Liên Minh Huyền Thoại: Những “Át chủ bài” còn che giấu tại chung kết thế giới mùa 5

Trong vòng bảng tuần đầu tiên chung kết thế giới mùa 5, một số vị tướng Liên Minh Huyền Thoại vẫn chưa được lộ tẩy bởi mục đích chiến thuật.

Liên Minh Huyền Thoại: Những “Át chủ bài” còn che giấu tại chung kết thế giới mùa 5

Trước chung kết thế giới mùa 5, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại trên thế giới đoán già đoán non về những vị tướng sẽ được ưa chuộng trong giải đấu. Tuy nhiên, trái với dự đoán ban đầu, các đội tuyển chuyên nghiệp năm nay lựa chọn rất nhiều vị tướng mới lạ, đem đến nguồn sinh khí mới cho fan hâm mộ. Dù vậy, loạt thi đấu lượt về vòng bảng mang tính quyết định nên tất cả sẽ phải lộ “Át chủ bài” ra để hạ gục đối thủ. Chúng ta cùng điểm qua một số danh tính các vị tướng này nhé.

1. Xạ thủ Corki

Corki rất phù hợp với loạt thi đấu lượt về. Đơn giản thôi, vị tướng này thiên về lối chơi an toàn trong trận đấu, tránh thọt đường, farm an toàn đến mốc trang bị Tam Hợp Kiếm. Sau đó, vị tướng này không thua bất cứ ai ở đường, đì đường lấy trụ, di chuyển đảo đường, kiểm soát dần bản đồ. Một “Xạ thủ” sử dụng vai trò như một pháp sư hay tướng vật lí “Sát thủ” vậy.

Muốn thấy Corki Trượt Tuyết - Trang bị hiếm bậc nhất LMHT.

Muốn thấy Corki Trượt Tuyết - Trang bị hiếm bậc nhất LMHT.

Do đó, Corki rất phù hợp khi loạt trận đấu mang tính quyết định với các đội “Chiếu dưới” sau tuần đầu tiên. Kết hợp với một số tướng mạnh về giữa game khác như Diana, Rek’Sai, Fiora, Olaf,… các đội tuyển sẽ triển khai chiến thuật đánh nhanh diệt gọn, lấy tiền đè chết địch mà thôi.

Bởi mạnh trong giai đoạn đầu trận, Corki yếu nhất trong các xạ thủ khi dần về cuối trận, đặc biệt lúc thời gian kéo dài. Bộ kĩ năng của vị tướng này không hỗ trợ đòn đánh vật lí, lại thiếu đi tốc độ đánh nên người chơi cần Snowball mạnh mẽ.

Pray cực yêu thích Corki.

Pray cực yêu thích Corki.

2. Đi rừng Evelynn

Evelynn đã từng là con bài chiến lược của Edward Gaming để hạ gục SKT T1 tại game thứ 5 của chung kết Mid Season Invitational cách đây khoảng gần nửa năm. Sau một khoảng thời gian, Evelynn vừa được buff vừa được nerf chút xíu nhưng vẫn rất mạnh trên đấu trường công lý. Vị tướng này gắn với phong cách đặc thù của Snowball: “Đã phế thì rất phế còn mạnh thì rất mạnh” dù lên đồ heo phong cách nào đi nữa.

Evelynn luôn tạo cảm giác khó chịu cho đối thủ.

Evelynn luôn tạo cảm giác khó chịu cho đối thủ.

Trong vòng bảng tuần 1 chung kết thế giới mùa 5 vừa qua, Evelynn không được các cao thủ trên thế giới ưa chọn vì mục đích an toàn. Vị tướng này khá yếu sinh lí, ít gây áp lực đầu trận đấu và không hợp chiến thuật đổi đường cho lắm. Tuy nhiên, nếu một đội tuyển thành công trong việc sử dụng Evelynn, mọi thứ sẽ được khai thông, tạo trào lưu cho chiến thuật mới thịnh hành.

Evelynn nổi tiếng với những pha luồn lách, quấy rối khó chịu. Chỉ cần một chiêu cuối đẹp, đội hình đối phương gần như tan tác, mỗi người một nơi, tạo điều kiện cho đồng đội ào lên. Hi vọng lượt cuối vòng bảng, các đội tuyển trình trên sẽ bá đạo cùng với Ma Nữ Sát Nhân này.

Clearlove liệu có giấu bài một lần nữa?

Clearlove liệu có giấu bài một lần nữa?

3. Hỗ trợ Kennen

Kennen ở vị trí hỗ trợ đem đến thương hiệu cho nền Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc trong thời điểm hơn một năm trở lại đây. Sở hữu hiệu ứng khống chế và khả năng cấu rỉa vô cùng khó chịu, chính GorillA đưa vị tướng vô cùng đáng yêu này xuống vai trò sở trường của mình và đạt hiệu quả không tưởng.

Kennen là thương hiệu của game thủ hỗ trợ xứ Hàn.

Kennen là thương hiệu của game thủ hỗ trợ xứ Hàn.

Tuy nhiên, đội tuyển Hàn Quốc gần như không sử dụng vị tướng này ở vị trí hỗ trợ mà lại đưa lên đường trên trong tay Smeb của KOO Tigers. Đặc điểm của Kennen khá giống Annie nhưng khả năng tạo đột biến cũng như khâu an toàn hơn gấp bội. Kết hợp với xạ thủ đặc thù như Kalista, Corki, Tristana,… Trái Tim Sấm Sét tạo rất nhiều ức chế cho đối thủ nếu solo 2vs2.

Piccaboo chắc chắn không dùng Kennen bởi anh hợp hơn với tướng đỡ đòn như Thresh, Alistar, Braum còn Wolf và Gorilla đều sử dụng vị tướng này đạt tới mức bá đạo. Hi vọng chúng ta sẽ được chứng kiến 2 anh chàng này tỏa sáng cùng Kennen ở vị trí hỗ trợ.

GorillA ơi, Pick Kennen đi.

GorillA ơi, Pick Kennen đi.

4. Pháp sư Syndra

Syndra được rất nhiều cao thủ Liên Minh Huyền Thoại trên thế giới yêu thích luyện tập nhưng chưa ai sử dụng vị tướng này tại tuần vừa qua. Sau hàng loạt buff đến từ Riot, Syndra mạnh mẽ hơn hẳn so với trước, sở hữu lượng sát thương dồn bá đạo. Đáng tiếc, vị tướng này hơi Out Meta một chút nên thiếu sát thương duy trì theo thời gian.

Cô nàng Bắn bi ve hơi Out Meta dù được buff.

Cô nàng "Bắn bi ve" hơi Out Meta dù được buff.

Syndra đi đường rất mạnh, đẩy lính nhanh, sát thương cao, lượng khống chế nhiều, dễ phối hợp với đồng đội. Thêm vào đó, khi đạt các cấp độ 2, 3, 6, 9, vị tướng này còn mạnh mẽ hơn gấp bội khi thăng tiến về mặt kĩ năng. Với chiến thuật ép đường, đàn áp đối phương, hỗ trợ đồng đội, cô nàng chuyên “Bắn bi” này phù hợp để sử dụng, đặc biệt với các đội gần như chắc suất vượt qua vòng bảng.

Điểm qua các đội tuyển gần chắc suất vượt qua vòng bảng gồm có Origen, Cloud 9, SKT T1. Cả 3 người Incarnati0n, xPeke, Faker đều sử dụng rất tốt Syndra, chúng ta cùng chờ đợi nhé!!!

Incarnati0n sở trường với tướng sát thủ.

Incarnati0n sở trường với tướng sát thủ.

(Theo GameK)