Làng game không tin vào việc VTC hợp tác phát hành Fifa Online 3

Những chuyên gia trong ngành game đều cho rằng câu chuyện hợp tác của VTC đơn giản chỉ là nước cờ làm an lòng cộng đồng game thủ FIFA Online 2.

Làng game không tin vào việc VTC hợp tác phát hành Fifa Online 3
Như chúng tôi đã đưa tin, vào chiều ngày hôm qua 15/07, nhà phát hành VTC Game đã tổ chức một cuộc họp báo công bố những thông tin mới nhất về sự kiện FIFA Online 3 về Việt Nam. Theo đó, VTC Game đã chính thức tuyên bố rằng họ đang đàm phán với phía NPH Garena, vốn đã nắm được bản quyền phát hành FIFA Online 3 tại Việt Nam, nhằm mục đích hợp tác phát hành tựa game đang rất được trông đợi này.

Quả thực, với kịch bản trước mắt là FIFA Online 2 nhiều khả năng sẽ không thoát khỏi số phận bị đóng cửa như tại thị trường Hàn Quốc và Thái Lan (để mở rộng đường phát triển của FIFA Online 3), thì sự lo lắng của VTC Game là hoàn toàn có thể hiểu được. Cùng với việc công bố rằng VTC đang đàm phán để tìm đến thỏa thuận hợp tác với Garena, VTC Game cũng tuyên bố vẫn sẽ tiếp tục duy trì hoạt động của FIFA Online 2.

Tuy nhiên, phản ứng tức thời của cộng đồng game thủ Việt Nam khi những thông tin kể trên được công bố là tương đối tiêu cực. Hầu hết đều không tin tưởng, hoặc không muốn để VTC hợp tác phát hành tựa game bóng đá đình đám đang được làng game ngóng chờ.

Làng game không tin vào việc VTC hợp tác phát hành Fifa Online 3 2

Theo họ, một NPH như Garena sẽ chẳng có lý do gì cần tới sự giúp đỡ của VTC trong việc phát hành FIFA Online 3. Chưa dừng lại ở đó, một số “định kiến” mà game thủ Việt Nam áp đặt cho VTC Game trong thời gian qua cũng là một trong những lý do họ không muốn để nhà phát hành này thực hiện công việc phát hành FIFA Online 3.

Thậm chí có cả những game thủ cho rằng, việc “đàm phán hợp tác phát hành FIFA Online 3 đơn giản chỉ là lý do để VTC Game có được lý do chính đáng để đóng cửa FIFA Online 2”, bởi bình thường chẳng có lý do gì khiến cho một NPH phải đóng cửa trò chơi của mình do một NPH khác mở cửa game mới cả. Tuy nhiên trong trường hợp này chúng ta đang nói tới FIFA Online 3, vì thế mọi tình huống đều có thể xảy ra đối với FIFA Online 2.

Làng game không tin vào việc VTC hợp tác phát hành Fifa Online 3 3

Trong khi đó, trên những trang blog hay mạng xã hội, những chuyên gia trong ngành game đều cho rằng câu chuyện hợp tác, hay nói đúng hơn là buổi họp báo được tổ chức vào chiều ngày 15/07 vừa qua đơn giản chỉ là nước cờ làm an lòng cộng đồng game thủ, vốn rất hoang mang sau những thông tin về FIFA Online 3 vừa qua. Thêm vào đó, game thủ FIFA Online 2 cũng đã và đang rục rịch chuẩn bị di cư sang FIFA Online 3 với vô số những topic bán tài khoản game trên diễn đàn của tựa game này.

Làng game không tin vào việc VTC hợp tác phát hành Fifa Online 3 4

Về phía Garena, tuy rằng nhà phát hành này chưa có bất kỳ tuyên bố chính thức nào, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại thì một số nhân viên đang làm việc cho NPH này cũng đã tỏ thái độ phản bác trên một số trang mạng xã hội trước động thái của VTC. Quả thực, ở thời điểm hiện tại, bên cạnh việc trấn an game thủ thì cánh cửa cho VTC Game tiếp tục tìm được thành công với tựa game bóng đá trực tuyến này là vô cùng hẹp.
 
(Theo GameK)