Liên Minh Huyền Thoại thất thu vì phần mềm hack skin

Việc bán skin bằng tiền nạp vào chính là nguồn thu chủ yếu của Liên Minh Huyền Thoại, và phần mềm hack skin này lan tràn đã khiến cho những nhà phát hành trò chơi này phải đau đầu.

Hình ảnh hack skin điển hình trong LMHT.Hình ảnh hack skin điển hình trong LMHT.

Như chúng ta đã biết, Liên Minh Huyền Thoại hiện cùng với DOTA 2 đang là 2 game online MOBA phổ biến nhất tại thị trường thế giới, riêng tại Trung Quốc (và cả Việt Nam) thì LOL chính là trò chơi đứng ở vị trí cao nhất. Theo nguồn tin được nhà phát hành Tencent - đơn vị phụ trách tựa game này tại sứ sở Gấu Trúc thì họ đã sụt giảm tới 20% so với ở Mỹ.

Nguyên nhân đến từ phần mềm hack Skin vốn rất phổ biến trong cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại (không chỉ riêng tại Trung Quốc mà đã lan sang cả Việt Nam lẫn thế giới), mặc dù ai cũng biết rằng phần mềm thứ 3 này chỉ mang tính chất "tự sướng" khi chỉ có một mình người sử dụng nhìn thấy nhân vật trong game thay đổi trang phục. Tuy nhiên đối với nhiều game thủ thì như vậy đã là quá đủ rồi, họ không cần biết những người cùng chơi cảm nhận gì, chỉ cần mình thấy đẹp là được.

Có thể nói rằng việc bán trang phục (skin) trong game bằng tiền nạp vào chính là nguồn thu chủ yếu của Liên Minh Huyền Thoại, và phần mềm hack skin này lan tràn đã khiến cho những nhà phát hành trò chơi này phải đau đầu vì nguồn thu chính bị ảnh hưởng.

Vì vậy, mặc dù không ảnh hường gì tới kết cấu gameplay chính vì không tạo ra lợi thế gì ngoài việc tạm đổi skin nhân vật cho một người chơi duy nhất nhìn thấy song phần mềm hack skill này lại ảnh hưởng cực lớn tới "túi tiền" của các nhà phát hành game Liên Minh Huyền Thoại. Cụ thể trong trường hợp này thì Tencent đã phải ngậm đắng khi game thủ Trung Quốc ưa thích sử dụng "đồ chùa" hơn nhiều so với Mỹ và doanh thu của hãng giảm sút tới 20%.

Nếu không khống chế tốt và để các phần mềm thứ 3 tràn lan như hiện nay, rất có thể các đơn vị chủ quản Liên Minh Huyền Thoại sẽ còn phải chịu thiệt hại lớn, nhất là tại các thị trường có truyền thống thích dùng hack như tại Việt Nam và nhiều quốc gia tại thị trường châu Á khác.
 
(Theo GameK)