Làng game Việt tháng đầu năm mới có gì đáng chú ý?

Cùng điểm qua những sản phẩm game online sẽ ra mắt làng game Việt trong tháng đầu tiên của năm 2015 này.

Làng game Việt tháng đầu năm mới có gì đáng chú ý?

Bá Vương Luyến Cơ

Theo thông tin mới nhận được, Bá Vương Luyến Cơ - game online nền web thú vị đề tài lịch sử đã được mua về Việt Nam và hiện đang trong giai đoạn dịch thuật nội dung. Nếu như mọi công đoạn chuẩn bị diễn ra thành công thì trò chơi sẽ ra mắt game thủ vào khoảng tháng 1 năm 2015 tới.

Bá Vương Luyến Cơ có nền tảng đồ họa 2D đơn giản mang đậm phong cách cổ điển với bối cảnh Trung Hoa thời kỳ chiến quốc. Game thủ sẽ được đi vào cốt truyện khá phức tạp giữa những cuộc chiến tranh giành quyền lực trong triều đình và cả các màn so tài võ công nảy lửa.
 
Trong game có 4 lớp nhân vật để lựa chọn bao gồm: Minh Giáo, Tiêu Dao, Đoàn Thị, Cái Bang với các loại võ công đặc trưng khác nhau cùng những điểm mạnh điểm yếu riêng. Tuy nhiên, phần chiến đấu không phải là điểm hấp dẫn nhất của Bá Vương Luyến Cơ, trò chơi đem đến một số tính năng hết sức lạ lùng và nóng bỏng như hệ thống mỹ nữ, tắm chung... để tăng sức mạnh cho nhân vật.
 
Bá Vương Luyến Cơ - Game đề tài lịch sử được mua về Việt Nam

Cụ thể hơn, nam nữ trong game có thể đến Thánh Địa để "giao lưu" trong hồ nước, ngoài việc hẹn hò trò chuyện với nhau để giải trí, nhân vật còn có cơ hội tăng điểm kinh nghiệm và nộ khí. Bên cạnh đó, Bá Vương Luyến Cơ cũng có đầy đủ các tính năng cơ bản của các webgame nhập vai như bí kíp võ công, thú nuôi, thú cưỡi, phụ bản, cường hóa trang bị...

Đại Sư Huynh

Mới đây làng game Việt Nam đã xuất hiện một sản phẩm mới lạ mang tên Đại Sư Huynh do đội ngũ của Idea Production - Một trong những công ty đi đầu về lĩnh vực truyện tranh phát triển. Trò chơi có phong cách kiếm hiệp được tạo hình đẹp mắt rất thú vị và hiện vẫn đang trong quá trình xây dựng. Khoảng 60% các phần công việc đã được làm xong và NSX đã kêu gọi cộng đồng quyên góp thêm để có thể hoàn thành trò chơi.

Đại Sư Huynh - Game đầu tiên tại Việt Nam cho game thủ quyên góp

Theo đó, game thủ quan tâm có thể quyên góp cho NSX các mức tiền từ 50 nghìn đồng tới 20 triệu đồng. Tùy theo mức đóng góp sẽ nhận được các phần thưởng khác nhau, trong đó thú vị nhất là chúng ta có thể tạo ra hẳn một vị anh hùng hay boss trong thế giới ảo mang các đặc điểm phù hợp với sở thích bản thân.

Theo những hình ảnh do NSX công bố thì Đại Sư Huynh sẽ là một game online trên nền di động với lối chơi đánh theo lượt kết hợp thẻ bài khá truyền thống. Trong thế giới ảo của trò chơi game thủ sẽ gặp lại hầu như tất cả các nhân vật nổi tiếng trong các tiểu thuyết kiếm hiệp của nhà văn Kim Dung và tất nhiên là các bộ võ công tuyệt học kinh thế cũng đều có mặt.

Đại Sư Huynh - Game đầu tiên tại Việt Nam cho game thủ quyên góp

Game thủ sẽ có nhiệm vụ là vượt qua các cửa ải trong game để dần thu thập các nhân vật có võ công tuyệt thế, sức mạnh vô song vào đội của mình và dần dần từng bước đánh bại các đối thủ, chinh phục giang hồ để trở thành võ lâm chí tôn bất khả chiến bại.

Điểm hấp dẫn của Đại Sư Huynh là ở tính năng tương tác rất cao với cộng đồng game thủ, NSX của trò chơi đưa ra hệ thống nhập vai cho phép người chơi được trực tiếp xuất hiện trong game với các đặc điểm về hình dạng, khuôn mặt đặc trưng. Tất nhiên để có được vinh dự này thì gamer phải đứng top server hoặc quyên góp số tiền đủ lớn.

Đại Sư Huynh - Game đầu tiên tại Việt Nam cho game thủ quyên góp

Dự kiến nếu như quá trình quyên góp diễn ra thành công thì Đại Sư Huynh sẽ mở cửa thử nghiệm vào ngày 31/01/2015 và chính thức đi vào hoạt động ngày 10/02/2015 với phiên bản dành cho cả 3 hệ điều hành phổ biến iOS, Android và Window Phone.

Tứ Đại Danh Bổ

Tứ Đại Danh Bổ (tên gốc: Đại Minh Vô Song) là một webgame 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài lịch sử được vận hành bởi 91wan. Trò chơi sử dụng bối cảnh 300 năm lịch sử của triều Minh kết hợp thêm nhiều câu chuyện hư cấu rất thú vị, kết hợp với một nền đồ họa đẹp mắt và cơ chế chiến đấu hấp dẫn nhờ bộ engine tiên tiến.

Hệ thống gameplay của sản phẩm này sẽ tập trung vào những nội dung PVP hấp dẫn ở cả quy mô nhỏ từ 5vs5, 15vs15 cho đến các mô hình lớn hơn trên quy mô bang hội, liên minh. Qua đó, người chơi có thể trải nghiệm được cảm giác xông pha chiến trường khốc liệt và học được cách hoạt động đồng đội.

Tứ Đại Danh Bổ được mua về Việt Nam và mở cửa ngày 9/1

Hệ thống nghề nghiệp trong Tứ Đại Danh Bổ được phân thành 4 lớp cơ bản gồm Quân Sĩ, Hiệu Úy, Linh Tu và Dược Đồng. Nhìn chung, cách thiết lập nghề nghiệp trong game không có gì đổi mới và vẫn đi theo mô hình “tanker-dps-healer” truyền thống. Trong đó, Quân Sĩ có sở trường cận chiến với kỹ năng quần kích; Hiệu Úy có tốc độ nhanh, linh hoạt để ám sát đối phương; Linh Tu có lợi thế về khả năng phép thuật, có thể gây sát thương rất mạnh; Dược Đồng thì thông thạo các kỹ năng trị thương, hồi máu.

Tứ Đại Danh Bổ được mua về Việt Nam và mở cửa ngày 9/1

Tuy chỉ là webgame, nhưng Tứ Đại Danh Bổ có một nền đồ họa 3D tân tiến và bắt mắt. Các nhân vật và trường cảnh được thiết kế chi tiết, kỹ năng chiến đấu rất hoa lệ và hoành tráng, có hỗ trợ nhiều hiệu ứng hình ảnh khác nhau nhằm mang lại một trải nghiệm mượt mà cho game thủ. Nhìn chung, đội ngũ sản xuất game hướng tới mục tiêu mang lại một sản phẩm có chất lượng không kém gì những game client truyền thống cho nền tảng web.

Counter-Strike Online

Như đã biết, game online shooter góc nhìn thứ nhất Counter-Strike Online đã được chuyển nhượng quyền phát hành sang cho VTC Online (GoPlay) sau khi đơn vị mua game là FPT Online giải thể. Theo thông tin chúng tôi mới cập nhật thì trò chơi này hiện đang được gấp rút hoàn thành công đoạn chuẩn bị và sẽ mở cửa tại Việt Nam vào khoảng cuối tháng 1 năm 2015 tới.

Counter-Strike Online sẽ ra mắt game thủ Việt cuối tháng 1/2015

Trước đây dự án này được FPT Online ấn định hoàn thành vào khoảng giữa tháng 02/2015 song khi chuyển nhượng cho NPH mới thì Counter-Strike Online được đẩy mạnh hơn và hệ quả là trò chơi sẽ ra mắt game thủ Việt sớm hơn vài tuần lễ.

Counter-Strike Online sẽ ra mắt game thủ Việt cuối tháng 1/2015

Counte-Strike Online là phiên bản làm lại của Counter Strike, tượng đài của làng game FPS thế giới, do Vavle bắt tay cùng Nexon thực hiện. Trò chơi đã được phát hành tại nhiều nước trong khu vực Châu Á như Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Indonesia, Thái Lan, Singapore...

Counter-Strike Online sẽ ra mắt game thủ Việt cuối tháng 1/2015

Dẫu vậy, với những ai từng yêu thích Counter-Strike sẽ rất nhanh nắm bắt lối chơi cùng gameplay của tựa game này, khi phiên bản Counter-Strike Online ngoài việc gần như giữ nguyên đồ họa, mà các loại súng trong game, cũng nhưu cách bắn không thực sự có nhiều khác biệt.

Counter-Strike Online sẽ ra mắt game thủ Việt cuối tháng 1/2015

Một điểm đáng chú ý khác trong Counter-Strike ngoài các chế độ chơi thông thường như map đấu 5vs5 đặt bom, đấu Deathmatch, người chơi còn được trải nghiệm thêm một số chế độ chơi PvE với sự xuất hiện của Zombie...

Tân Thần Khúc

Như vậy game online nền web Tân Thần Khúc đã chính thức công bố hoãn mở cửa giai đoạn thử nghiệm đầu tiên Alpha Test dự kiến diễn ra vào ngày 05/01 để tiến vào giai đoạn closed beta. Ngoài ra NPH của trò chơi cũng tung ra trang teaser tiếng Việt tại địa chỉ: http://tanthankhuc.vn/teaser

C:\Users\duythai\Desktop\PR_Tanthankhuc\hinh\Tân Thần Khúc Công Bố Trang giới Thiệu Độc Đáo\hinh_1.jpg

Trên trang Teaser của Tân Thần Khúc, ngoài việc ấn định thời gian ra mắt trong tháng 01/2015, còn giới thiệu hệ thống nhân vật hấp dẫn với hệ thống 3 lớp nhân vật: Chiến Binh, Pháp Sư và Sát Thủ cùng truyền thuyết của từng lớp nhân vật. Đồng thời khai mở hệ thống Đăng Ký Nhanh, cho phép người chơi tạo tài khoản ngay tại trang Teaser.

C:\Users\duythai\Desktop\PR_Tanthankhuc\hinh\Tân Thần Khúc Công Bố Trang giới Thiệu Độc Đáo\hinh_4.jpg

Ngoài ra, để tập trung toàn bộ thời gian cho quá trình hoàn thiện sản phẩm theo NPH Ygame tiết lộ, Tân Thần Khúc sẽ chính thức bỏ qua giai đoạn Alpha Test dự kiến theo lịch trình công bố trước đó để tiến thẳng tới giai đoạn Closed Beta trong tháng 01/2015.

(Theo GameK)