Liên Minh Huyền Thoại: QTV bị tụt rank Kim Cương là do tool hack?

Siêu sao Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam đã không ít lần phải đối mặt với người chơi sử dụng tool hack trong quá trình thi đấu.

QTV bất ngờ rớt xuống rank Kim Cương I.QTV bất ngờ rớt xuống rank Kim Cương I.

Như chúng tôi đã đưa tin, mới đây game thủ Liên Minh Huyền Thoại được cộng đồng yêu thích nhất – QTV đã bất ngờ tụt xuống rank Kim Cương I, nơi vốn không dành cho các game thủ chuyên nghiệp tầm trung chứ đừng nói đến một “đại cao thủ” như QTV.

Ngay lập tức, rất nhiều fan hâm mộ của tuyển thủ QTV đã đưa ra những lời giải thích khác nhau cho sự việc này, cụ thể như sau:

QTV muốn xuống rank Kim Cương I để giao lưu với fan?

Chắc hẳn bất cứ fan hâm mộ nào cũng muốn được được sát cánh cùng thần tượng QTV của mình trong một trận đấu xếp hạng tại máy chủ Việt Nam. Thế nhưng, để ước mơ này trở thành sự thật không phải là điều dễ dàng gì.

Thông thường, QTV thường đánh ở bậc xếp hạng Cao Thủ (0-200 điểm), do đó để có thể vào cùng trận đấu với game thủ này, bạn cần đạt ít nhất là bậc Kim Cương I trở lên. Thử hỏi, với lượng fan đông đảo lên tới hàng trăm nghìn người kia, mấy ai được đánh cùng trận với QTV?

Nếu muốn giao lưu với QTV hay các game thủ nổi tiếng khác, bạn cần đạt rank xếp hạng cực cao.

Nếu muốn giao lưu với QTV hay các game thủ nổi tiếng khác,
bạn cần đạt rank xếp hạng cực cao.

Do đó, đã có thông tin cho rằng, QTV cố tình xuống Kim Cương I để giao lưu với nhiều fan hâm mộ hơn. Khi đó, chỉ cần bạn đạt trình độ Kim Cương III trở lên cũng đã có thể có cơ may gặp QTV (tất nhiên với điều kiện là phải tìm trận đấu đúng lúc và vào thời điểm buổi đêm, lúc có ít người chơi đánh xếp hạng).

Thế nhưng, dường như nhận định này không đúng cho lắm, bởi chính QTV trước đây cũng đã chia sẻ rằng, anh sẽ không bao giờ cố tình tụt xuống Kim Cương để giao lưu với nhiều fan hơn. Thay vào đó, QTV mong muốn rằng các fan hãy cố gắng cải thiện trình độ cá nhân để có thể leo lên bậc Cao Thủ đánh với anh.

QTV bị tụt rank Kim Cương I do gặp phải tool hack quá nhiều?

Nếu là một fan hâm mộ chăm chỉ theo dõi stream cá nhân của QTV vào buổi đêm, chắc chắn bạn sẽ thấy được một hình ảnh quen thuộc liên quan tới tool hack. Vâng, trong thời điểm mà Garena tự tin tuyên bố rằng đã tìm ra cách phát hiện các người chơi sử dụng phần mềm trái phép (thậm chí NPH này còn còn tung ra bảng danh sách xử phạt khóa hơn 25.000 tài khoản với thời hạn từ 3-6 tháng), thì QTV vẫn ngày ngày phải đối mặt với những đối thủ mà trình độ kỹ năng cá nhân của họ đã đạt tới mức “thượng thường”.

QTV cầm Xerath đối đầu với thanh niên tool hack TF né kỹ năng khủng khiếp.

QTV cầm Xerath đối đầu với thanh niên tool hack TF né kỹ năng khủng khiếp.

Đương nhiên, đó không phải là khả năng thực sự của họ mà là do sử dụng tool hack mà có. Đối diện với những người chơi này không khác nào đối mặt với một Faker 2.0, họ có khả năng né kỹ năng định hướng ảo diệu, kết hợp với đó là những pha combo được lập trình sẵn với độ chính xác cũng như tốc độ xử lý không tưởng.

Mặc dù QTV cũng có trình độ cá nhân rất cao thế nhưng nếu đem so sánh với tool hack thì thực sự quá khó cho thần tượng của chúng ta. Đã từng có thời điểm, QTV không chỉ phải đối mặt với một mà là hai hoặc ba người chơi sử dụng tool hack bên phía đối phương. Không ít cái tên đã trở nên quen thuộc với QTV cũng như khán giả trên kênh stream của anh, đến nỗi mà vừa vào trận QTV đã chat cảnh báo đồng đội luôn, hắn tool đấy cẩn thận.

Tool hack vẫn đang lộng hành trong Liên Minh Huyền Thoại!

Tool hack vẫn đang lộng hành trong Liên Minh Huyền Thoại!

Đau lòng nhất là khi đối phương có sự xuất hiện của Jinx, lúc đó QTV phải nhắc đồng đội nếu còn ít máu và “back” về nhà thì phải chú ý xem Jinx có bắn chiêu cuối không mà tránh, bằng không khi vừa về đến Bệ Đá Cổ là ăn ngay tên lửa vào đầu.

QTV từng không ít lần là nạn nhân của Tên Lửa Đạn Đao Siêu Khủng Khiếp!

QTV từng không ít lần là nạn nhân của Tên Lửa Đạn Đạo Siêu Khủng Khiếp!

Chính vì lý do này mà QTV dù đã cố gắng thi đấu cẩn thận ở những trận “chung kết ngược” nhưng vẫn phải chấp nhận tụt từ Cao Thủ xuống Kim Cương I.

QTV stream đánh rank và QTV đánh giải là hai thái cực trái ngược?

Đây là điều được rất nhiều fan hâm mộ khẳng định. QTV lúc đánh giải thi đấu vô cùng nghiêm túc và gần như chẳng thua bất cứ người chơi đường giữa nào khác ở Việt Nam cả. Thế nhưng, QTV stream đánh xếp hạng tại máy chủ Việt Nam lại là một thái cực trái ngược hoàn toàn.

QTV đánh giải khắc hẳn QTV Streamer.

QTV "đánh giải" khắc hẳn QTV "Streamer".

Anh đánh “troll” rất nhiều, đến nỗi mà nhiều game thủ khi vào cùng team với QTV đã phải thốt lên rằng, thôi thua rồi. Archie hay Sena cũng từng không ít lần trở thành “nạn nhân bất tắc dĩ” với phong cách đánh troll vui vẻ của QTV.

Trong nhiều tình huống, mặc dù anh đã đọc trước được hướng di chuyển cũng như ý đồ của đối phương, thế nhưng thay vì lùi về, QTV lại tự đưa bản thân mình vào vị trí nguy hiểm để thể hiện khả năng “né skill” cho fan hâm mộ chiêm ngưỡng. Chính điều này đã tạo ra sự khác biệt giữa QTV và các streamer khác, thứ khiến kênh của anh luôn thu hút được lượng người xem vô cùng đông đảo.

Kết

Dù với lý do gì đi chăng nữa, việc QTV bất ngờ tụt xuống rank Kim Cương I cũng khiến nhiều người phải bất ngờ. Thế nhưng, với đẳng cấp của mình, việc QTV đánh lên lại Cao Thủ hay thậm chí là bậc Thách Đấu cũng không phải là nhiệm vụ khó khăn gì. Tuy nhiên, để làm được điều đó thì đó chúng ta lại cần một QTV “đánh giải” chứ không phải là QTV “Streamer”.

(Theo GameK)