Liên Minh Huyền Thoại vs Heroes of the Storm: Ai hơn ai?

Trang Mmosite đã mở cuộc bình chọn và so sánh những điểm khác biệt giữa tựa game Liên Minh Huyền Thoại và Heroes of the Storm. Vậy hai tựa game này khác nhau như thế nào? Trong tương lai, tựa game nào sẽ thành công hơn?

Liên Minh Huyền Thoại vs Heroes of the Storm: Ai hơn ai?

Chắc hẳn bất cứ game thủ nào cũng đều biết đến Heroes of the Storm, tựa game MOBA đình đám của Blizzard, hứa hẹn sẽ là một hiện tượng mới trong làng game thế giới nhờ phong cách chơi mới lạ, khác hẳn so với các MOBA truyền thống.

Chúng ta hãy cùng so sánh sự khác nhau cùng những điểm mạnh và yếu của hai tựa game Liên Minh Huyền Thoại và Heroes of the Storm để xem trong tương lai, đâu sẽ là tựa game đứng đầu của làng MOBA thế giới trong tương lai.

Liên Minh Huyền Thoại

- Đề cao kĩ năng cá nhân
- Không có bãi lính đánh thuê
- Không có thú cưỡi
- Có sự can thiệp của Items
- Mỗi level cho một điểm để tăng vào kĩ năng
- Có Ward

Heroes of the Storm

- Đề cao kĩ năng phối hợp team
- Có sự can thiệp của lính đánh thuê
- Có thú cưỡi
- Không có Items
- Hệ thống tăng kĩ năng hoàn toàn khác biệt
- Không có ward

Với những sự khác nhau như trên, chúng ta có thể đưa ra được một số dự đoán sau về tương quan giữa hai tựa game đình đám này.

1, Heroes of the Storm sẽ không thể thay thế Liên Minh Huyền Thoại nhưng vẫn phát triển mạnh mẽ

Liên Minh Huyền Thoại vs Heroes of the Storm: Ai hơn ai?

Theo một số game thủ thì Liên Minh Huyền Thoại hiện tại đã phát triển quá mạnh và gần như không thể bị "lật đổ". Chính vì thế mà Heroes of the Storm sẽ không thể nào thay thế được tựa game này, ít nhất là trong khoảng thời gian 5 năm tới. Tuy nhiên, với lối chơi mới của mình. Heroes of the Storm sẽ vẫn phát triển mạnh mẽ.

2, Heroes of the Storm sẽ vượt qua được Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại vs Heroes of the Storm: Ai hơn ai?

Một vài game thủ khác lại tin tưởng hoàn toàn vào sự trỗi dậy của Heroes of the Storm trong tương lai. Tất nhiên, sự thay thế này sẽ không thể ngay lập tức nhưng dần dần, Heroes of the Storm sẽ vượt qua Liên Minh Huyền Thoại nhờ lối chơi khác lạ, không chịu ảnh hưởng bởi Farm và Kill, trong khi đó, game thủ sẽ dần chán lối chơi của Liên Minh Huyền Thoại và chuyển sang thể loại khác (Heroes of the Storm)

3, Liên Minh Huyền Thoại sẽ vẫn phát triển mạnh, Heroes of the Storm sẽ chỉ là "món ăn vặt" cho game thủ mà thôi

Liên Minh Huyền Thoại vs Heroes of the Storm: Ai hơn ai?

Tuy rằng Heroes of the Storm rất được hi vọng nhờ phong cách chơi khác lạ, thế nhưng chưa ai dám khẳng định rằng cách chơi mới này của Heroes of the Storm sẽ được đông đảo game thủ ủng hộ. Do đó, rất có thể Heroes of the Storm sẽ chỉ gây được chút ít ảnh hưởng tới làng game và trở thành "món ăn vặt" cho những ai đã chán Liên Minh Huyền Thoại mà thôi.

4, Heroes of the Storm sẽ ngay lập tức thay thế được Liên Minh Huyền Thoại khi nó được ra mắt.

Liên Minh Huyền Thoại vs Heroes of the Storm: Ai hơn ai?

Đây có lẽ là một khả năng khó xảy ra nhất trong số 4 trường hợp được nêu ra bởi lẽ dù Heroes of the Storm có lối chơi khác lạ đi chăng nữa thì cũng rất khó để tựa game này ngay lập tức lập cú hit và thay thế được Liên Minh Huyền Thoại, nhất là khi Liên Minh Huyền Thoại đang phát triển quá mạnh mẽ như hiện nay.

(Theo GameK)