Li kì chuyện Xbox One chảy... dịch trắng

Sau lỗi ổ đĩa lọc xọc, mới đây đã xuất hiện thêm phàn nàn về hiện tượng Xbox One chảy chất lỏng màu trắng khi hoạt động.

Li kì chuyện Xbox One chảy... dịch trắng
 
Vẫn biết rằng trục trặc kĩ thuật ở các thiết bị điện tử trong đợt hàng đầu tiên là điều khó tránh khỏi, nhưng một số người dùng Xbox One đang nâng vấn đề này lên một tầm cao mới khi thông báo rằng, chiếc máy chơi game của họ chảy ra chất dịch màu trắng sau một thời gian sử dụng.
 
Xuất phát từ diễn đàn Xbox Support, thành viên với nickname CynicalAnarchy cho biết chất lỏng giống như sữa chảy ra từ các khe thoát hơi của Xbox One mỗi khi anh chơi game trong thời gian dài, gợi ý tới nguyên nhân của vấn đề là do nhiệt. Một bức ảnh chụp kèm theo cũng cho thấy ở mặt trên chiếc Xbox One xuất hiện nhiều vệt trắng được cho là chất lỏng nói trên đông lại - ý kiến được tán thành bởi một người dùng khác cũng gặp phải tình trang tương tự với máy Xbox One mua trong ngày ra mắt đầu tiên.
 
Không giống như lỗi nhai đĩa kêu lọc xọc phát hiện trước đây hiện tưởng chảy dịch này mới chỉ xảy ra với đúng hai trường hợp người dùng ở trên, trong khi đó hiện tại đã có hơn 2 triệu máy Xbox One được bán ra. Sau khi nhận được thông tin này, Microsoft đã khuyến cáo họ liên lạc với bộ phận hỗ trợ để khắc phục.
 
Li kì chuyện Xbox One chảy... dịch trắng 1
Hình ảnh do người dùng cung cấp về tình trạng "chảy nước" của Xbox One.
 
Dưới góc độ kĩ thuật, mô tả về chất lỏng màu trắng chảy ra từ Xbox One có vẻ giống với các loại keo tản nhiệt sử dụng trong máy tính hiện nay. Khi gặp nhiệt độ cao chúng cũng trở nên dẻo hơn bình thường, nhưng đến mức chảy ra ngoài như trường hợp này thì nghe có vẻ hơi li kì, chưa kể việc làm thế nào mà nó lại có thể chảy ra từ nóc máy rồi để lại vệt trắng như hình trên.
 
Cũng không thể loại bỏ khả năng đây chỉ là chiêu dìm hàng của một anti fan nào đó, và chất dịch trắng này biết đâu lại đến từ chính chủ nhân chứ không phải từ chiếc Xbox One?
 
(Theo GameK)