Làm thế nào để chống lại Thresh trong Liên Minh Huyền Thoại?

Không biết bao nhiêu anh hùng đã phải bỏ mạng dưới lưỡi câu của Thresh.

Làm thế nào để chống lại Thresh trong Liên Minh Huyền Thoại?
 
Vậy là đã ba tháng kể từ ngày ra mắt, Thresh - Cai Ngục Xiềng Xích đã chứng tỏ khả năng của mình qua rất nhiều trận đấu, với tất cả vị trí: tướng đường trên, đường giữa, tướng hỗ trợ đường dưới.
 
Với bộ kĩ năng của mình, Thresh vẫn có khả năng gây ra sát thương cao dù không có quá nhiều trang bị. Nhờ linh hồn thu thập được, các đòn đánh thường của Thresh được gia tăng khá nhiều sát thương phép. Bên cạnh đó, người chơi có thể có ngay những kĩ năng vô hiệu hóa tốt từ những phút đầu trận đấu: Án Tử kéo đối phương về phía mình, Lưỡi Hái Xoáy hất đối phương đi theo ý muốn, đó là chưa kể đến kĩ năng cuối Đóng Hộp, nhốt đối phương và làm chậm những kẻ địch va phải.

Trong trường hợp tốt nhất, người chơi sẽ thấy một Thresh đồng đội có khả năng tóm lấy những kẻ xấu số, lỡ bước đi vào tầm lưỡi hái của mình, nhanh chóng tiêu diệt mục tiêu mà đối phương chẳng kịp làm gì. Ngoài ra, hắn còn là một cỗ xe tăng bất khả chiến bại với lớp giáp dày vô kể của mình, vừa là một bức tường đỡ đòn vững chắc, vừa là một đấu sĩ làm rối loạn đội hình đối phương.

Trong bài viết, tác giả sẽ nêu ra một vài thông tin cơ bản, giúp người chơi có thêm hiểu biết về Thresh để có thể chống lại được vị tướng này.

Ở đường dưới

Thresh vốn được tạo ra để trở thành một tướng hỗ trợ đắc lực, vì thế những kĩ năng của Thresh có thể giúp đồng đội ăn mạng mà vẫn an toàn lui về. Để chống lại được những kĩ năng của Thresh, người chơi cần có một số trang bị phòng thủ cơ bản như: Lá Chắn Quân Đoàn. Trang bị này sẽ giúp bạn và đồng đội có thể cả giáp và kháng phép, ngoài ra còn tăng thêm tốc độ hồi máu, giúp bạn trụ lâu hơn sau những pha rỉa máu từ đối phương.

Đặc biệt, bạn cũng cần phải có kháng hiệu ứng, vì những kĩ năng làm chậm của Thresh là khá mạnh. Nhờ những chỉ số này, nếu bạn hoặc đồng đội có thêm các chiêu thức giúp tăng khả năng di chuyển, tiếp cận đối phương hay chạy trốn, bạn có thể giúp chính mình và đồng đội dễ dàng hơn khi đấu với Thresh.

Thresh là một tướng có khả năng bỏ qua được một số yếu tố chủ chốt hiện nay: các đòn tấn công vật lí từ xa, những tướng hỗ trợ và vô hiệu hóa tầm gần như Blitzcrank, Taric, những đội hình tướng ít có khả năng cản lại các đợt mở đầu giao tranh, tướng cận chiến có sát thương thấp hoặc yếu máu.

Làm thế nào để chống lại Thresh trong Liên Minh Huyền Thoại? 2

Bạn hãy nhớ rằng: Thresh được nhận sức mạnh phép thuật và giáp thông qua thu thập linh hồn, vì thế các chỉ số này của Thresh khá cao. Những trang bị cấp cao mà tướng này thường lên gồm có: Hồng Ngọc Tỏa Sáng, Lá Chắn Cổ Ngữ, Vương Miện Shurelya. Vì thế, Thresh có thể nhanh chóng giúp cả đội lao lên tấn công, hoặc kéo một đồng đội từ xa lao vào.

Ngoài ra, việc chọn vị trí để sử dụng kĩ năng đầu Án Tử cũng không khó. Đương nhiên, việc ngăn chặn Thresh thu thập linh hồn cũng là một điều quan trọng. Hãy chờ những lúc Thresh tham lam chạy ra thu thập linh hồn, bạn có thể rỉa máu được hắn. Một vài lần như vậy là bạn sẽ có khả năng tạo áp lực khá lớn lên đối phương.

Làm thế nào để chống lại Thresh trong Liên Minh Huyền Thoại? 3

Thresh sử dụng Án Tử để khởi đầu cho chuỗi combo của mình, vì thế người chơi cần phải đứng sau những đơn vị lính đồng minh để giảm thiểu khả năng bị kéo trúng. Còn nếu bạn muốn xác định chọn tướng để chống lại Thresh ngay từ đầu, hãy chọn những tướng có khả năng lướt, ví dụ như Graves với Rút Súng Nhanh, Ezreal với Dịch Chuyển Cổ Học. Nhờ đó, bạn có thể thoát được những pha kéo hoặc né được combo của Thresh.

Làm thế nào để chống lại Thresh trong Liên Minh Huyền Thoại? 4
Biết đối phương có Thresh, đội Tím đã cắm ngay Mắt Tím trong bụi.

Còn nếu bạn là tướng hỗ trợ? Hãy chắc chắn rằng mình luôn có Mắt trong bụi. Để làm được điều này, bạn luôn cần có cả Mắt Tím và Mắt Xanh để ngăn cho việc mình bị hủy tầm nhìn do Mắt Tím của Thresh, và không cho hắn nhìn thấy bạn trong bụi.

Ngoài ra, việc bạn là tướng gì cũng rất quan trọng. Nếu bạn muốn sử dụng tướng hỗ trợ đánh xa, hãy chọn Zyra hoặc Lulu. Đây là những tướng có khả năng vô hiệu hóa tốt, bảo vệ đồng đội trước những đợt tấn công của đối phương. Còn nếu bạn tự tin vào khả năng chơi tướng cận chiến của mình? Hãy chọn Alistar, Leona hoặc Taric. Thresh kéo bạn vào gần đồng nghĩa với việc bạn sẽ có thêm cơ hội để tấn công tướng chủ lực của đối phương, vì khoảng cách sử dụng kĩ năng của Taric và Leona là rất lớn, đủ để bạn khiến cho đối phương cảm thấy áp lực và buộc phải lùi lại.

Giao tranh tổng

Bạn hãy nhớ một điều rất quan trọng rằng: phải có tầm nhìn xung quanh khu vực giao tranh để giảm tối đa khả năng Thresh nấp ở một góc nào đó. Kĩ năng của Thresh có thời gian hồi chiêu không hề nhỏ (12 giây cho kĩ năng thứ nhất và 16 giây cho kĩ năng thứ hai). Vì thế, chỉ cần đội bạn né được 2 lần Án Tử, đồng nghĩa với việc Thresh sẽ rất khó để đặt combo của mình một cách có hiệu quả.

Làm thế nào để chống lại Thresh trong Liên Minh Huyền Thoại? 5

Thứ hai, đội bạn cần có những kĩ năng giúp cản phá các chiêu thức mở đầu giao chiến, hoặc đưa trận chiến trở lại vị trí ban đầu. Lí tưởng nhất là đội bạn có một trong những tướng như: Gragas, Janna, Nocturne, Rumble và Zyra. Nhờ kĩ năng cuối của những tướng này, thế trận của đội bạn sẽ không bị rối loạn, trong khi đối phương sẽ bị đẩy về, hoặc phải lùi về vị trí ban đầu.

Ngoài ra, đội bạn nên có những chiêu thức giúp rỉa máu đối phương từ xa, sát thương lớn mà vẫn có thể sử dụng ở vị trí an toàn, ví dụ như Kha'Zix, Jayce. Còn nếu đội bạn muốn bẫy đối phương lao vào, thì hãy có những tướng rất mạnh về khả năng lùa các tướng yếu máu của địch ra chỗ khác mà vẫn có lượng máu khá lớn, ví dụ như Irelia, Nasus, Olaf, Renekton.

Làm thế nào để chống lại Thresh trong Liên Minh Huyền Thoại? 6

Những tướng pháp sư đường giữa có thể gây ra sát thương lớn, đẩy lùi được quân địch gồm có: Annie, Brand, Cassiopeia, Orianna, Xerath… Đây là những tướng sẽ giúp cho đội bạn an toàn trước những pha kéo của đối phương: kể cả Thresh có sử dụng Án Tử chính xác, đối phương cũng sẽ phải suy nghĩ lại khi thấy những pháp sư cầm trong tay những kĩ năng có hỏa lực khủng khiếp.
 
(Theo GameK)