Liên Minh Huyền Thoại: Cộng đồng phẫn nộ vì "tool hack” hoành hành

Thời gian gần đây, trên các diễn đàn Liên Minh Huyền Thoại lớn của Việt Nam liên tục tràn ngập các thông tin về tool hack. Phần lớn người chơi đều tỏ ra bức xúc vì liên tục phải đối đầu với Bot of Legends.

Phần mềm Bot of Legends đang gây bão trong cộng đồng Việt.Phần mềm Bot of Legends đang gây bão trong cộng đồng Việt.

Trên thực tế, Bot of Legends đã xuất hiện trong thế giới Liên Minh Huyền Thoại từ năm 2012 và gây ra hậu quả đặc biệt nghiệm trọng. Không chỉ khiến các trận chiến trở nên mất cân bằng (Bot of Legends sẽ cho phép người chơi sử dụng những kỹ năng định hướng một cách vô cùng chuẩn xác), phần mềm trái phép này còn từng khiến hơn 130.000 tài khoản người chơi bị lộ thông tin vào tay kẻ gian.

Cách đây vài tháng, các trận đấu Liên Minh Huyền Thoại xếp hạng ở máy chủ Việt đã bị Bot of Legends “tàn phá” khủng khiếp. Thoạt đầu, NPH Garena (sau này là VED) đã lên tiếng phủ định, thế nhưng trước những bằng chứng rõ như ban ngày, tất cả đều tin rằng Bot of Legends là có thật và Liên Minh Huyền Thoại đã bị hack.

Tuy nhiên, phần thưởng 100 triệu đồng mà Garena từng tự tin tuyên bố sẽ trao cho ai hack được Liên Minh Huyền Thoại vẫn không có chủ. Dường như NPH Việt cho rằng Bot of Legends không phải là phầm mềm hack mà chỉ là phần mềm hỗ trợ “hợp lệ”?

Bot of Legends chỉ là tool hỗ trợ hợp lệ?

Bot of Legends chỉ là tool hỗ trợ hợp lệ?

Trên thực tế, không cần biết Bot of Legends có được coi là phần mềm hack hay không, cũng chẳng ai quan tâm đến khoản tiền thưởng 100 triệu đồng mà Garena đã hứa sẽ trao, chỉ biết rằng Liên Minh Huyền Thoại đã thực sự phải trải qua những ngày tháng khốn khổ do Bot of Legends gây lên.

Những công dụng tuyệt vời có thể kể đến của Bot of Legends như auto né kỹ năng định hướng, auto dùng kỹ năng định hướng chuẩn đã tạo ra một sự khác biệt cực lớn trong đấu trường công lý. Một người chơi trình độ thấp khi sử dụng phần mềm hack này cũng hoàn toàn có thể trở thành “faker thứ 2” với hàng loạt các pha combo thần thánh.

Theo chia sẻ của người chơi, họ đã từng chứng kiến rất nhiều trường hợp sử dụng Bot of Legends, phần lớn đều sẽ bị mất kết nối trong quá trình chơi. Nhưng cũng có những trường hợp hack từ đầu đến cuối game mà chẳng bị sao.

Liên Minh Huyền Thoại: Cộng đồng phẫn nộ vì

Bẵng đi một thời gian, kể từ khi mùa giải 4 kết thúc và cộng đồng bước vào giai đoạn tiền mùa giải, Bot of Legends gần như không còn xuất hiện. Những tưởng NPH Liên Minh Huyền Thoại đã có phương án để loại bỏ tool hack, nhưng sự thật hóa ra lại trái ngược hoàn toàn.

Ngay khi mùa giải mới bắt đầu, Bot of Legends đã lập tức trở lại. Thời gian gần đây, trên các diễn đàn Liên Minh Huyền Thoại lớn của Việt Nam liên tục tràn ngập các thông tin về tool hack. Phần lớn người chơi đều tỏ ra bức xúc vì liên tục phải đối đầu với Bot of Legends.

Theo chia sẻ của họ, giờ thi đấu xếp hạng phải mặc định dành hai lượt cấm cho Cassiopeia và Xerath. Sở dĩ như vậy là bởi hai vị tướng này khi kết hợp với Bot of Legends sẽ tạo ra một sức mạnh khủng khiếp không gì đấu lại được.

Xerath hiện liên tục bị đưa vào danh sách mặc định cấm trong rank Việt Nam.

Xerath hiện liên tục bị đưa vào danh sách mặc định cấm trong rank Việt Nam.

Chia sẻ về vấn đề này, game thủ Otoki nói: “Mấy hôm nay đánh xếp hạng Liên Minh Huyền Thoại toàn gặp các thanh niên chơi Xerath thần thánh. Kỹ năng cả trận chả bao giờ trượt, bắn chiêu cuối liên tục mà đạn như gắn luôn vào người. Tôi dám khẳng định rằng đến Faker cũng chẳng thể chơi Xerath được như thế chứ đừng nói đến rank Việt Nam. Cứ tưởng Garena dẹp yên vụ này rồi, ai dè mùa giải mới vừa bắt đầu nó lại đâu vào đấy”.

Thế nhưng, không cần đến Cassiopeia hay Xerath, chỉ cần những Thresh, Blitzcrank, Leesin dùng tool hack thôi đã có thể tạo ra những sự khác biệt lớn rồi.

Đây rõ ràng là một sự việc hết sức nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn tới tính công bằng trong Liên Minh Huyền Thoại. NPH cần phải sớm tìm hiểu và đưa ra biện pháp xử lý cụ thể. Bằng không, thực sự Liên Minh Huyền Thoại sẽ chỉ còn là nơi tụ tập của những “trẻ trâu” và “người dùng tool hack” mà thôi.

Cũng theo thông tin mà chúng tôi tìm hiểu được, các NPH Liên Minh Huyền Thoại trên thế giới đã tìm được cách ngăn chặn Bot of Legends, nhưng không hiểu sao Garena lại chưa làm điều đó. Mọi thông tin về phần mềm hack này sẽ liên tục được chúng tôi cập nhật.

(Theo GameK)