Liên Minh Huyền Thoại: Game thủ Việt nói gì về tướng mới Ekko?

Mới đây, Ekko đã chính thức ra mắt tại máy chủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam. Đã có rất nhiều lời bình luận dành cho vị tướng hiện "không cấm thì chắc chắn chọn" này.

Liên Minh Huyền Thoại: Game thủ Việt nói gì về tướng mới Ekko?

Như các bạn đã biết, vị tướng Liên Minh Huyền Thoại Ekko được Riot ưu ái nhất từ trước đến này khi có cả một Trailer khủng, một khâu PR đạt tầm đỉnh cao trong giải đấu Mid Season Invitational vừa qua.

Bởi vậy, ngay từ những giờ khác xuất hiên, Ekko làm loạn các trang báo, trang tin trên toàn thế giới. Nào chúng ta cùng nhìn lại những ý kiến cộng đồng về vị tướng này.

Ekko quá mạnh với bộ chiêu thức khó chịu
 
Nguyen Loc.PNG

Như từ đầu chúng tôi đã nói, chiêu thức của Ekko được phối hợp bởi khá nhiều tướng đã có mặt trên đấu trường công lí. Với một game thủ Nguyễn Lộc, anh cho rằng chiêu Q giống Sivir, E giống Yasuo và chiêu cuối giống Rek’Sai. Cũng có một phần nào đó đúng nhưng khá buồn, Ekko còn mạnh hơn thế.

Khi kích hoạt được nội tại, Ekko sẽ có tốc độ di chuyển cao để càn lướt, né các kĩ năng định hướng, đồng thời gây một lượng sát thương vô cùng lớn. Chiêu Q khó dùng hơn một chút nên người chơi cần sử dụng chiêu E hợp lí để tận dụng đường đi về. Chiêu E và R quá an toàn trong các tình huống tấn công lẫn phòng thủ. Một vị tướng hoàn hảo với đủ các chức năng.

Lam Bam.PNG

Anh chàng Lâm Bâm cũng đồng ý với ý kiến trên. Anh cho rằng chiêu choáng quá lâu, cộng thêm nhiều giáp, sát thương phép từ đòn thứ 3 quá to, mana tiêu hao ít. Đồng thời, chiêu cuối quá nhiều sát thương. Riot chắc sẽ còn nerf dài dài.

Thì đây mới chỉ là những ngày đầu các máy chủ trên thế giới được thưởng thức. Riot luôn luôn vậy, thường tạo điều kiện cho các tướng mới thỏa sức mình sau đó mới nerf để thu về nguồn lợi nhuận trước đã. Bạn dự đoán không sai, còn nerf dài dài.

Những e ngại của cộng đồng game thủ

Su.PNG

Hiện tại, các game thủ đang rất ngờ vực về vị tướng này trong các trận đấu xếp hạng. Cũng bởi mới được ra mắt game thủ Việt Nam nên cách chơi, cách lên đồ vẫn còn khá mơ hồ, chưa rõ thực lực ra sao. Ở các rank từ Bạch Kim, Vàng đổ xuống, kĩ năng họ chưa đủ để thuần thục Ekko nên với sự an toàn cho bản thân, người chơi thường ban Ekko để “bảo toàn điểm rank”.

Teo ShiSha.PNG

Theo bạn Tèo ShiSha, bạn gặp khá nhiều đối tượng sử dụng Ekko không thành công. Anh chàng này có lời lẽ gay gắt nhưng phản ánh đúng thực trạng bây giờ: “Người pro thì ít, kẻ Test tướng quá nhiều”. Với các game thủ trẻ trâu, cãi nhau với họ chỉ tổ chuốc tức giận cho bản thân.

Tring Quoc Chung.PNG

Như game thủ Trịnh Quốc Chung, tình hình các trận đấu xếp hạng đang nóng hơn bao giờ hết. Với việc Ekko xuất hiện, người người nhà nhà đều mất niềm tin vào cuộc sống. Họ sẵn sàng hi sinh 3 điểm để tạo sự an toàn cho bản thân trước đã, rồi mới tới đồng đội. Dẫu biết niềm tin cuộc sống thường mất mỗi khi tướng mới ra nhưng tại sao lần này, chúng lại bị nghi ngờ ở mức kinh khủng đến vậy.

Mơ ước của game thủ

Mơ ước của game thủ có 2 mặt tốt và xấu, chúng ta cùng điểm qua những mơ ước của cộng đồng game thủ nhé.

Liên Minh Huyền Thoại: Game thủ Việt nói gì về tướng mới Ekko?

Bạn Minh Đức cho rằng chỉ muốn động vào vị tướng này càng sớm càng tốt. Không khó đâu bạn, một thẻ 50k là đủ cho bạn test thoải mái rồi, nếu có dư IP thì sắm cũng ổn mà. Tuy nhiên, Test ở chế độ đánh thường đã nhé rồi vào Ranked sau.

Po.PNG

Còn anh chàng Po, anh muốn Faker động vào. Xin lỗi bạn, Faker đoạt được 2 pha Penta Kill với Ekko trong một chương trình Gameshow của Hàn Quốc. Xin chia buồn, bạn không đạt nguyện vọng rồi, Ekko chắc sẽ bị nerf rồi.

Sandy Nguyen.PNG

Với anh chàng Sandy Nguyễn, anh mới Test Tướng, một người rất dũng cảm tự nhận kĩ năng bản thân mình còn ở mức kém. Ai cũng phải từ kém mới thành tài được, nhưng test đừng để ảnh hưởng đến người xung quanh nhé.

Lời kết

Ekko là một vị tướng rất mạnh trên đấu trường công lí nhưng khá khó khăn để tận dụng hết khả năng. Để phát huy hết “năng suất”, người chơi cần sở hữu kĩ năng cá nhân ở mức khá và sự tập trung cao, điều còn thiếu với game thủ Việt Nam. Không sao đâu các bạn, khi mới mở tướng gì, chúng cũng xôn xao dư luận một chút rồi đâu vào đó thôi.

Với ai cảm tưởng Ekko quá mạnh, Riot sẽ nerf ngay sau đây thôi, đừng lo. Chúc các bạn vui vẻ với vị tướng Ekko trên đấu trường công lí. Mời các bạn cùng thưởng thức video Highlights Ekko của Pawn nhé.

(Theo GameK)