Từ trước đến nay, hack tài khoản vẫn luôn được xem là một "cơn ác mộng" đối với game thủ Việt. Điều này một phần đến từ việc các game thủ Việt chưa thực sự cảnh giác đối với các phần mềm hack được "chăng bẫy" trên mạng, một phần vì các NPH Việt cũng chưa có được những chính sách hỗ trợ người chơi thật kịp thời và xác đáng.

Vậy làm sao để không bị hack tài khoản khi chơi game, có lẽ, các bạn sẽ cần phải lưu ý những điều dưới đây:

Không bao giờ cho ai biết mật khẩu

Trên thực tế, không thiếu những trường hợp "dở khóc dở cười" đã xảy ra khi những anh em, chiến hữu mặc dù hàng ngày cùng chơi rất thân thiết, nhưng chỉ vì một phút sai lầm "trao trứng cho ác", cho mượn tài khoản mà game thủ bị mất trắng tài khoản của mình.

Thật vậy, lòng người khó đoán, trong thế giới ảo, chúng ta không thể biết được rõ những người bạn của mình là ai, và họ có thực sự là bạn của mình hay không. Không chỉ có vậy, việc gần như không phải chịu bất cứ hình phạt nào sau khi ăn cắp, trộm đồ (vì gần như không thể truy ra người kia là ai) càng khiến cho những người chơi dễ nổi lòng tham, mà thực hiện các hành vi đáng xấu hổ với những người tin tưởng, coi mình là bằng hữu.

Chính vì vậy, một điều cấm kị để tránh bị lừa trong game online chính là không bao giờ cho người khác biết mật khẩu của mình, kể cả những bằng hữu, đồng đội thân thiết nhất.

Không bao giờ sử dụng các phần mềm ngoài luồng

Một thói quen khá đáng buồn của game thủ Việt đó là thích sử dụng các phần mềm ngoài luồng (hack, Auto) để can thiệp vào game.

Không nên cài thêm các phần mềm ngoài luồng can thiệp vào game, vì chúng thường có đính kèm virus

Không nên cài thêm các phần mềm ngoài luồng can thiệp vào game,
vì chúng thường có đính kèm virus.

Tuy rằng mặc dù việc sử dụng các phần mềm ngoài luồng như Auto tự đánh có thể giúp cho người chơi "đỡ mệt" đi đôi chút, nhưng nó lại mang lại một hiểm họa rất lớn khác, đó là do các phần mềm này thường bị đính kèm thêm virus keylog do các thành phần xấu trên mạng thêm vào.

Trên thực tế, đây vốn là một chiêu hack khá phổ biến trên mạng nhưng dù có biết, vẫn có nhiều người chơi cam tâm chấp nhận mạo hiểu để sử dụng các phần mềm ngoài luồng này.

Dẫu vậy, hiện nay, đa phần các tựa game online nhập vai đều tích hợp sẵn Auto tự đánh, chính vì vậy, người chơi cũng không nên sử dụng, cài đặt thêm các phần mềm Auto ngoài luồng làm gì cả, đơn giản vì khi bạn bị hack tài khoản, thiệt hại về vật chất cũng như tinh thần sẽ là rất lớn.

Cảnh giác với các Website không phải của NPH

Hiện nay, chiêu trò mở các Website giả mạo có thiết kế giống y hệt trang chủ game của NPH được lập ra như nấm, với mục đích câu kéo, lừa đảo chiếm đoạt tài khoản của người chơi.

Một Website lừa đảo để chiếm đoạt tài khoản game thủ

Một Website lừa đảo để chiếm đoạt tài khoản game thủ.

Một cách lừa thường thấy chính là việc thông báo người chơi đã may mắn trúng thưởng một phần quà nào đó, nhưng họ lại sẽ phải đăng nhập cả tên tài khoản và password để... "xác nhận", hoàn thành bước cuối này để nhận thưởng.

Mặc dù đây là một chiêu lừa đảo không quá tinh vi, nhưng vì lòng tham, nhiều game thủ thoáng chốc bị... mờ mắt và mất đi sự cảnh giác vốn có.

(Theo GameK)